May 28, 2023

Tên Quân đoàn Bá đạo

Tên Quân đoàn Bá đạo – Bảo tàng Binh đoàn 4 (BTQ4) là một trong những Bảo tàng thuộc Lực lượng vũ trang, là nơi lưu giữ, bảo quản và trưng bày các hiện vật truyền thống về quá trình hình thành, chiến đấu và trưởng thành của Binh đoàn. Đây là những tấm gương quý báu, góp phần lan tỏa di sản văn hóa quân sự Việt Nam, phát huy, giáo dục truyền thống đấu tranh bất khuất của dân tộc cho các thế hệ hôm nay và mai sau.

Nhiều đại biểu, trong đó có các đoàn sinh viên rất hào hứng khi được tham quan BTQĐ4.

Tên Quân đoàn Bá đạo

Tên Quân đoàn Bá đạo

Ảnh: Liên đội trường TH Đông Hồ, Hội đồng đội TP Dĩ An tổ chức lễ kết nạp đội viên tại BTQĐ4

Lữ đoàn Thông Tin 26, Quân Chủng Phòng Không

Trong những ngày tháng Tư lịch sử này, chúng tôi cùng nhiều đoàn khác có dịp đến thăm BTQĐ4 – địa chỉ đỏ truyền thống giáo dục trên địa bàn TP.Dĩ An. Nơi đây lưu giữ nhiều hiện vật, tài liệu quý giá và quan trọng. Dẫn chúng tôi đi tham quan bảo tàng, Đại tá Nguyễn Thành Chương, Giám đốc Binh đoàn 4 cho biết, Bảo tàng Binh đoàn 4 hay còn gọi là Bảo tàng Bộ đội Ku Long được thành lập ngày 13-7-1995, là bảo tàng hạng II. . Hệ thống Bảo tàng Quốc gia Việt Nam.

BTQ4 là tổ chức văn hóa của Quân đội, nơi bảo tồn và phát huy các giá trị lịch sử, văn hóa quân sự. Kể từ khi thành lập, bảo tàng đã là một trung tâm văn hóa phục vụ quân đội và nhân dân địa phương; Đây là địa chỉ đỏ trong công tác giáo dục truyền thống. Bảo tàng có 2 khu trưng bày, trong đó khu trưng bày cố định trong bảo tàng có diện tích 2.370m2 và khu trưng bày ngoài trời có diện tích hơn 1.300m2. Ngoài ra còn có khu nhà thép tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ trải rộng trên diện tích khoảng 1,2 ha.

Tầng trệt là sảnh tiệc, chúng tôi rất ấn tượng với bức phù điêu cao 9m, chính giữa treo mặt trống đồng, biểu tượng của văn hóa Việt Nam, trên nền là các hoa văn phù điêu và hoa sen. Phía trên phù điêu khắc 12 chữ vàng truyền thống của Quân đội: “Trung thành, Thống nhất, Dũng cảm, Sáng tạo, Tự tin, Quyết thắng”. Phía trước bức phù điêu là chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng đồng cao 3 mét.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức cuộc thi viết về du lịch năm 2022 với khẩu hiệu “Du lịch Bình Dung-Trải nghiệm và cảm nhận”. Thông tin chi tiết về cuộc thi được đăng tải trên website: dulichbinhduong.org.vn. Hạn cuối nhận đơn là ngày 31 tháng 8 năm 2022.

Vệ Sĩ Thần Cấp Của Nữ Tổng Giám Đốc

Ngoài ra, nhiều hiện vật và hình ảnh có mặt trong buổi lễ đại diện cho các hoạt động và sự kiện liên quan đến cơ thể. Những hình ảnh, hiện vật tại đây tái hiện lại quá trình đấu tranh cách mạng của quân và dân Nam Bộ trong những ngày đầu Kháng chiến; Sau này hình thành những đơn vị chủ lực đầu tiên của Quân đoàn 4. Ngoài ra, còn có khu trưng bày “Nơi xưa” với những bộ sưu tập, giới thiệu đến khách tham quan, như: “Ký họa chiến trường”, “Ký ức chiến tranh”, bộ “Ký ức xưa”… Qua những bộ sưu tập này, chúng tôi được biết thêm nhiều điều. Cuộc sống hàng ngày và chiến đấu của cha ông trong những năm chiến đấu của ông.

Tại tầng 1 và tầng 2, Tiểu đoàn 4 còn trưng bày nhiều tranh, hiện vật về các trận đánh lịch sử và các đơn vị chủ lực của ta trên chiến trường Đông Nam Bộ. Những hình ảnh, hiện vật tương phản giữa hai chiến tuyến (ta và địch) được thể hiện ở đây đã giúp người xem hình dung và so sánh được cán cân lực lượng giữa ta và địch. Đến với Quân đoàn 4, du khách còn được tìm hiểu về Quân đoàn 4 từ những ngày đầu thành lập, những trận đánh lớn mà quân đoàn đã tham gia như: Chiến dịch Phước Long; Miễn phí Dầu Tiếng – Chơn Thành (Đường 13); Định Quán – Lâm Đồng (Đường 20); quê xuân lộc

Ngay khi bước lên tầng 2 của bảo tàng, du khách đã bị dòng chữ “Quê hương Hồ Chí Minh lịch sử” hớp hồn. Đây là khu trưng bày các hình ảnh, hiện vật của Quân đoàn 4 trong Chiến dịch Hồ Chí Minh và Quân đội Sài Gòn. Cũng tại tầng hai này là những bức ảnh ghi lại tội ác của Pol Pot đối với nhân dân Việt Nam và Campuchia; Hình ảnh, tư liệu, hiện vật liên quan đến thời kỳ Quân đoàn tham gia bảo vệ Biên giới Tây Nam và tham gia làm nhiệm vụ quốc tế. Và cuối cùng là những hình ảnh, hiện vật giới thiệu về các quân đoàn đã tham gia xây dựng và phát triển, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc trên vùng đất trọng điểm phía Nam của Tổ quốc.

Tên Quân đoàn Bá đạo

Ngoài những bức ảnh, tài liệu, hiện vật quý được trưng bày bên trong bảo tàng, khi đặt chân đến bảo tàng này, ấn tượng của chúng tôi là không gian ngoài trời rất rộng rãi, xung quanh có nhiều cây cối và bóng mát. Từ ngoài cổng bước vào, chính giữa khuôn viên có Tượng đài Chiến thắng Quân đoàn. Trong quần thể bảo tàng, những khối hiện vật lớn được sắp xếp, bố trí hài hòa, thu hút khách tham quan. Với khoảng sân đủ rộng, khu vực này tạo không gian lý tưởng để tổ chức các hoạt động tập thể, trải nghiệm khi các đoàn đến đây giao lưu, học hỏi.

Tên Qđ Ff Bằng Tiếng Anh Hay❤️️top Tên Quân Đoàn Free Fire

Đại tá Nguyễn Thanh Chương cho biết, Tiểu đoàn 4 luôn mở rộng cửa đón các đoàn đại biểu đến thăm quan, tổ chức các hoạt động dã ngoại, về nguồn. Đến đây, đoàn không chỉ được tận mắt nhìn, nghe giới thiệu về quân và dân ta, tìm hiểu những giá trị lịch sử, văn hóa được lưu giữ bên trong bảo tàng mà còn được phục vụ. Với những nghi thức quân đội trang nghiêm, trang nghiêm tại Nhà bia tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ. Đó cũng là nét độc đáo, được nhiều đoàn khách đánh giá cao về ý nghĩa mà nó mang lại cho người tham gia nghi lễ.

Ngoài phục vụ quân đội, Binh đoàn 4 còn phục vụ nhu cầu tham quan, học tập của các tầng lớp nhân dân. Ông Phạm Hồng Thi, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh cho biết, thời gian qua, trung tâm đã triển khai các hoạt động quảng bá, xúc tiến để giới thiệu bảo tàng đến người dân và du khách.Giới thiệu về BTQĐ4. Trung tâm đã chọn bảo tàng để tổ chức sự kiện phát động xúc tiến du lịch; đưa vào bản đồ tuyến du lịch của tỉnh; Đã có mặt cho nhiều đoàn khách du lịch trong và ngoài tỉnh.

Các bài báo, sự kiện, hiện vật, sưu tập trưng bày tại bảo tàng cũng được Trung tâm đăng tải trên Trang thông tin điện tử của đơn vị và các trang mạng xã hội để giới thiệu, hiểu biết về ý nghĩa của “Địa chỉ đỏ”. “Đó là một địa chỉ đỏ, có ý nghĩa giáo dục truyền thống rất cao, nhất là đối với thế hệ trẻ. Thời gian tới, chúng tôi sẽ có nhiều hoạt động phối hợp, kết nối hơn nữa để giới thiệu, đưa BTQD4 đến với nhiều người dân và du khách hơn nữa”, ông Thi nói.

Thông tin liên hệ: Trung tâm Xúc tiến Du lịch Bình Dương. Địa chỉ: Số 239 Thích Quảng Đức, Phường Chánh Nghĩa, Thị xã Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương. Điện thoại: (0274) 3855 636 Website: dulichbinhduong.org.vn Email: [email protected]

Tên Free Fire Đẹp 2023 ❤️ Đặt Tên Quân Đoàn Free Fire Hay

Chương trình Caravan Famtrip “Hành trình về nơi sản sinh sâm Ngọc Linh K5” đã thành công tốt đẹp. Tên Xác Đẹp ❤️️ 1001 Tên Free Fire Siêu Đẹp

Tạo tên liên quân, cách đặt tên liên quân đẹp free fire, xem video sau để biết thêm thông tin hữu ích

Đặt tên con giáp đẹp ấn tượng mời các bạn theo dõi bài viết sau để có thêm thông tin

Tên Quân đoàn Bá đạo

Legion chính xác là một đặc sản của game chiến dịch huyền thoại. Nó cho phép người chơi tạo bang hội, nhóm với số lượng thành viên tùy ý để cùng nhau thi thố và thậm chí là

Bình Định: Kỷ Niệm 70 Năm Thành Lập Đoàn Tuồng Liên Khu 5

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *