March 29, 2023

Người Viết Blog Là Gì

Người Viết Blog Là Gì – Blog, viết tắt của website (tiếng Anh, “web diary”), là một loại nhật ký trực tuyến xuất hiện từ cuối những năm 1990. Người yêu thiên văn (có blog), cá nhân, hoặc một nhóm, sẽ đăng thông tin trực tuyến về một chủ đề nào đó. , thường xuyên. dựa trên kinh nghiệm hoặc ý kiến ​​cá nhân, không giống như báo chí truyền thống, hầu hết thông tin là về các chủ đề được lựa chọn. Blog được hỗ trợ bởi phần mềm, dễ sử dụng, lan truyền nhanh và ai cũng có thể tạo một blog cho riêng mình.

Blog có thể chứa các siêu liên kết, hình ảnh và liên kết (đến các trang chứa phim và nhạc). Một bài đăng trên blog sử dụng nhiều thông tin khác nhau. Một blog thường là về một chủ đề rất thú vị.

Người Viết Blog Là Gì

Người Viết Blog Là Gì

Blog, blog và blog cá nhân có thể được coi là hướng dẫn cho việc viết blog.

Ủng Hộ Mua Sách Blog Nhân Sự

Trước khi blog trở nên phổ biến, đã có nhiều hình thức tổ chức cộng đồng trực tuyến, bao gồm Usenet, các dịch vụ Internet thương mại như GEnie, BiX và CompuServe và thậm chí cả danh sách gửi thư.

Và hệ thống bảng tin điện tử (BBS). Vào những năm 1990, phần mềm diễn đàn trực tuyến như WebEx đã tạo chủ đề. Chủ đề là liên kết giữa các tin nhắn được chia sẻ về cùng một chủ đề trên một nền tảng trực tuyến. Một số người đã coi blog là công cụ tìm kiếm của thế kỷ 20.

Blog đã phát triển từ các tạp chí trực tuyến nơi mọi người viết về các phần trong cuộc sống của họ. Hầu hết những người thiệt mạng được cho là phóng viên hoặc nhà báo. Phát triển web The Open Pages là một trong những cộng đồng báo mạng. Justin Hall bắt đầu viết blog cá nhân của mình vào năm 1994, khi vẫn còn là sinh viên tại Đại học Swarthmore, nơi anh được coi là tác giả chính.

Nó là một loại ấn phẩm (hoặc báo) được lưu giữ trực tuyến. Một ví dụ nổi tiếng là nhật ký của John Carmack được xuất bản theo giao thức dấu vân tay. Các trang web, bao gồm trang chủ của công ty hoặc cá nhân, có phần “Có gì mới” hoặc “Tin tức”, thường nằm trên trang chủ hoặc trang mặc định (trang chỉ mục). ) được sắp xếp hàng ngày. Một ví dụ về tin tức trực tuyến là Báo cáo Drudge, được tạo bởi Matt Drudge, một nhà báo tự do, mặc dù anh ta có vẻ không phải là một. Một trang web khác là Institute for Public Accuracy, đã xuất bản các báo cáo ngắn vài lần một tuần kể từ năm 1998. Blog chính là một trang web châm biếm.

Các Bài Báo Viết Về Helen

. Một trang sketch được gọi là sketchblog, một trang ảnh được gọi là photoblog

. Các blog chứa các bài báo ngắn và nhiều hình ảnh và video khác nhau được gọi là tumblelog.

Các blog được xuất bản qua phương tiện di động như điện thoại di động hoặc PDA được gọi là moblog

Người Viết Blog Là Gì

Một số blog tập trung vào một vấn đề cụ thể, chẳng hạn như blog chính trị, blog du lịch, blog thời trang, blog sự kiện hoặc blog pháp lý (blawg). Một blog không có mục đích cụ thể mà chỉ để spam được gọi là Splog. Khẩu hiệu (Trang web hoặc trang web blog) là một phần của trang web kinh doanh được tích hợp vào cấu trúc trang web thông thường, nhưng được biên soạn bởi phần mềm blog.

Cập Nhật Cách Tạo Blog Cá Nhân Trên Facebook 2022

Một blog chủ yếu dành cho sử dụng cá nhân hoặc cho mục đích thương mại. Blog của công ty có thể được sử dụng nội bộ để hỗ trợ truyền thông và văn hóa công ty hoặc được sử dụng bên ngoài để tiếp thị, xây dựng thương hiệu hoặc PR.

Có nhiều công cụ tìm kiếm blog được sử dụng để tìm nội dung blog (được gọi là thế giới blog), chẳng hạn như blogdigger, Feedster và Technorati. Technorati cung cấp thông tin cập nhật về các tìm kiếm phổ biến và các thẻ được sử dụng để tìm nội dung blog. Sắp xếp các bài đăng trên blog. .

Gần đây, các nhà nghiên cứu đã phân tích lý do tại sao blog lại phổ biến. Hai số liệu được sử dụng là số lượng bình luận và số lần liên kết được liên kết (ví dụ: danh sách blog). Kết luận đầu tiên từ nghiên cứu về cấu trúc blog là mặc dù mức độ phổ biến của blog kéo dài trong một thời gian dài, nhưng số lượng liên kết liên kết tăng nhanh khi mức độ phổ biến của blog có thể được chỉ ra là ảnh hưởng nhiều hơn của blog trong danh sách blog, bởi vì nó cho biết, liệu độc giả có còn đọc nội dung blog hay không và đánh giá blog đáng đọc trong những tình huống cụ thể.

Dự án blogdex được bắt đầu bởi các nhà nghiên cứu từ MIT Media Lab để nghiên cứu Internet và thu thập dữ liệu từ hàng nghìn blog cũng như nghiên cứu các đặc điểm xã hội của chúng. Dữ liệu được thu thập trong hơn 4 năm, những câu chuyện phổ biến nhất được chia sẻ trong cộng đồng blog sẽ tự động được thu thập và lập chỉ mục dựa trên độ hot và phổ biến. Do đó, dự án này có thể được coi là nỗ lực đầu tiên của memetracker. Mặc dù chương trình không còn hoạt động nhưng tailrank.com vẫn cung cấp dịch vụ tương tự.

Proxy Là Gi? Những điều Cần Biết Về Proxy Cho Người Mới

Các blog được Technoratti lập chỉ mục theo số lượng liên kết và Alexa Internet theo số lượt truy cập của người dùng bảng điều khiển Alexa. Vào tháng 8 năm 2006, Technorati đã liệt kê blog của nữ diễn viên Trung Quốc Xu Jinglei là blog có liên quan nhất và blog này được điều hành bởi nhóm được đọc nhiều nhất Boing Boing.

Gartner dự đoán rằng blog sẽ bùng nổ vào năm 2007 và chậm lại khi số người có trang web cá nhân đạt 100 triệu. Các nhà phân tích của Gartner dự đoán rằng blog sẽ mất hứng thú do tính mới, vì hầu hết những người quan tâm đến xu hướng này đều đã xem qua blog và những người hâm mộ blog mới sẽ không vượt quá số lượng blog mới. Công ty nói rằng hơn 200 triệu người đang ngoại tuyến, vì vậy số lượng “dotsams” và “netsams” bị lãng quên trên Internet ngày càng tăng.

Tân Hoa xã của Trung Quốc đưa tin blog của Xu Jinglei (Xu Jinglei Blog) có hơn 50 triệu lượt xem, trở thành blog phổ biến nhất thế giới.

Người Viết Blog Là Gì

Nhiều nhà văn tự tách mình ra khỏi các phương tiện truyền thông trong khi những người khác là những người làm việc trong các phương tiện truyền thông này và tham gia một kênh khác. Một số tổ chức coi quảng cáo là một cách để tránh kiểm duyệt và đưa thông tin ra công chúng. Một số nhà báo lo ngại về việc thiếu tôn trọng bản quyền và nghĩa vụ của giới truyền thông là cung cấp thông tin trung thực cho công chúng.

Proposal Là Gì? Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết Proposal

Tuy nhiên, nhiều nhà báo ngừng viết blog, theo danh sách hơn 300 J-blog của CyberJournalist.net. Blog lần đầu tiên được sử dụng trên một trang web tin tức vào tháng 8 năm 1998, khi Jonathan Dube của Charlotte Observer xuất bản một báo cáo về Bão Bonnie.

Blog cũng ảnh hưởng đến các ngôn ngữ thiểu số và tập hợp những người nói và nghiên cứu các ngôn ngữ đó lại với nhau; Các ví dụ phổ biến nhất là blog tiếng Gaelic, nơi mọi người viết từ các trang web tiếng Gaelic ở xa như Kazakhstan và Alaska. Xuất bản bằng ngôn ngữ nhỏ có thể tiếp cận độc giả bằng cách tạo một blog, rẻ hơn và có ý nghĩa hơn so với phương pháp truyền thống.

Những người, nhóm người hay tổ chức ngừng viết được gọi là nhà văn…

Blog có nghĩa là gì, viết blog là gì, blog marketing là gì, viết blog cho người mới bắt đầu, cách viết blog cho người mới bắt đầu, blog là gì trên facebook, blog cá nhân là gì, mọi người và blog là gì, nghề viết blog là gì, blog là gì, viết blog la gì, blog nghĩa là gì

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *