March 20, 2023

Phá Thai Bằng Cách Nào

Phá Thai Bằng Cách Nào – BS Chuyên khoa I Nguyễn Thị Mận – Khoa Phụ sản – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Đà Nẵng xin tư vấn về bài viết.

Đối với thai nhi dưới 9 tuần có 2 phương pháp phá thai chính là phá thai bằng thuốc và hút thai. Phá thai bằng thuốc trong thời kỳ cho con bú ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ ở một mức độ nào đó.

Phá Thai Bằng Cách Nào

Phá Thai Bằng Cách Nào

Nhiều phụ nữ nuôi con dưới 1 tuổi, con vẫn đang bú mẹ nhưng do không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn nên phát hiện mình có thai. Nhiều bậc cha mẹ quyết định bỏ thai và lựa chọn sử dụng thuốc phá thai. Phương pháp này có an toàn cho trẻ bú mẹ và bản thân người mẹ không?

TrÁnh Thai BẰng NgÀy An ToÀn CÓ An ToÀn KhÔng?

Trước hết, phụ nữ mang thai có thể cho con lớn bú sữa mẹ, vì cơ thể sản xuất sữa khi mang thai, việc mang thai không ảnh hưởng đến chất lượng sữa.

Tuy nhiên, tuyến vú to ra khi cho con bú có thể dẫn đến tử cung nhỏ, thường vô hại nhưng có thể gây ra vấn đề cho những người có tiền sử sảy thai hoặc thai chết lưu.

Đối với những phụ nữ không có kế hoạch tiếp tục mang thai, điều này cần được xem xét cẩn thận. Nếu bạn quyết định lựa chọn phá thai bằng thuốc, quy trình này an toàn cho thai nhi dưới 3 tháng tuổi và bạn sẽ không gặp bất kỳ biến chứng y tế nào.

Hiện nay trên thế giới có nhiều thủ thuật phá thai nội khoa như chỉ dùng Misoprostol, bằng Methotrexate – Misoprostol… nhưng phổ biến nhất vẫn là phối hợp Mifepristone và Misoprostol để chấm dứt thai kỳ.

Làm Sao để Tiêu Trừ Nghiệp Từ Việc Phá Thai?

Mifepristone và misoprostol không được khuyến cáo cho các bà mẹ đang cho con bú vì các nhà khoa học chưa nghiên cứu mức độ của các loại thuốc này trong sữa mẹ hoặc ảnh hưởng của các loại thuốc này đối với trẻ sơ sinh.

Mifepristone được hấp thu nhanh qua đường uống, thời gian bán hủy là 18 giờ, được giữ lại trong máu trong 25-40 giờ, thuốc được chuyển hóa ở gan, đi vào chu trình gan ruột, các chất chuyển hóa chủ yếu được gan loại bỏ. Mặt khác, misoprostol được hấp thu nhanh qua đường uống, đạt đỉnh sau 30 phút và sau đó giảm nhanh trong vòng 2 giờ; còn qua đường đặt âm đạo thuốc hấp thu chậm, đạt cực đại sau 1,5 giờ và giảm dần sau 4 giờ.

Do đó, nếu bạn đang cho con bú thì không nên áp dụng phương pháp phá thai bằng thuốc. Chị em có thể ngừng cho con bú để sử dụng thuốc phá thai, sau 5-7 ngày, khi thuốc đã được loại bỏ ra khỏi máu thì có thể cho con bú trở lại.

Phá Thai Bằng Cách Nào

Tuy nhiên, ngừng cho con bú có thể dẫn đến mất vú. Vì vậy, phụ nữ đang cho con bú muốn phá thai nên đến gặp bác sĩ phụ khoa càng sớm càng tốt để bác sĩ có hướng điều trị tốt.

Bức Tử Thai Nhi: Những Lễ Tiễn đưa Lặng Lẽ ở Nghĩa Trang Đồi Cốc

Khi người mẹ đang cho con bú, nếu phát hiện mình có thai, các bác sĩ không khuyên phá thai, nhưng nếu xét thấy tình trạng không thể tránh khỏi thì sẽ cân nhắc phá thai.

Đối với thai nhi dưới 9 tuần có 2 phương pháp phá thai chính là phá thai bằng thuốc và hút thai. Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc không an toàn cho bà mẹ đang cho con bú, phá thai bằng phương pháp truyền thống vẫn an toàn hơn.

Tùy vào sức khỏe của mẹ và con mà bác sĩ tiến hành phá thai vào thời điểm thích hợp. Sau đó, mẹ nên uống thuốc kháng sinh để ngăn ngừa nhiễm trùng. Lúc này, mẹ cũng nên ngừng cho con bú một thời gian.

Sau khi sinh con, việc quan hệ tình dục hoàn toàn có thể khiến người mẹ mang thai, đối với những cặp vợ chồng chưa muốn có thai trở lại thì không nên có thành kiến ​​mà nên sử dụng các biện pháp tránh thai.

Bạn Hiểu Gì Về… Phá Thai?

Một số biện pháp tránh thai an toàn mà mẹ có thể sử dụng sau khi sinh là:

Sử dụng bao cao su là hình thức tránh thai tốt nhất cho các bà mẹ đã sinh con và đang cho con bú. Phương pháp này không ảnh hưởng đến mẹ và bầu ngực, rất an toàn và có tác dụng bảo vệ rất tốt.

Sau khi sinh con, khi tử cung lành lại, mẹ có thể quay lại phương pháp xoắn ốc, hiệu quả kéo dài đến 5 năm và phương pháp này không ảnh hưởng đến bầu ngực.

Phá Thai Bằng Cách Nào

Đây là phương pháp ngừa thai mới hiện nay, chưa được nghiên cứu nhiều và được coi là tốt nhất.

Phá Thai Sau 1 Tháng Vẫn Chưa Có Kinh Nguyên Nhân Do đâu?

Thuốc cấp cứu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và dinh dưỡng của sữa. Vì vậy, mẹ đang cho con bú không nên uống thuốc phá thai.

Vì vậy, phá thai bằng thuốc khi đang cho con bú không phải là phương pháp an toàn cho sức khỏe và dinh dưỡng của người mẹ. Nếu mẹ đang cho con bú muốn phá thai an toàn nên đến gặp bác sĩ phụ khoa uy tín để được tư vấn và thực hiện.

Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Mận, nguyên Trưởng khoa Sản – Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Đà Nẵng, Trưởng khoa IUI (tiêm tinh trùng vào buồng tử cung) – Bệnh viện Hoàn Mai – Đà Nẵng. Bác sĩ có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu, tư vấn và chăm sóc sức khỏe bà bầu và phụ nữ như:

Để đặt lịch khám tại bệnh viện, vui lòng gọi điện đến hotline hoặc đặt lịch hẹn trực tiếp TẠI ĐÂY. Tự động tải lên và đặt lịch hẹn mọi lúc, mọi nơi trong ứng dụng để quản lý, theo dõi và lên lịch các cuộc hẹn của bạn.

Cách Giảm Nôn Nghén Khi Mang Thai Với 16 Mẹo Nhỏ

Chủ đề: Thuốc phá thai Yêu cầu đặt vòng tránh thai khẩn cấp Đặt vòng tránh thai Cấy bao cao su. Sức khỏe sau phá thai ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của chị em phụ nữ đi làm. Vì vậy, họ phải nghỉ ngơi để hồi phục trước khi trở lại làm việc. Vậy pháp luật hiện hành liên quan đến hệ thống sinh sản trong trường hợp phá thai như thế nào?

Để được hưởng trợ cấp thai sản trong trường hợp phá thai, người lao động phải đồng thời đáp ứng các điều kiện quy định tại Điều 30, 31 và 33 của Luật BHXH 2014, bao gồm:

Cán bộ an ninh, trật tự công an, người làm công tác cơ yếu.

Phá Thai Bằng Cách Nào

Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp; sĩ quan và quan chức an toàn công cộng cấp cao; Những người làm công việc mật mã được trả lương như những người lính.

Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Phá Thai

Như vậy, có thể thấy chỉ trong trường hợp phá thai bệnh lý, người lao động đã đóng bảo hiểm xã hội mới có quyền thực hiện các thủ thuật sinh sản. Cơ quan An sinh Xã hội không tự nguyện phá thai.

Điều 33 Luật An sinh xã hội năm 2014 quy định cụ thể thời điểm phụ nữ đang đi làm được hưởng trợ cấp trong trường hợp phá thai bằng thuốc: 1. Nếu sảy thai, phục hồi, sảy thai, thai chết lưu hoặc phá thai thì phụ nữ đang làm việc được hưởng. được nghỉ thai sản theo quy định của cơ sở khám chữa bệnh khoa học. Thời gian nghỉ việc bình quân được xác định như sau: a) 10 ngày, nếu thai đến 05 tuần; b) 20 ngày, nếu thai dưới 05 tuần đến 13 tuần; c) 40 ngày, nếu thai dưới 13 tuần đến 25 tuần; d) 50 ngày nếu thai đủ 25 tuần trở lên.

Do đó, thời gian nghỉ việc để hưởng trợ cấp khi phá thai vì lý do y tế được thiết lập trên cơ sở giấy chứng nhận y tế, nhưng chỉ giới hạn ở:

Là mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội của 06 tháng cuối trước khi nghỉ việc do phá thai bằng thuốc.

Mang Thai Ngoài ý Muốn: Nguyên Nhân Và Lời Khuyên Xử Lý

Ví dụ: Bà. Cô ấy đang mang thai 20 tuần, thai kỳ đã bị hủy bỏ vì lý do y tế. Bác sĩ đã viết thư cho Mrs. 35 ngày nghỉ.

Khi được cấp phép phá thai, Ms. A có quyền được nhận các khoản đóng bảo hiểm xã hội sau:

Mức hưởng khi phá thai bằng thuốc = 100% x 06 triệu đồng:

Phá Thai Bằng Cách Nào

Thai 3 tuần phá bằng cách nào, thai 4 tuần phá bằng cách nào, phá thai 10 tuần bằng cách nào, phá thai 3 tháng bằng cách nào, thai 9 tuần phá bằng cách nào, phá thai 15 tuần bằng cách nào, thai 2 tháng phá bằng cách nào, thai 7 tháng phá bằng cách nào, thai 6 tuần phá bằng cách nào, phá thai bằng cách nào an toàn, phá thai 8 tuần bằng cách nào, phá thai tại nhà bằng cách nào

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *