March 29, 2023

Thuốc đích Ung Thư Phổi

Thuốc đích Ung Thư Phổi – Geftinate 250 mg điều trị đích ung thư phổi không phải tế bào nhỏ. Thuốc geftinat 250 mg giá bao nhiêu và mua ở đâu? Thuốc gefitinib giá bao nhiêu? Một loại thuốc tương tự như Iressa để điều trị ung thư? Liều lượng sử dụng như thế nào?

Geftinat Gefitinib Tablets là thuốc điều trị ung thư phổi thế hệ 1 được nhập khẩu từ Ấn Độ. Thuốc có công dụng, liều lượng và cách dùng như thế nào? Xem bài viết.

Thuốc đích Ung Thư Phổi

Thuốc đích Ung Thư Phổi

Gefitinib (tên mã gốc ZD1839) là một loại thuốc dùng để điều trị một số loại ung thư. Gefitinib hoạt động theo cách tương tự như erlotinib (được bán trên thị trường với tên Tarceva), trong đó gefitinib nhắm mục tiêu có chọn lọc các protein bị đột biến trong tế bào ung thư. Nó được AstraZeneca bán trên thị trường dưới tên thương mại Iressa.

Thuốc Rizonib 250mg Crizotinib Trị Ung Thư Phổi Mua ở đâu Giá Bao Nhiêu?

Geftinate được chỉ định là đơn trị liệu để điều trị cho bệnh nhân trưởng thành mắc bệnh ung thư phổi không phải tế bào nhỏ (NSCLC) tiến triển tại chỗ hoặc di căn với các đột biến kích hoạt EGFR-TK.

Gefitinib là một chất ức chế thụ thể tyrosine kinase của yếu tố tăng trưởng biểu bì (EGFR) liên kết với vị trí liên kết adenosine triphosphate (ATP) của enzyme.

EGFR thường được biểu hiện quá mức trong một số tế bào ung thư ở người, chẳng hạn như tế bào ung thư phổi và ung thư vú. Sự biểu hiện quá mức của Ras giúp tăng cường kích hoạt tầng tín hiệu chống apoptotic, dẫn đến sự sống sót của tế bào ung thư và sự phát triển của tế bào không kiểm soát được.

Gefitinib là chất ức chế chọn lọc đầu tiên của EGFR tyrosine kinase, còn được gọi là Her1 hoặc ErbB-1. Sự ức chế EGFR tyrosine kinase ức chế các tầng tín hiệu xuôi dòng, do đó ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

Thuốc Tagrix 80mg Mua ở đâu, Thuốc Tagrix Giá Bao Nhiêu?

Khi xem xét việc sử dụng Geftiant trong điều trị NSCLC tiến triển tại chỗ hoặc di căn, điều quan trọng là phải cố gắng đánh giá đột biến EGFR trong mô khối u ở tất cả bệnh nhân. Nếu không thể đánh giá một mẫu khối u, thì có thể sử dụng DNA lưu hành của khối u (ctDNA) thu được từ mẫu máu (huyết tương).

Dùng liều đó ngay khi nhớ ra. Nếu liều tiếp theo cách đó chưa đầy 12 giờ, hãy bỏ qua liều đã quên. Không dùng thêm thuốc để bù cho liều đã quên.

Tác dụng của gefitinib đã được thử nghiệm trên các mô hình thí nghiệm trước khi được nghiên cứu trên người. Một nghiên cứu sơ bộ trên 1.217 bệnh nhân trưởng thành bị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ tiến triển tại chỗ hoặc di căn đã so sánh Iressa với carboplatin và paclitaxel (một loại thuốc trị ung thư khác). Thước đo chính của hiệu quả là bệnh nhân không mắc bệnh trong bao lâu.

Thuốc đích Ung Thư Phổi

Trong một nghiên cứu sơ bộ thứ hai liên quan đến 1.466 bệnh nhân bị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ tiến triển tại chỗ hoặc di căn, gefitinib được so sánh với docetaxel (một loại thuốc trị ung thư khác). Thước đo hiệu quả chính là tỷ lệ sống sót (bệnh nhân sống được bao lâu). Cả hai nghiên cứu đều bao gồm những bệnh nhân có và không có đột biến EGFR.

Thuốc Iressa điều Trị Ung Thư Phôi Mua ở đâu Giá Bao Nhiêu?

Trong các nghiên cứu ban đầu, gefitinib có hiệu quả trong việc ngăn ngừa ung thư hơn là ung thư vú. Trong số những bệnh nhân có đột biến EGFR, những người dùng gefitinib sống trung bình 9,5 tháng mà không tiến triển bệnh, so với khoảng 6 tháng ở những bệnh nhân dùng liệu pháp phối hợp. Trong nghiên cứu chính thứ hai, tất cả bệnh nhân dùng gefitinib đều có tỷ lệ sống sót tương tự như những bệnh nhân dùng docetaxel.

Bệnh phổi kẽ cấp tính đã được quan sát thấy ở 1,3% bệnh nhân dùng gefitinib và trong một số trường hợp đã gây tử vong. Nếu bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng hô hấp như khó thở, ho hoặc sốt, nên ngừng sử dụng Geftinat và bệnh nhân nên được đánh giá ngay lập tức. Nếu ILD được xác nhận, nên ngừng sử dụng Geftinate và bệnh nhân được điều trị thích hợp.

Rối loạn chức năng gan (chẳng hạn như alanine aminotransferase, aspartate aminotransferase và bilirubin) thường được biểu hiện dưới dạng viêm gan. Gefitinib nên được sử dụng thận trọng ở những bệnh nhân có thay đổi nhẹ đến trung bình về chức năng gan. Nếu những thay đổi nghiêm trọng, bạn nên xem xét việc ngừng sử dụng.

Thủng đường tiêu hóa đã được báo cáo ở những bệnh nhân dùng gefitinib. Trong hầu hết các trường hợp, điều này có liên quan đến các yếu tố nguy cơ đã biết khác, bao gồm các loại thuốc dùng đồng thời như steroid hoặc NSAID, tiền sử loét dạ dày, tuổi tác, hút thuốc và di truyền tại vị trí thủng.

Sống Cùng Nhà Với Người Hút Thuốc, Bệnh Nhân 36 Tuổi đến Viện đã Ung Thư Phổi Giai đoạn Cuối

Thuốc ức chế CYP3A4 có thể làm giảm độ thanh thải của gefitinib. Sử dụng đồng thời các chất ức chế CYP3A4 hoạt động (ví dụ: ketoconazole, posaconazole, voriconazole, chất ức chế protease, clarithromycin, telithromycin) có thể làm tăng nồng độ gefitinib trong huyết tương.

Các chất gây cảm ứng CYP3A4 làm tăng chuyển hóa và giảm nồng độ gefitinib trong huyết tương, do đó làm giảm tác dụng của gefitinib. Nên tránh sử dụng đồng thời với các chất gây cảm ứng CYP3A4 (phenytoin, carbamazepine, rifampicin, barbiturate hoặc St. John’s wort (Hypericum perforatum)). Điều trị trước bằng rifampicin (một chất gây cảm ứng mạnh của CYP3A4) ở những người tình nguyện khỏe mạnh đã làm giảm AUC trung bình khoảng 83%.

Thuốc làm tăng đáng kể pH dạ dày làm giảm nồng độ gefitinib trong huyết tương. Nó làm giảm hiệu quả của gefitinib.

Thuốc đích Ung Thư Phổi

Phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ được khuyên không nên mang thai trong thời gian điều trị.

CÁc LƯu Ý VỀ XẠ TrỊ Cho BỆnh NhÂn Ung ThƯ PhỔi

Không có dữ liệu về việc sử dụng gefitinib ở phụ nữ mang thai. Các nghiên cứu trên động vật đã cho thấy độc tính sinh sản. Nguy cơ tiềm ẩn đối với con người là không rõ. Geftinat không nên được sử dụng trong thời kỳ mang thai trừ khi thật cần thiết.

Không biết liệu gefitinib có được bài tiết qua sữa mẹ hay không. Gefitinib và các chất chuyển hóa của nó tích lũy trong sữa của chuột đang cho con bú. Nên ngừng cho con bú trong khi điều trị bằng gefitinib, vì geftinate bị chống chỉ định trong thời gian cho con bú.

Suy nhược đã được báo cáo trong quá trình điều trị bằng gefitinib. Do đó, bệnh nhân có các triệu chứng này nên cẩn thận khi lái xe và làm việc với các cơ chế.

Không có điều trị cụ thể cho quá liều gefitinib. Tuy nhiên, trong các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn I, một số ít bệnh nhân được điều trị với liều lên tới 1000 mg/ngày. Đã quan sát thấy sự gia tăng về tần suất và mức độ nghiêm trọng của một số tác dụng phụ, chẳng hạn như tiêu chảy và phát ban da.

Ts Bs.trẦn Thanh VỸ

Các tác dụng phụ liên quan đến quá liều nên được điều trị theo triệu chứng; Tiêu chảy đặc biệt nghiêm trọng nên được điều trị theo chỉ định lâm sàng. Trong một nghiên cứu, một số ít bệnh nhân được điều trị với liều hàng tuần từ 1500 mg đến 3500 mg. Trong nghiên cứu này, mức độ tiếp xúc với gefitinib không tăng khi tăng liều, các tác dụng phụ thường từ nhẹ đến trung bình và phù hợp với hồ sơ an toàn đã biết của Geftinat.

Mua Viên Geftinat 250mg Gefitinib Chính Hãng Ở Đâu? Gọi 0969870429 để lấy thuốc. Nhà thuốc Phúc Minh phân phối thuốc Geftinat 250 mg tại Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Huế. Ngoài ra, bạn có thể đến các cơ sở của chúng tôi tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh.

Viên Geftinat 250mg Gefitinib trên thị trường có giá 1.600.000 VNĐ/hộp. Gọi 0969870429 để đặt hàng trực tiếp. Afatinib là một loại thuốc dùng để điều trị ung thư phổi. Đây là một loại thuốc đặc biệt và phương pháp sử dụng, liều lượng và nguy cơ tác dụng phụ phải được thông báo rõ ràng cho bệnh nhân hoặc người giám hộ. Vâng, tiếp tục

Thuốc đích Ung Thư Phổi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *