March 25, 2023

Những Cách Phá Thai Dân Gian

Những Cách Phá Thai Dân Gian – Mục tiêu của Ngày Phá thai Thế giới là nâng cao nhận thức của tất cả mọi người và xã hội dân sự về tất cả các thủ tục phá thai để giúp họ đưa ra những lựa chọn sáng suốt.

Ngày Phá thai Thế giới (26 tháng 9) là một sáng kiến ​​toàn cầu nhằm nâng cao nhận thức về trách nhiệm của giới trẻ đối với các biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả và khuyến khích tất cả mọi người có thể mang thai vì lợi ích của họ và xã hội.

Những Cách Phá Thai Dân Gian

Những Cách Phá Thai Dân Gian

Tính đến tháng 3 năm 2023, Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng khóa 13 có 21 thành viên, Trưởng đoàn là đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng.

Một ‘phương Pháp Thần Thánh’ Dân Gian Có Thể Giết Chết điện Thoại Của Bạn: Hóa Ra Bấy Lâu Nay Chúng Ta đều Làm Sai!

Đồ họa thông tin giáo dục Tuyển sinh đại học năm 2023: Các mốc thời gian Ứng viên cần biết

Infographic Group trình Chính phủ Đề án đưa huyện Đông Anh và Gia Lâm lên Quận IV

Infographic quyết định y tế để giải quyết những thiếu sót trong thiết bị và vật tư y tế

Ngày 3/3, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký và công bố Nghị định về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định về cung ứng trang thiết bị y tế nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt, hạn chế, yếu kém trong thời gian qua.

Nguyên Nhân Và ảnh Hưởng Của Biến đổi Khí Hậu

Thông báo phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 4/3 cho biết có 12 ca mắc COVID-19 mới, 0 ca khỏi bệnh, không có ca tử vong và đã có 35.875 mũi tiêm vắc xin COVID-19 được giao trong ngày.

Trong tháng (19/01 – 18/02/2023), cả nước có 3.247 trường hợp mắc sốt xuất huyết; 474 bệnh tay chân miệng; 10 trường hợp nghi mắc sởi.

Infographic sức khỏe Bộ Y tế yêu cầu phòng, chống lây lan cúm gia cầm sang người

Những Cách Phá Thai Dân Gian

Trong bối cảnh nước láng giềng Campuchia đã ghi nhận các trường hợp mắc bệnh H5N1, Bộ Y tế kết luận nguy cơ cao dịch cúm gia cầm H5N1 xâm nhập vào Việt Nam và gây bệnh cho người.

Phá Thai Bằng Thuốc: Không đơn Giản

Ngày 28/2, Bộ Y tế ghi nhận 12 ca mắc COVID-19 mới, 6 ca khỏi bệnh, không có ca tử vong; 18.085 liều vắc xin COVID-19 đã được tiêm vào ngày hôm qua. Về vấn đề kế hoạch hóa gia đình, tôi không biết Giáo hội của mình có cho phép không? Sử dụng biện pháp tránh thai có phạm tội không?

Đây là một câu hỏi rất thời sự không chỉ của riêng bạn mà của rất nhiều cặp vợ chồng mới cưới trong bối cảnh xã hội hiện nay. Tôi nghĩ bạn không phải là người muốn tìm hiểu về phá thai, mà còn muốn sống có trách nhiệm với tình yêu trong hôn nhân. Nói cách khác, những người cha, người mẹ sống đức tin của mình theo ý Chúa và theo sự hướng dẫn của Hội Thánh.

Hôn phối là biểu tượng của tình yêu đôi lứa, để diễn tả tình yêu trong đời sống vợ chồng: hiệp nhất, tương hợp và hiến thân. Đồng thời, tình cảm gia đình và việc học hành của con cái thường bị ảnh hưởng. Nó nhắc nhở đàn ông và phụ nữ về vai trò và trách nhiệm của họ. Là vợ chồng, họ được tiếp tục trong sự sáng tạo của Đức Chúa Trời thông qua việc tạo ra con cái. Đồng thời, vợ chồng cũng có trách nhiệm tôn trọng, quan tâm chăm sóc lẫn nhau, nhất là trong quan hệ thể xác giữa vợ và chồng.

Trong cuộc sống hôn nhân gia đình, con cái là món quà quý giá mà ông trời đã ban tặng. Cha mẹ nhận con cái không chỉ vì tình yêu thương lẫn nhau, mà còn vì lòng biết ơn và trách nhiệm hướng dẫn, dạy dỗ chúng. Trách nhiệm đó được thể hiện như sau:

Cách Trị Mụn Cóc Dân Gian Tại Nhà Nhiều Người Chưa Biết

“Thông qua một quyết định cao cả và khôn ngoan để nuôi dạy một gia đình tốt, quyết định này được đưa ra vì những lý do trung thực và tôn trọng luật đạo đức, để không có con trong thời gian ngắn hay ngắn.” (Thông Điệp Nhân Sinh, 10).

Từ những thông tin trên, nhiều gia đình đặt câu hỏi phương pháp chăm sóc gia đình nào phù hợp với đời sống đạo, với tình nghĩa vợ chồng chân chính và trách nhiệm giáo dục con cái. Trước những ưu tư, lo lắng, Giáo hội thể hiện tình yêu thương đối với nhau, đồng thời cũng khuyến khích các gia đình sống yêu thương nhau trong tinh thần trách nhiệm và tôn trọng lẫn nhau. Sau đó, họ sẽ thể hiện một đời sống gia đình gương mẫu trong tôn giáo, và tùy theo tình trạng kinh tế, xã hội và hôn nhân của họ.

Giáo hội chỉ ra rằng việc sử dụng biện pháp tránh thai phải: Tôn trọng giá trị của việc hiến tặng sự sống và nhân quyền. Nói cách khác, việc ban sự sống không trái với luật Chúa. Vợ chồng nên có óc phán đoán đúng đắn trong việc áp dụng các quy tắc đạo đức đúng đắn, cả trong tính cách lẫn hành động. Họ không nên can thiệp vào ý nghĩa tình yêu của đối tác nữ, chính họ sẽ cho phép điều đó; Cần phải sống ngay thẳng trong hôn nhân, và tuân theo giáo huấn của Giáo hội.

Những Cách Phá Thai Dân Gian

Hiện nay có hai cách tránh thai đó là tránh thai tự nhiên và tránh thai nhân tạo. Đối với Giáo hội, người Công giáo không được phép sử dụng các phương pháp ngừa thai nhân tạo, nhưng họ được phép sử dụng các phương pháp ngừa thai. Ngay cả trong cách này, vợ chồng phải tôn trọng các quyền con người và duy trì hôn nhân (x. Thông điệp về Sự sống Con người, 14, 16). Họ cũng phải chứng minh rằng mong muốn của họ không ích kỷ, nhưng phù hợp với lòng tốt của cha mẹ có trách nhiệm:

Di Tích Lịch Sử Đền Đô

“Khi cần dung hòa tình yêu với gia đình, cần hiểu giá trị đạo đức của công việc không chỉ dựa trên ước muốn chân chính và cân nhắc lý do, mà phải được đánh giá theo tiêu chí khách quan dựa trên bản chất con người và hành động của con người : những tiêu chuẩn này tôn trọng toàn bộ ý nghĩa của việc cho đi và khuyến khích con cái trong bối cảnh tình yêu đích thực. Không thể không nuôi dưỡng sự nhút nhát của người chồng và người vợ.” (Hiến Chế Mục Vụ Gaudium et Spes, 51).

Đây là một thực hành dựa trên việc kiêng khem thường xuyên, trong đó cả nam và nữ đều tránh giao hợp trong khi người phụ nữ có khả năng sinh sản. Có hai phương pháp ngừa thai tự nhiên: phương pháp Ogino-Knauss và phương pháp Billings. Hai phương pháp này được sử dụng để xác định ngày sinh và để xác định trong chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ ngày nào dễ thụ thai và ngày nào không. Nếu có lý do chính đáng, cặp đôi có thể sử dụng phương pháp này để sinh con, vì nó không mâu thuẫn với bản chất và mục đích của hành động thân mật trong tình yêu, không cản trở quá trình thụ tinh của trứng, hoặc làm chết trứng. thai chết lưu. (x. CCC 2368 – 2370).

Đó là tình trạng có thể gây vô sinh, ngăn cản hoặc làm ngừng quá trình sinh sản. Các phương pháp ngừa thai nhân tạo dành cho nam giới sau đây: thắt ống dẫn tinh, sử dụng bao cao su, xuất tinh ngoài âm đạo, sử dụng chất diệt tinh trùng, v.v. , sử dụng các dụng cụ như vòng tránh thai, màng ngăn…

Giáo hội cấm sử dụng các phương pháp ngừa thai này! Lý do là vì họ biến nền tảng của tình yêu bình đẳng thành sự tự hiến, và ngăn cản người nam và người nữ cộng tác với nhau trong công việc của cuộc sống. Ngoài ra, Giáo hội nói với những người đã kết hôn:

Đặc điểm Của Kiến Trúc Nhà Sàn Tây Nguyên

“Không nên dùng thuốc lá để kiểm soát kinh nguyệt, vì nó là một hình thức phá thai sớm. Khối hành động chặn trực tiếp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *