March 21, 2023

Nhà đầu Tư Warren Buffett

Nhà đầu Tư Warren Buffett – Tại sao Warren Buffett được coi là nhà đầu tư giỏi nhất thế giới với lợi nhuận 20%/năm, trong khi nhiều người có thể đạt được 100/200%?

Nhà đầu tư vĩ đại Warren Buffett đã đạt được mức lợi nhuận trung bình hàng năm khoảng 20%. Còn bạn thì sao? Đầu tư sinh lời cao, nhưng bạn có giỏi hơn Warren Buffett?

Nhà đầu Tư Warren Buffett

Nhà đầu Tư Warren Buffett

Kể từ khi thị trường Bitcoin và tiền điện tử trở thành một kênh đầu tư sinh lời, nhiều người đang kiếm được hàng trăm, thậm chí hàng nghìn phần trăm lợi nhuận mỗi tháng. Trước Bitcoin, nếu ai đó tuyên bố có thể nhân đôi hoặc nhân ba số tiền của bạn trong một năm, người đó sẽ ngay lập tức thu hút sự chú ý của công chúng.

TriẾt LÝ ĐẦu TƯ CỦa Warren Buffett

Một trong những nhân vật mà các nhà đầu tư ngưỡng mộ là Warren Buffett. Anh ta “chỉ” kiếm được khoảng 20% ​​(trung bình hàng năm) cho khoản đầu tư của mình.

Câu hỏi đặt ra là với những khoản lợi nhuận này, làm thế nào Warren Buffett trở thành nhà đầu tư giỏi nhất thế giới?

John Roberson, một nhà giao dịch chứng khoán với hơn tám năm kinh nghiệm, tin rằng hợp nhất là điều mà John Roberson gọi là kỳ quan thứ tám của thế giới.

Hãy tưởng tượng bạn kiếm được 20% mỗi năm. Nếu bạn đầu tư một số tiền nhỏ, 20% chỉ là muỗi. Nhưng nếu bạn tái đầu tư lợi nhuận của mình, bạn sẽ có thêm 20% lợi nhuận từ lợi nhuận đầu tư ban đầu. Theo thời gian, bạn tích lũy được rất nhiều tiền – ví dụ: 1.000 đô la đầu tư với lãi suất 20% mỗi năm sẽ biến thành 250.000 đô la sau 30 năm. Buffett đã làm điều này hơn 50 năm; Giả sử khoản đầu tư ban đầu của Buffett cũng là 1.000 đô la, thì 1.000 đô la sẽ trở thành 9.000.000 đô la sau 50 năm! Đây là lãi kép.

Tỷ Phú Warren Buffett: Chân Dung Nhà đầu Tư Truyền Cảm Hứng Nhất Mọi Thời đại

Điều kỳ diệu trong câu chuyện đầu tư của Buffett là khả năng truyền bá nó. Dù đầu tư 1k, 100k, 100 triệu hay 100 tỷ thì nó luôn duy trì lợi nhuận 20%/năm. Đô la Mỹ. Không có nhà đầu tư nào khác đạt được thành tích như vậy.

Ở cấp độ của Buffett, khi ông ấy mua cổ phiếu, giá sẽ cao hơn bình thường vì ông ấy mua quá nhiều. Sau đó, khi anh ta bán, giá lại giảm xuống. Bạn càng có nhiều tiền, bạn càng có nhiều ảnh hưởng đến thị trường, vì vậy bạn phải mua cao hơn và bán thấp hơn, làm giảm tỷ suất lợi nhuận của bạn.

Nếu Buffett muốn đầu tư 100 tỷ USD vào một doanh nghiệp mà không làm tăng cổ phiếu của mình, ông chỉ có thể đầu tư vào những doanh nghiệp lớn như Coca-Cola hay Pepsi, Goldman Sachs hay Bank of America. Mỹ, IBM hay Apple… Chỉ những doanh nghiệp đó mới chấp nhận đầu tư khủng như vậy. Nhà đầu tư trung bình có thể quan tâm đến 5.000 cổ phiếu, nhưng Buffett chỉ quan tâm đến 50 cổ phiếu.

Nhà đầu Tư Warren Buffett

Warren Buffett thích Coca-Cola. Ông đã kiếm được rất nhiều tiền từ việc kinh doanh này. (Ảnh: Bloomberg)

Áp DỤng Ngay 6 CÁch ĐẦu TƯ TÀi ChÍnh KhÔn Ngoan ĐỂ GiÀu NhƯ Warren Buffett

Ngoài ra, bất cứ khi nào Buffett đưa ra quyết định đầu tư, đó là một quá trình mất hơn 5 tháng. Buffett sở hữu 400 triệu cổ phiếu Coca-Cola. Chỉ có 22 triệu cổ phiếu được giao dịch trong phiên giao dịch trong ngày. Vì vậy, khi Buffett bán 400 triệu cổ phiếu Coca-Cola của mình, ông phải đợi một tháng để bán số cổ phiếu đó. Buffett thường dành hàng tháng hoặc hàng năm chỉ để bơm tiền vào một doanh nghiệp, sau đó đợi một năm để quá trình mua diễn ra, sau đó hàng tháng hoặc hàng năm để bán lại. Khi đó, nếu việc kinh doanh thất bại và giá cổ phiếu giảm, Buffett sẽ bị mắc kẹt và là kẻ thua cuộc.

So sánh điều này với một giao dịch tạo ra lợi nhuận 200%. Giả sử một nhà đầu tư kiếm được 200% mỗi năm cho khoản đầu tư 1.000.000 đô la của mình và số tiền đó không đổi hàng năm, nghĩa là khoản đầu tư không tăng lên. Nhà đầu tư này sẽ kiếm được $2,000,000 mỗi năm. Và sau 30 năm lợi nhuận sẽ lên tới 60 triệu.

Giờ hãy tưởng tượng Warren Buffett thay thế nhà đầu tư đó. Thay vì kiếm được 200%, anh ấy chỉ kiếm được 20% tiền lãi mỗi năm, nhưng luôn tái đầu tư lợi nhuận của mình để tạo lãi kép và tăng trưởng khoản đầu tư của mình. Trong năm đầu tiên, 1.000.000 đô la tiền lãi sẽ mang lại 200.000 đô la, ít hơn nhiều so với một nhà đầu tư kiếm được 200% mỗi năm. Nhưng sau 30 năm, điều quan trọng là Buffett kiếm được không phải 60 triệu đô la mà là 250 triệu đô la tiền lãi kép. Buffett rõ ràng thích kiếm được hàng tỷ đô la, khiến ông trở thành người giàu thứ ba trên thế giới sau Jeff Bezos và Bill Gates.

Giống như John Roberson, một nhà đầu tư khác tên là Carlos Lontro đưa ra một câu trả lời khác chứa đầy những thống kê thuyết phục. Nhà đầu tư này tin rằng lợi nhuận cao tỷ lệ nghịch với số tiền đầu tư. Chính xác hơn, càng nhiều tiền đầu tư, lợi nhuận càng thấp. Đúng rồi!!! Sự thật đã được chứng minh !!!

Combo Bài Học Cho Nhà đầu Tư: 7 Phương Pháp đầu Tư Warren Buffett + Warren

Biểu đồ cho thấy lợi nhuận của các nhà đầu tư thành công nhất trong 60 năm qua.

Hãy xem những nhà đầu tư giỏi nhất, thành công nhất. Tất cả những điều này đều có hậu quả lâu dài và được đánh dấu trong biểu đồ trên Giai đoạn 20 năm tập trung nhiều nhà đầu tư nhưng sau đó ngày càng ít đi. Warren Buffett có thành tích lâu nhất trong gần 6 thập kỷ với lợi nhuận trên 12%. Chỉ có Buffet mới mang lại sự nhất quán lâu dài và tỷ suất lợi nhuận của ông ta cao hơn nhiều so với những người khác có cùng số năm vật lộn.

Bây giờ bạn đã hiểu tại sao Warren Buffett được coi là nhà đầu tư vĩ đại nhất thế giới.

Nhà đầu Tư Warren Buffett

Xem tin cùng chuyên mục theo ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 26 27 27 28 29 30 26 27 27 28 29 30 26 2727 2828 20 tháng 11 năm 2013 tháng 12 ở giữa. Hẹn gặp lại các bạn vào năm 2022 2021 2020 2019

Triết Lý Đầu Tư Của Warren Buffett

Hà Nội: Tầng 20, Tòa nhà Trung tâm – Hapulik Complex, No. 1 Nguyễn Huy Tùng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Tầng 17, 19, 20, 21 Khu phức hợp Kendra Bhawan – Hapulika, số. 1 Nguyễn Huy Tùng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Số giấy phép do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 03/02/2016 để tạo trang thông tin điện tử chia sẻ trên mạng. 460/GP-TTDT.

Địa chỉ: Tầng 20, Khu phức hợp Kendra Bhavan – Hapuliko, No. 1 Nguyễn Huy Tùng, Thanh Xuân, Hà Nội. Trang chủ Nhà Sách Việt Nam Sách Sách Kinh Tế Kỹ Năng Công Việc Phối Hợp Đầu Tư Thông Minh: Nhà Đầu Tư Thông Minh Min + 7 Chiến Lược Đầu Tư Của Warren Buffett

Những Vụ đầu Tư Nổi Tiếng Nhất Của Warren Buffett

Sự kết hợp đầu tư thông minh: Nhà đầu tư thông minh + 7 kỹ thuật đầu tư của Warren Buffett

Là một trong những cố vấn đầu tư vĩ đại nhất của thế kỷ 20, Benjamin Graham đã giảng dạy và truyền cảm hứng cho vô số người trên khắp thế giới. Triết lý “đầu tư giá trị” của Graham, bảo vệ nhà đầu tư khỏi những sai lầm lớn và dạy anh ta phát triển các chiến lược dài hạn.

Nó đã dẫn đầu thị trường chứng khoán kể từ lần đầu tiên được xuất bản vào năm 1949.

Nhà đầu Tư Warren Buffett

Diễn biến thị trường trong những năm qua đã chứng minh sự khôn ngoan trong các chiến lược của Graham. Trong khi duy trì tính toàn vẹn của văn bản gốc của Graham, lần phát hành lại này bao gồm bình luận cập nhật của nhà báo tài chính nổi tiếng Jason Zweig. Tầm nhìn của Zweig mô tả và nắm bắt thực tế thị trường ngày nay

Quy Tắc Số 1 Giúp Warren Buffett Trở Thành Tỷ Phú Ai Cũng Ngưỡng Mộ: Làm Những Gì Bản Thân Cho Là đúng Và Phù Hợp!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *