March 25, 2023

Ngủ Lúc Nào Là Tốt Nhất

Ngủ Lúc Nào Là Tốt Nhất – Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng giấc ngủ ngon rất quan trọng ở mọi lứa tuổi. Giấc ngủ làm dịu tâm trí, tái tạo cơ thể và tăng cường sức mạnh cho tất cả các bộ phận của cơ thể. Nhưng ngủ bao nhiêu là thực sự đủ cho sức khỏe? Và ngủ bao nhiêu là cần thiết cho mỗi ngày? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho vấn đề này.

Hướng dẫn của Tổ chức Giấc ngủ Quốc gia Hoa Kỳ khuyến cáo rằng người trưởng thành khỏe mạnh cần ngủ từ 7 đến 9 tiếng mỗi đêm. Trẻ sơ sinh, trẻ em và thanh thiếu niên cần ngủ nhiều hơn để hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển của chúng. Những người trên 65 tuổi cũng nên ngủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi đêm. Bước đầu tiên là có được một ý tưởng chung về thời gian bạn cần ngủ. Sau đó, bạn nên xem xét các nhu cầu cụ thể của mình dựa trên các yếu tố như mức độ hoạt động và sức khỏe tổng thể của bạn. Và cuối cùng, tất nhiên, điều quan trọng là phải sử dụng các mẹo ngủ phù hợp để bạn có thể có một giấc ngủ ngon.

Ngủ Lúc Nào Là Tốt Nhất

Ngủ Lúc Nào Là Tốt Nhất

Một người ngủ bao lâu tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả tuổi tác của họ. Nhìn chung, chúng ta có thể chia nhỏ thời gian ngủ theo độ tuổi như sau:

Khung Giờ

Hầu hết phụ nữ mang thai cần ngủ thêm vài tiếng so với bình thường trong 3 tháng đầu, nhưng các chuyên gia cho rằng nếu ai đó cảm thấy buồn ngủ vào ban ngày, thì ngay cả khi đang tham gia các hoạt động khác, họ cũng không ngủ đủ giấc.

Câu trả lời cho câu hỏi “Ngủ bao lâu” phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Giấc ngủ của một người tăng lên khi họ ngủ hoặc không ngủ trong vài ngày qua vì một lý do nào đó. Khi một người không ngủ đủ giấc, họ tạo ra một khái niệm gọi là “ngủ”, giống như thấu chi ngân hàng. Cuối cùng, khi cơ thể chúng ta nhận được quá nhiều sự tha thứ, chúng bắt đầu yêu cầu chúng ta trả tiền cho “giấc ngủ”.

Không dễ để chúng ta quen với việc ngủ ít hơn mức cần thiết. Chúng ta có thể đã quen với tình trạng thiếu ngủ, nhưng khả năng ra quyết định, thời gian phản ứng và các chức năng khác của cơ thể chúng ta có thể bị suy giảm hoặc thậm chí là không hoạt động nếu chúng ta không ngủ trong một thời gian dài.

Có bốn giai đoạn của giấc ngủ dựa trên hoạt động của não bộ. Hai giai đoạn đầu tiên là dần dần. Giai đoạn thứ ba là “ngủ”, khi bộ não của chúng ta không hoạt động chậm lại và chúng ta khó thức dậy trong thời gian này. Trong thời gian này, cơ thể chúng ta sửa chữa các mô, hoạt động dựa trên sự tăng trưởng và phát triển, củng cố hệ thống miễn dịch và xây dựng sức mạnh cho ngày hôm sau.

Uống Mật Ong Khi Nào Là Tốt? Hướng Dẫn Uống Mật Ong đúng Cách Hiệu Quả

Giấc ngủ chuyển động mắt nhanh (REM), hay giai đoạn R, thường bắt đầu khoảng 90 phút sau khi một người chìm vào giấc ngủ. Hoạt động của não tăng lên, mắt bạn di chuyển nhanh hơn và nhịp tim, huyết áp và nhịp thở của bạn tăng lên. Đây cũng là lúc chúng ta hiện thực hóa hầu hết những ước mơ của mình. Giấc ngủ rất quan trọng đối với việc học và ghi nhớ. Sau đó, bộ não của bạn sẽ xử lý thông tin bạn nhận được trong ngày và lưu trữ thông tin đó trong bộ nhớ dài hạn của bạn.

Để biết bạn có ngủ đủ giấc vào ban đêm hay không, hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi sau và trả lời chúng:

Ngoài ra, ngủ thường xuyên, thiếu ngủ có thể dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm. Ngủ quá ít có thể gây ra:

Ngủ Lúc Nào Là Tốt Nhất

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiếu ngủ không nguy hiểm. Những người tham gia nghiên cứu về giấc ngủ được dạy lái xe trong môi trường lái xe mô phỏng hoặc phối hợp tay-mắt thực hiện tốt hoặc tệ hơn những người uống rượu. Giấc ngủ cũng thay đổi cách rượu ảnh hưởng đến cơ thể chúng ta. Nếu một người uống rượu trong lúc kiệt sức vì thiếu ngủ, họ sẽ gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng hơn so với những người được nghỉ ngơi đầy đủ.

Vai Trò Của Bữa Sáng Là Gì? Thời điểm ăn Sáng Tốt Nhất Là Khi Nào?

Theo Cục quản lý an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia, từ năm 2005 đến 2009, sự mệt mỏi của tài xế gây ra khoảng 83.000 vụ tai nạn xe hơi và 803 ca ​​tử vong vào năm 2016. Một số nhà nghiên cứu cho rằng con số thực còn cao hơn nhiều lần. Vì mệt mỏi là bước cuối cùng của não bộ trước khi chìm vào giấc ngủ, nên khi lái xe trong tình trạng buồn ngủ có thể – và thường là như vậy – gây hại. Các chất kích thích như caffein không thể ngăn chặn ảnh hưởng của việc thiếu ngủ.

Tổ chức National Sleep Foundation gợi ý rằng một người quá buồn ngủ để lái xe an toàn nếu họ:

Có được một giấc ngủ ngon và một đêm dài sâu giấc là mối quan tâm của tất cả những người ngủ. Thiếu ngủ trong thời gian dài có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, nhất là đối với những tài xế thường xuyên phải lái xe đường dài. Nhiều người có thể nghĩ rằng họ chỉ cần ngủ vài tiếng mỗi đêm, nhưng không nhận ra rằng khả năng làm việc đó của họ đang bị ảnh hưởng. Những người không ngủ đủ giấc vào ban đêm không có nhiều hoạt động trí não như những người ngủ đủ giấc.

Để đặt lịch khám tại phòng khám, vui lòng gọi đến HOTLINE hoặc đặt lịch hẹn trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải xuống và ghi lại các cuộc hẹn tự động trong ứng dụng của tôi để quản lý thời gian của bạn, theo dõi và đặt các cuộc hẹn mọi lúc, mọi nơi trực tiếp trong ứng dụng.

10 Lợi ích Tuyệt Vời Khi Ngủ đủ Giấc

Chủ đề: Thời gian thần kinh của giấc ngủ kém Mất ngủ Ngủ ngon Ngủ ít, đủ giấc Trang chủ » Trẻ em » Chăm sóc trẻ » Trẻ độ tuổi này ngủ bao lâu, thế nào?

Giấc ngủ rất quan trọng đối với đời người, chiếm 1/3 thời gian của cuộc đời. Ở trẻ em, giấc ngủ giúp cơ thể giải phóng hormone tăng trưởng, giúp trẻ phát triển vượt trội về thể chất và tinh thần. Trẻ bao lâu thì ngủ? Và làm thế nào để giúp trẻ ngủ?

Theo tờ Observer, việc cho trẻ đi ngủ có tác động lớn đến hành vi của trẻ. Một nghiên cứu được thực hiện trên 10.000 trẻ em ở Anh cho thấy trẻ có thời gian ngủ nghỉ thất thường dễ gặp các vấn đề về hành vi như: hiếu động thái quá, khó tập trung. Những triệu chứng này tương tự như mệt mỏi sau một chuyến bay dài.

Ngủ Lúc Nào Là Tốt Nhất

Giấc ngủ không sâu giấc kéo dài gây ảnh hưởng đến trẻ, làm rối loạn nhịp sinh học và gây rối loạn giấc ngủ. Điều này dần dần sẽ dẫn đến sự phát triển trí não và khả năng kiểm soát một số hành vi nhất định ở trẻ.

Học Bài Lúc Nào Là Tốt Nhất: 4 Khung Giờ “vàng” Học Giỏi “ngỡ Ngàng” Blog Hocmai

Giáo sư Yvonne Kelly, từ Khoa Dịch tễ học và Sức khỏe Cộng đồng tại Đại học College London, cho biết: “Sự phát triển của thời thơ ấu ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người Thiếu ngủ ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần của trẻ và ảnh hưởng đến sự phát triển cũng như các hoạt động hàng ngày của trẻ. Do đó, giấc ngủ không đều đặn, đặc biệt là trong giai đoạn quan trọng đối với sự phát triển của trẻ, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài sau này. “

Nghiên cứu này cũng tìm thấy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *