May 25, 2023

Những Loại Rượu đắt Nhất Thế Giới

Những Loại Rượu đắt Nhất Thế Giới – Rượu whisky ngon thường để được hàng chục năm. Dưới đây là 10 loại rượu whisky đắt nhất thế giới.

Loại rượu whisky mạch nha đơn cất (không pha trộn) LaliqueCire Perdue này đã được bán tại một cuộc đấu giá từ thiện vào năm 2010. Loại rượu whisky này đặc biệt vì nó được làm từ mạch nha rang than bùn, loại rượu rất đắt và khan hiếm vào thời điểm đó do Chiến tranh thế giới thứ hai vừa qua. Đây là một trong những chai Macallan ngon nhất từng được sản xuất.

Những Loại Rượu đắt Nhất Thế Giới

Những Loại Rượu đắt Nhất Thế Giới

Glenfiddich đã cất giữ một thùng rượu Scotch kể từ đêm giao thừa năm 1955. 11 chai rượu từ thùng này. Trong đó 4 chai được lưu giữ trong gia đình, số còn lại được bán đấu giá. Một người sành rượu từ Mỹ đã mua chai của họ với giá 94 nghìn đô la. Loại rượu này được mô tả là có hương thơm của hoa, trái cây chín và vị ngọt.

Top 6 Chai Rượu Vang Đắt Nhất Thế Giới

Đây là loại rượu lâu đời nhất trong bộ sưu tập Ngon và Hiếm của Macallan. Loại rượu này được chưng cất vào năm 1926 và chỉ đóng chai vào năm 1986. Tổng cộng chỉ có 40 chai được sản xuất. Năm 2005, một doanh nhân Hàn Quốc đã mua chai rượu này với giá 75.000 USD.

Đây là sự pha trộn của 4 loại rượu từ các loại rượu khác nhau, được chưng cất vào các năm khác nhau: lần lượt là 1868, 1876, 1926 và 1939. Tất cả 12 chai đều được sản xuất vào năm 1942, mỗi chai đều có tên riêng nhưng đều gắn liền với điền trang Dalmore. Chai đắt nhất được gọi là Matheson, để vinh danh Alexander Matheson, chủ sở hữu của khu đất này. Một người mua giấu tên đã mua chai rượu này vào năm 2005 và mở nó ngay sau đó cùng với 5 người bạn thân.

Hiện tại, 11 chai Dalmore 62 còn lại (1 Whyte và Mackay, 10 bộ sưu tập tư nhân) vẫn chưa bán được.

Chuyên gia rượu vang Richard Patterson cho biết Dalmore 62 “phát huy hết tác dụng” khi được phục vụ với cà phê Colombia, Rwanda hoặc Nicaragua, sô cô la 86% cacao và tất nhiên là một điếu xì gà cao cấp.

Đây Là Những Chai Rượu Whisky đắt Nhất Từng được Bán

Đây là một chai từ Bộ sưu tập Hiếm của Glenfiddich. Rượu được chưng cất vào năm 1937 tại nhà máy chưng cất của công ty ở Scotland. Sau thời gian lão hóa cần thiết trong thùng gỗ, rượu được đóng chai vào năm 2001 với tổng số 61 chai rượu. Loại rượu này có màu nâu vàng đậm với hương gỗ tuyết tùng, quế, đinh hương và kẹo bơ cứng.

Rượu whisky này đã được chưng cất và ủ trong thùng gỗ sồi vàng trong 55 năm. Loại rượu whisky mạch nha đơn cất (không pha trộn) này được trình bày trong chai Rene Lalique Lalique Crystal Decanter, tương tự như chai nước hoa. Loại rượu quý hiếm này có màu gỗ hồng đậm, hương thơm độc đáo kết hợp giữa khói than bùn và trái cây sấy khô ngọt ngào. Hương vị hơi cay với một chút hoa cam.

Đây là một trong những loại rượu whisky 50 năm tuổi ngon nhất từng được sản xuất và có nhu cầu trên khắp thế giới. Loại rượu này được chưng cất vào năm 1920, đóng chai vào năm 1978 và chỉ có 60 chai được sản xuất. Loại rượu này có màu hổ phách đậm với mùi cam chanh và các mùi thơm đặc trưng khác tùy theo sở thích của người uống.

Những Loại Rượu đắt Nhất Thế Giới

Năm 1865, John Grant mua Nhà máy chưng cất Glenfarclas (29 tuổi) ở Ballindalloch, Scotland. Để chúc mừng sinh nhật ông cố của mình, George Grant đã chưng cất thủ công và đóng chai một thùng rượu vào năm 1955 để vinh danh người đàn ông đã gây dựng nên công việc kinh doanh của gia đình. Năm mươi năm sau, chiếc thùng này được đóng chai vào năm 2005. Tổng cộng có 110 chai được sản xuất, tất cả đều đã được đặt hàng trước khi tung ra thị trường.

Điểm Danh Những Chai Rượu đắt Nhất Thế Giới Hiện Nay (cập Nhật 2023)

Một chai Macallan 1939 cũng nằm trong bộ sưu tập đặc biệt của nhà máy rượu. Loại rượu này được đóng chai vào năm 1979 sau 40 năm chưng cất và ủ trong thùng. Macallan là một nhãn hiệu rượu whisky nổi tiếng, nhưng rượu whisky 1939 có thể bị tụt lại phía sau một số loại rượu khác trong danh sách này, đặc biệt khi so sánh với Macallan 1946 và Macallan 1926. Macallan 1939 rẻ hơn và dễ mua hơn các loại đắt tiền hơn. cao hơn: Với dòng rượu này, dù có mức giá thấp nhưng bạn vẫn được thưởng thức hương vị ngọt dịu nhẹ cũng như hương thơm tinh tế đặc trưng của các loại rượu whisky Macallan nổi tiếng kể trên.

Năm 2002, để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50 của Nữ hoàng Elizabeth II, Chivas Regal đã giới thiệu loại rượu đặc biệt mang tên Chivas Regal Royal Salute. Loại rượu này được chưng cất và đóng chai vào năm 1952, năm Nữ hoàng Anh lên ngôi. Đúng 50 năm sau, những chiếc thùng được mở và đóng thành 255 chai cho lễ kỷ niệm đặc biệt này.

Rượu whisky lâu năm này có sẵn dưới nhãn hiệu Gordon và MacPhail’s Generations. Loại rượu này được đóng vào một cái thùng lớn vào ngày 15 tháng 10 năm 1938 theo lệnh của ông John Urquhart, ông nội của giám đốc công ty David và Michael Urquhart. Rượu whisky quý giá này đã được ủ trong thùng gỗ sồi Tây Ban Nha cho đến khi có đủ hương vị. Đúng 70 năm sau, chiếc thùng được mở ra và chỉ có 54 chai cùng kích cỡ được bán với giá 10.000 bảng mỗi chai và 162 chai nhỏ hơn với giá 2.500 bảng. Rượu được rót vào các bình pha lê có nút bạc.

Một chai Mortlach đã được mở tại Lâu đài Edinburgh và được các vị khách trong Phòng của Nữ hoàng Anne nếm thử. Tác giả Charles McLean của Spirits mô tả loại rượu whisky quý giá này là tinh tế, tươi mới, tràn đầy sức sống và ngọt ngào. Được coi là sản phẩm xa xỉ và “vô giá”, những hình ảnh chai rượu vang dưới đây sẽ khiến bạn phải thốt lên như vậy.

Những Loại Rượu Vang Tuyết Ngon Nhất Thế Giới

Năm 2009 có thể là một năm bận rộn đối với các nhà sản xuất rượu vang Bordeaux khi vụ thu hoạch được coi là hoàn hảo nhất trong lịch sử. Rượu vang được sản xuất trong năm này có thể kéo dài hàng thế kỷ. Chỉ có 6 chai Chateau Margaux 2009 Balthazar sẽ được xuất xưởng và chỉ có 3 chai được bán tại cửa hàng rượu nổi tiếng Le Clos ở thiên đường sang trọng Sân bay Quốc tế Dubai.

Chai rượu vang 12 lít (Balthasar) này được đựng trong một chiếc thùng gỗ sồi, mô phỏng theo hình ảnh chiếc thùng gỗ trong hầm rượu của Château Margaux, thân chai được các bậc thầy khắc chữ vàng, được liệt kê ở mức hơn 4 tỷ đồng. .

2,3 tỷ đồng là giá của chai rượu 150 năm tuổi này. Một nhà sưu tầm từ châu Âu đã đặt hàng qua điện thoại và mang món đồ quý giá này đến Florida để trưng bày. Nếu chia số chai trên thành các chai nhỏ hơn 750 ml, chi phí sở hữu mỗi chai là 567 triệu USD. Và để uống loại rượu này, bạn phải trả khoảng 105 triệu đồng.

Những Loại Rượu đắt Nhất Thế Giới

Chỉ có 3.500 chai rượu này được sản xuất hàng năm và chỉ 1/7 trong số đó được xếp vào loại “cao cấp”. Giống như các loại rượu khác, chai Domaine de la Romanee – Conti càng lâu năm thì càng có giá trị. Năm 2011, một chai Domaine de la Romanee – Conti năm 1990 được bán với giá 230 triệu USD, trung bình 5,7 triệu USD/ly.

Vang Don Vino Primitivo Igp Premium 15% Ý

Năm 1997, một doanh nhân giấu tên đã mua chai rượu vang Chateau Mouton Rothschild 1945 từ nhà đấu giá Christie’s ở London với giá 2,4 tỷ USD. Nó được coi là một trong những loại rượu ngon nhất của thế kỷ trước.

Inglenook Cabernet Sauvignon 1941 với hương vị đậm đà – niềm tự hào của nhà máy rượu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *