May 29, 2023

Xét Nghiệm Máu để Biết Trai Hay Gái Có Chính Xác Không

Xét Nghiệm Máu để Biết Trai Hay Gái Có Chính Xác Không – Khi mang thai, ông bố bà mẹ nào cũng muốn biết giới tính của con mình nên nhiều người lựa chọn phương pháp xét nghiệm máu để biết là trai hay gái ngay từ những ngày đầu mang thai. Tuy nhiên, trong bối cảnh có rất nhiều điểm thi, làm sao để tìm được một địa chỉ uy tín cho ra kết quả đáng tin cậy là điều mà các bậc phụ huynh thường trăn trở. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bậc cha mẹ dễ dàng lựa chọn được nơi tin cậy để được tư vấn và xét nghiệm cho kết quả chính xác về giới tính thai nhi.

Theo kết quả của các nhà nghiên cứu Mỹ, khi phụ nữ mang thai có thể làm xét nghiệm máu để xác định giới tính thai nhi khi thai được 7 tuần. Qua theo dõi kết quả trong một thời gian dài, một tờ báo của Mỹ là LiveScience cho biết xét nghiệm máu có thể cho kết quả chính xác về giới tính và con cái lên đến 99,9%.

Xét Nghiệm Máu để Biết Trai Hay Gái Có Chính Xác Không

Xét Nghiệm Máu để Biết Trai Hay Gái Có Chính Xác Không

Khi mang thai, cha mẹ luôn muốn biết con mình là trai hay gái

Xét Nghiệm Sàng Lọc Trước Sinh Nipt Tại Tass Care: An Toàn, Không Xâm Lấn Kết Quả Chính Xác 99,9%

Theo nghiên cứu của chuyên gia sinh sản tại Đại học Tufts, Hoa Kỳ, có thể dựa vào nhiễm sắc thể trong máu và nước tiểu của người mẹ để xác định giới tính của đứa trẻ. Bởi vì, cấu trúc nhiễm sắc thể của nam giới là XY và nhiễm sắc thể của nữ giới là XX. Qua nghiên cứu và xét nghiệm đã chỉ ra rằng nếu máu của người mẹ có nhiễm sắc thể Y thì khả năng sinh con trai là 95,4%. Nếu không có nhiễm sắc thể Y trong máu của người mẹ thì khả năng giới tính của đứa trẻ là nữ có thể lên tới 98,6%.

Thống kê của các nhà nghiên cứu cho thấy, kết quả xét nghiệm máu để xác định đó là con trai hay con gái có thể cho kết quả chính xác nhất vào khoảng tuần thứ 7 của thai kỳ trở lên. Từ 7 đến 20 tuần, xét nghiệm máu để kiểm tra nhiễm sắc thể sẽ cho kết quả dương tính với khoảng 95% bé trai, 99% bé gái. Từ 20 tuần trở đi, độ chính xác của xét nghiệm máu xác định giới tính thai nhi có thể vượt quá 99% đối với bé trai và bé gái.

Tùy thuộc vào trình độ chuyên môn và trang thiết bị của từng lĩnh vực xét nghiệm và xét nghiệm, không phải nơi nào cũng đưa ra kết quả đầy đủ và chính xác. Vì trên thực tế có rất nhiều kẻ lừa đảo lợi dụng sự nóng nảy của các bậc cha mẹ đang mong con để lấy tiền. Do đó, việc tìm kiếm một trung tâm xét nghiệm máu uy tín, hiệu quả để tránh tổn thất về tài chính là điều cần thiết khi mang thai.

Những bệnh viện có trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp là địa chỉ xét nghiệm máu an toàn.

Quy TrÌnh LẤy MẪu MÁu XÉt NghiỆm Nipt TẠi Genlab

Các chuyên gia, bác sĩ khuyên nam giới và nữ giới nếu muốn làm xét nghiệm máu để xác định giới tính là nam hay nữ thì nên đến các trung tâm y tế uy tín, an toàn.

Có thể nói, so với các cơ sở khám chữa bệnh khác, bệnh viện luôn là nơi người dân yên tâm hơn khi đến nghiên cứu, chữa bệnh hay thực hiện các xét nghiệm. Thai phụ cũng đến bệnh viện khám và xét nghiệm nước tiểu lẫn máu tại bệnh viện là lựa chọn hàng đầu.

Thực tế cho thấy, các bệnh viện đều đầu tư và có đầy đủ trang thiết bị y tế đạt chất lượng cao nhất, đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao, giỏi chuyên môn kỹ thuật. Vì vậy, khi làm xét nghiệm máu tại bệnh viện để biết giới tính của em bé là trai hay gái là lựa chọn sáng suốt nhất. Nhưng các bà mẹ tương lai nên cẩn thận, đừng nghe theo những lời khuyên thú vị của những người xung quanh mà hãy đến một trung tâm y tế khác để tránh bị lừa đảo và lừa đảo.

Xét Nghiệm Máu để Biết Trai Hay Gái Có Chính Xác Không

Ngoài các bệnh viện, cũng có nhiều trung tâm, cơ sở y tế bắt buộc phải cung cấp dịch vụ xét nghiệm máu cho thai phụ để xác định giới tính thai nhi. Các cơ sở này luôn được cung cấp các trang thiết bị tối tân, hiện đại nhằm đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân với dịch vụ tốt nhất và kết quả tốt nhất.

Xét Nghiệm Adn Bằng Móng Tay

Tuy nhiên, khi đi xét nghiệm máu tại đây, các bà mẹ tương lai nên tìm hiểu kỹ về các gói dịch vụ mà họ cung cấp để tìm được lựa chọn tốt nhất phù hợp với nhu cầu của mình và khả năng tài chính của gia đình.

Việc chấp nhận các trung tâm xét nghiệm máu để xác định giới tính thai nhi là một trong những phương án hữu hiệu dành cho các bà mẹ tương lai. Nhiều trung tâm xét nghiệm máu ra đời với mục đích phát hiện gen, phát hiện sớm bệnh tật và xét nghiệm máu, giới tính thai nhi. Vì vậy, đây là một trong những địa chỉ đáng tin cậy cung cấp kết quả xét nghiệm máu xác định giới tính thai nhi cho kết quả tốt.

Hy vọng qua bài viết này các mẹ đã nắm được quy trình xét nghiệm máu xác định con trai hay con gái để có sự lựa chọn đúng đắn nhất nhằm đảm bảo sức khỏe cho thai nhi. Các bà mẹ nên kiểm tra cẩn thận thông qua lời khuyên của nhóm chuyên gia y tế để tầm soát các bệnh có thể phát hiện trong quá trình xét nghiệm máu cùng thời điểm.

Tham gia cộng đồng hơn 500.000 phụ nữ mang thai quan tâm đến công nghệ DNA, xét nghiệm máu và xét nghiệm NIPT để chẩn đoán trước sinh. . Do đó, đọc kết quả NIPT có thể xác nhận sự hiện diện của nhiễm sắc thể nữ (X) hoặc nhiễm sắc thể nam (Y) trong máu của người mẹ và đưa ra dự đoán về giới tính ở giai đoạn đầu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu về xét nghiệm NIPT và cách xem kết quả ngực để biết trai hay gái.

XÉt NghiỆm Nipt / Nips

Để biết cách xem kết quả NIPT con trai hay con gái, trước hết mẹ bầu nên hiểu rõ về loại xét nghiệm này.

Xét nghiệm khả năng sinh sản an toàn (Safe Fertility Test) là một xét nghiệm hiệu quả và an toàn, không gây hại cho thai nhi và được sử dụng ở nhiều nước trên thế giới hiện nay. Phương pháp này cho phép xác định các rối loạn nhiễm sắc thể gây dị tật thai nhi như hội chứng Down, Patau, Edwards…

Trung tâm chẩn đoán Ariosa ở California (Mỹ) đã phát triển xét nghiệm này từ 150.000 phụ nữ mang thai ở 50 quốc gia và cho độ chính xác 99,9%, đây là một trong những phương pháp xét nghiệm.

Xét Nghiệm Máu để Biết Trai Hay Gái Có Chính Xác Không

Cách thức xét nghiệm NIPT được thực hiện là thông qua cấu trúc nhiễm sắc thể của DNA thai nhi tự do (DNA không phải tế bào) được lấy từ máu của người mẹ.

Những Nhận định Sai Lầm Về Các Công Tác Khám, Sàng Lọc Trước Sinh

Phương pháp này chỉ thông qua việc lấy máu, hoàn toàn không sử dụng các biện pháp xâm lấn gây nguy hiểm cho mẹ như các phương pháp truyền thống, mang lại sự yên tâm cho mẹ và gia đình.

Để biết cách xem kết quả NIPT biết trai hay gái, trước hết thai phụ cần hiểu rõ về loại xét nghiệm này.

Vậy khám vú phát hiện những bệnh gì? Cụ thể, xét nghiệm NIPT có thể phát hiện những bất thường trong cơ thể:

Hiện nay, xét nghiệm NIPT được sử dụng nhiều ở các nước phát triển không chỉ vì kết quả NIPT biết được đó là nam hay nữ, mà còn bởi NIPT có nhiều ưu điểm vượt trội so với các phương pháp xác định mang thai khác. Đặc biệt:

Cách Đọc Kết Quả Xét Nghiệm Nipt Để Biết Con Trai Hay Con Gái?

Bằng phương tiện của

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *