March 31, 2023

Sách Hay Về Sự Cố Gắng

Sách Hay Về Sự Cố Gắng – Sau bao thử thách, chờ đợi và quyết tâm, “A Book of Minimalism” (phiên bản 2022) chính thức được xuất bản dưới 3 định dạng: sách in, sách nói và sách điện tử!!!

Phiên bản in của cuốn sách có thể được mua tại Việt Nam tại Shopee, Tiki và The Present Writer Shop

Sách Hay Về Sự Cố Gắng

Sách Hay Về Sự Cố Gắng

Độc giả ở nước ngoài cũng có thể mua sách in từ các đối tác của The Present Writer tại Úc (Viet Book Alley) và tại Nhật Bản (iShite và Macaushop).

Những Cuốn Sách Hay Nên đọc Giúp Bạn Nuôi Dưỡng Một Tâm Hồn đẹp

Phiên bản audiobook (sách nói) do chính tác giả đọc 100% đã có sẵn trong ứng dụng Fonos.

Quá trình sản xuất, in ấn và tái bản “A Book of Minimalism” thực sự là một hành trình dài và gian khổ, khó khăn đến mức có những lúc tôi tưởng chừng bỏ cuộc. Nhưng may mắn là tôi có gia đình, đội ngũ The Present Writer, những người bạn làm việc trong ngành xuất bản, điều phối viên nền tảng thương mại điện tử và nhiều độc giả của Present Writer đã tin tưởng, giúp đỡ và khuyến khích tôi làm việc đó. Tôi rât cảm kich!

Tên đầy đủ của tôi là Nguyễn Phương Chi, nhưng mọi người biết đến tôi nhiều hơn với bút danh Chi Nguyễn hay Nhà Văn Hiện Tại. Vào thời điểm viết cuốn sách này, tôi đang là nghiên cứu viên năm thứ tư chuyên ngành quản lý giáo dục tại Đại học Bang Pennsylvania, Hoa Kỳ, bốn năm bắt tay vào nghiên cứu khoa học cũng là bốn năm tôi bắt đầu hành trình đi tìm những giá trị cốt lõi của cuộc sống và câu trả lời cho câu hỏi: Tôi là ai? Trên hành trình cá nhân này, tôi ghi lại những gì tôi học được từ cuộc sống và nghiên cứu khoa học trên một blog tiếng Việt có tên The Present Writer. Ban đầu, mục đích của blog chỉ là để tôi có một nơi để viết những gì tôi nghĩ và rút ra từ cuộc sống; Nhưng nhanh chóng, blog đã trở thành một cộng đồng lớn, với hàng ngàn thành viên chia sẻ và học hỏi lẫn nhau để xây dựng cuộc sống tích cực, hữu ích và ý nghĩa.

Một trong những bài báo đầu tiên của tôi trên The Present Writer là: Tại sao tôi sống theo chủ nghĩa tối giản? – Bài viết trình bày một số khái niệm cơ bản về chủ nghĩa tối giản và hành trình của tôi hướng đến lối sống đó. Thật bất ngờ, nó đã tạo ra một sức hút lớn với hàng trăm lượt thích và chia sẻ trên mạng xã hội chỉ trong một đêm; và cho đến ngày nay, đây vẫn là bài báo được đọc nhiều nhất trên blog. Nhiều độc giả đến từ đó. Nhưng có một bí mật mà ít người biết đến, đó là ban đầu tôi định không đăng bài viết này. Vào thời điểm tôi bắt đầu viết blog (khoảng giữa năm 2016), hầu như không có bài viết hay tài liệu toàn diện nào của Việt Nam về chủ nghĩa tối giản; Khái niệm này. Trong khi đó, chủ nghĩa tối giản đã trở thành xu hướng sống mới, phát triển mạnh mẽ ở Mỹ, Nhật Bản và các nước châu Âu. Tôi tự hỏi: “Liệu độc giả Việt Nam có thực sự quan tâm đến những gì tôi viết không, khi chủ nghĩa tối giản là một thứ hoàn toàn mới?” và “Tôi có thể viết ngắn gọn và rõ ràng về một khái niệm trừu tượng như vậy không?” Sau vài tuần cân nhắc, tôi quyết định vẫn xuất bản bài báo này như một thử nghiệm. Thành công ngoài mong đợi của bài viết mang ý nghĩa khai sáng, giúp tôi nhận ra những khó khăn chung mà con người gặp phải trong một xã hội đang phát triển, đồng cảm trong mong muốn và nhu cầu đơn giản hóa cuộc sống, bứt phá và tìm về những giá trị nền tảng của hạnh phúc. . Từ đó tôi viết đều đặn hơn và đã phát triển chủ đề này thành một loạt bài, giới thiệu các khái niệm mở về chủ nghĩa tối giản, cách giảm thiểu các sản phẩm vật chất và giá trị phi vật chất, thay đổi tư duy về công việc, cuộc sống và các mối quan hệ xã hội… Cùng với thời gian và kinh nghiệm , nhận thức của tôi về chủ nghĩa tối giản cũng đã thay đổi rất nhiều và tôi chia sẻ toàn bộ quá trình với bạn. Đọc blog qua từng bài viết.

Sách Hay Của Adam Khoo Bạn Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Sau hơn một năm viết blog, tôi cảm thấy đã đến lúc phải hệ thống hóa và củng cố những gì học được từ chủ nghĩa tối giản trong một cuốn sách sâu sắc và chất lượng. Đây là một cuốn sách bước ra từ blog, nhưng nó sẽ không hoàn toàn giống với blog. Cuốn sách được viết với lối tư duy tuyến tính, logic, rõ ràng và sâu sắc. Tôi nghĩ nó sẽ hữu ích cho tất cả độc giả Việt Nam, từ những người chưa từng nghe đến chủ nghĩa tối giản, cho đến những người đã biết, đã thực hành hoặc đang nghĩ đến việc thực hành lối sống này. Khép lại cuốn sách này, dù bạn có quyết định sống theo chủ nghĩa tối giản hay không, tôi nghĩ bạn sẽ có một cách nhìn mới về cuộc sống của mình hôm nay.

Như tên gọi của nó, đây có thể chỉ là một (trong số rất nhiều) cuốn sách về chủ nghĩa tối giản mà bạn đã đọc, đang đọc và sẽ đọc trong suốt cuộc đời mình. Nhưng cũng chính vì thế mà nó có những đặc điểm riêng và cách tiếp cận vấn đề khác hẳn so với những cuốn sách cùng chủ đề. Cuốn sách xuất phát từ trải nghiệm sống của chính tôi, một người Việt sống ở nước ngoài, về lối sống tối giản; Dựa trên hàng trăm câu chuyện tôi đã thấy, đã nghe và chia sẻ trong quá trình tạo ra The Present Writer. Đó là sự kết hợp giữa kiến ​​thức khoa học và lẽ thường giữa những bài học cuộc sống đầy cảm hứng và không gian rộng mở để bạn suy ngẫm và liên hệ với hoàn cảnh của chính mình.

Cuốn sách được chia thành ba phần: Khởi đầu, Suy nghĩ và Hành động. Chương 1: (Hiểu về) Chủ nghĩa tối giản phơi bày một khái niệm mở về chủ nghĩa tối giản, cũng như những hiểu lầm phổ biến và những khó khăn ban đầu khi theo đuổi lối sống đó. Trong chương này, bạn cũng sẽ tìm hiểu thêm về những sự kiện đã dẫn tôi đến chủ nghĩa tối giản. Chương 2: Nội thất chỉ ra cách bắt đầu tối giản hóa cuộc sống bằng cách từ bỏ những giá trị vật chất không cần thiết và tập trung vào những giá trị cốt lõi. Chương 3: Lựa chọn và Ưu tiên giải thích lý do tại sao chúng ta phải ưu tiên tất cả các khía cạnh trong cuộc sống của mình để giảm thiểu và tối ưu hóa các lựa chọn mà chúng ta đưa ra hàng ngày. Chương 4: Living for Today viết về tư duy sống cho ngày hôm nay (thay vì ngày hôm qua hay ngày mai) để bạn có thể tận hưởng trọn vẹn những gì mình đang có. Đọc đến chương này, bạn cũng sẽ hiểu tại sao tôi đặt tên blog của mình là người viết hiện tại. Chương 5: Tư Duy Tích Cực là sự kết hợp của các phương pháp giúp bạn giải phóng tâm trí khỏi những suy nghĩ tiêu cực và học cách nhìn cuộc sống qua lăng kính mới tươi sáng hơn. Chương 6: Cá nhân cô ấy viết về lòng tự trọng, khuyến khích người đọc tìm kiếm sức mạnh bên trong mà chúng ta có thể coi là hiển nhiên trước khi đơn giản hóa cuộc sống của mình. Chương 7: Thay đổi giới thiệu khái niệm về tư duy tăng trưởng (open mindset) và tư duy cố định (close mindset) và thảo luận về những thay đổi trong cuộc sống “hậu tối giản”.

Sách Hay Về Sự Cố Gắng

Cuốn sách này sẽ không cung cấp cho bạn một “công thức chuẩn” để đánh giá thế nào là tối giản và thế nào là không, hay thế nào là sống hạnh phúc và đáng sống. Thay vào đó, hãy giới thiệu những khái niệm cởi mở và truyền cảm hứng để thay đổi suy nghĩ của bạn và quyết định chủ nghĩa tối giản phù hợp với điều gì.

Những Câu Nói Hay Về Sự Cố Gắng Và Động Lực Học Tập

Câu nói hay về sự cố gắng, ảnh về sự cố gắng, thơ về sự cố gắng, thơ hay về sự cố gắng, danh ngôn hay về sự cố gắng, châm ngôn hay về sự cố gắng, nói về sự cố gắng, status hay về sự cố gắng, tus hay về sự cố gắng, stt về sự cố gắng, lời nói hay về sự cố gắng, những cuốn sách hay về sự cố gắng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *