March 29, 2023

ý Nghĩa Tặng Quà Tết Cho Người Nghèo

ý Nghĩa Tặng Quà Tết Cho Người Nghèo – (HBĐT) – Lễ trao quà Tết cho các hộ nghèo xã Toàn Sơn (Đà Bắc) cùng với Tết Dương lịch 2021 đã diễn ra thật vui vẻ và ấm áp tình người. Nhận được món quà, chị Nguyễn Thị Dung ở làng Roh, nhà nghèo, neo đơn chia sẻ: Vợ chồng tôi lấy nhau không con, chồng mất, một mình tôi ở trong căn nhà cũ. Được sự giúp đỡ, chung tay của cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc các cấp và xã hội, tôi được sống trong một hội đồng thống nhất. Mỗi dịp tết đến nhận quà và những lời thăm hỏi, động viên, an ủi mà lòng tôi ấm áp lạ thường. Dịp này, 83 hộ nghèo trong xã được nhận quà Tết gồm tiền và hàng.

Không chỉ ở xã Toàn Sơn, các hộ nghèo ở khắp các huyện, thành phố trong tỉnh đều nhận được sự quan tâm, đón Tết bằng những phần quà ý nghĩa. Đây là hoạt động thường niên, được cấp ủy Đảng, chính quyền và Mặt trận Tổ quốc các cấp giám sát, thực hiện. Ban Bảo trợ Mẹ các cấp phối hợp rà soát danh sách hộ nghèo, khó khăn và cắt Quỹ Vì người nghèo để phát quà Tết. Nhân dịp Tết Canh Tý 2020, Thường trực Ban Phát triển quỹ đất và Ban Quản lý Quỹ hỗ trợ người nghèo Nhà nước đã cắt kinh phí trao 1.800 suất quà, trị giá từ 450.000 – 1 triệu đồng/chiếc cho các hộ nghèo. , chi trả đầy đủ cho các gia đình nghèo. tại các xã, thành phố có hoàn cảnh khó khăn trị giá hơn 1.421 triệu đồng. Đồng thời, phân bổ 165 suất quà Tết cho các tổ chức thành viên của Ủy ban Mặt trận Nhà nước để hỗ trợ các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời kêu gọi các doanh nhân, nhà hảo tâm chăm lo cho người nghèo trong năm mới. Các đơn vị, tổ chức thành viên và doanh nghiệp đã trực tiếp tặng 25.959 suất quà, với tổng trị giá hơn 13.443 triệu đồng. Quỹ người nghèo huyện, thành phố phát 1.506 suất quà, trị giá 449.028 triệu đồng.

ý Nghĩa Tặng Quà Tết Cho Người Nghèo

ý Nghĩa Tặng Quà Tết Cho Người Nghèo

Các thành viên của Ủy ban đầu tiên của Tổ quốc để cung cấp cho các thành viên trong những tình huống rất khó khăn. Đồng thời kêu gọi các doanh nhân, nhà hảo tâm chăm lo cho người nghèo trong năm mới. Các đơn vị, tổ chức thành viên và doanh nghiệp đã trực tiếp tặng 25.959 suất quà, với tổng trị giá hơn 13.443 triệu đồng. Quỹ người nghèo huyện, thành phố phát 1.506 suất quà, trị giá 449.028 triệu đồng.

Chung Tay ủng Hộ, đóng Góp Quà Tết Cho Hộ Nghèo, Hộ Có Hoàn Cảnh Khó Khăn

Vì vậy để có nguồn quỹ chăm lo cho người nghèo nói chung và đặc biệt trong năm mới của tháng mới, công tác tổ chức và xây dựng Quỹ vì người nghèo đã được công khai tích cực với sự phối hợp của Mặt trận Dân tộc Giải phóng các cấp. , các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp. ., Hỗ trợ từ thiện. Năm 2020, toàn tỉnh vận động được hơn 14.296 triệu đồng. Thông qua nguồn quỹ, nhiều hoạt động thiết thực đã được tổ chức nhằm giúp đỡ người nghèo như: xây mới, sửa chữa nhà; xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế phù hợp với các cộng đồng nghèo; hỗ trợ cây xanh, cây cảnh, mô hình đời sống; Đó là một món quà.

Đồng chí Đặng Bích Ngọc, Phó Trưởng ban Tổ chức các chi bộ địa phương tỉnh cho biết: Thường trực UBĐKCG tỉnh đã ban hành Kế hoạch số. 77/KH-MT-BTT về việc thăm, tặng quà các hộ nghèo trên địa bàn nhân dịp này. Năm mới. Tân Sửu 2021. Mặt trận Tổ quốc phối hợp với các cấp chính quyền, ngành lao động và các tổ chức thành viên vận động ủng hộ, tổ chức thăm hỏi, tặng quà, động viên người nghèo. Đặc biệt quan tâm đến các gia đình chính trị, gia đình nghèo bị thiên tai, dịch bệnh, vùng sâu, vùng xa; gia đình nghèo là công nhân, viên chức, lao động làm việc ở vùng khó khăn… Chỉ đạo hỗ trợ gia đình nghèo Quỹ người nghèo các cấp và các nguồn tổ chức khác đảm bảo đúng đối tượng, trang thiết bị. Qua đây, tăng cường mối quan hệ giữa Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tầng lớp nhân dân; góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Thực hiện Kế hoạch số. Theo Quyết định số 77/KH-MT-BTT, MTTQ khu vực trích 600 triệu đồng từ quỹ vì người nghèo mua 1.000 suất quà mỗi suất trị giá 600.000 đồng tặng các hộ nghèo, khó khăn, gồm 300 nghìn đồng tiền mặt và 300 nghìn đồng trị giá (1 chăn ấm). và một túi kẹo các loại). Cùng với đó, Front Tanah Air tiếp tục kêu gọi, tổ chức các tổ chức, cá nhân ủng hộ chủ đề. Một số sở, ngành, doanh nghiệp trong và ngoài khu vực tặng quà Tết cho người nghèo. Vừa qua, HTX Cửu Long đã trao tặng 200 triệu đồng cho Quỹ Vì người nghèo của tỉnh để chăm lo Tết cho người nghèo. Với số tiền đã mua, 200 suất quà Tết cho các hộ nghèo ở các huyện: Kim Bôi, Lạc Thủy, Lạc Sơn, Đà Bắc trị giá 1 triệu đồng/suất…

Đặc biệt, các đồng chí lãnh đạo khu, thị xã trực tiếp thăm hỏi, động viên, tặng quà cho bà con và chỉ đạo các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương tìm hiểu, nắm rõ hoàn cảnh hộ nghèo, khó khăn, đảm bảo cho mọi người, mọi nhà. thuộc sở hữu của Tết. không còn ai. đón Tết vui vẻ, an toàn, tiết kiệm; triển khai thận trọng, nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 lây lan, cũng là vui xuân mới không quên lao động sản xuất, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra cho năm 2021, đưa vùng phát triển hơn, đời sống tươi đẹp hơn. Tốt và chất lượng tốt. .

Bidv Dành 65.000 Phần Quà Tết Tặng Người Nghèo

Tinh thần tương thân, tương ái, sẻ chia và sự quan tâm chăm lo của cấp ủy Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc hàng năm nổi lên đã làm ấm lòng những hộ nghèo, khó khăn. Đó là văn hóa, cách ứng xử tốt đẹp của người Việt Nam. Vì vậy, hãy khuyến khích và động viên nhân dân đứng lên.

Nhiều phụ huynh có thói quen chụp ảnh các giải thưởng, giấy chứng nhận của con mình trên mạng xã hội để cố tình khoe thông tin của con mình; Đồng thời, phụ huynh không nắm rõ thông tin, không đọc các thông tin cảnh báo trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội… là sơ hở cho lừa đảo.

(HBĐT) – Vượt qua những trở ngại ở vùng đất đa phần là núi cao, đất đai màu mỡ chật hẹp, đường sá đi lại khó khăn, chưa làm được mô hình kinh tế lớn. , chính quyền xã Vầy Nưa (Đà Bắc) đồng loạt thực hiện các giải pháp nâng cao thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn. Đến năm 2022, thu nhập bình quân của cộng đồng đạt 35 triệu đồng/người, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 35,06%, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc.

ý Nghĩa Tặng Quà Tết Cho Người Nghèo

“Đã uống rượu bia thì không lái xe” trong đám cưới: Cách cải cách hiệu quả văn hóa giao thông ở huyện Tân Lạc

Evnnpc Tặng 1.000 Suất Quà “tết Vì Người Nghèo” Cho Các Gia đình Chính Sách, Trẻ Mồ Côi, Hộ Nghèo

(HBĐT) – Vừa qua, Công an huyện Tân Lạc và cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn phối hợp tuyên truyền văn hóa đồ họa “Đã uống nước, không lái xe”. Việc kết hôn bước đầu đã tạo hiệu quả cao, được cán bộ và nhân dân đồng tình, ủng hộ.

Lâu nay, các doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu luôn cho rằng phải “bỏ tiền túi” ra để giảm thiểu lỗ thì mới có thể tiếp tục hoạt động. Các trạm xăng không được hạch toán hợp lý và thường đủ để cắt giảm chi phí cho các công ty.

(HBĐT) – Theo Ủy ban Quản lý Nhà nước Quỹ Vì người nghèo, năm 2022, tổng số tiền tiếp nhận hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài khu vực là 33,3 tỷ đồng. Trong đó, cấp tỉnh hơn 24,88 tỷ đồng, cấp huyện 5,4 tỷ đồng và cấp xã 3 tỷ đồng. Cùng với số tiền năm 2021 sẽ chuyển về hơn 12,15 tỷ đồng, tổng số quỹ Vì người nghèo năm 2022 sẽ tiếp nhận hơn 45,45 tỷ đồng.

(HBĐT) – Thực hiện các phong trào do Hội Thanh niên cộng đồng phát động, hội viên hội thanh niên xã Thạch Yên (Cao Phong) đã tích cực hưởng ứng, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, thể hiện tinh thần, nhiệt huyết của tập thể, sức trẻ vì cộng đồng. các hoạt động. Qua đó góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, tổ chức Đoàn Thanh niên

Chủ Tịch Đỗ Văn Chiến Thăm, Tặng Quà Tết Cho Người Nghèo Trên địa Bàn Tỉnh Vĩnh Phúc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *