March 29, 2023

Nghỉ Việc Có được Hưởng Bảo Hiểm Thất Nghiệp

Nghỉ Việc Có được Hưởng Bảo Hiểm Thất Nghiệp – Bảo hiểm thất nghiệp là loại hình bảo hiểm giúp trợ cấp cho người lao động khi họ bị mất việc làm hoặc thôi việc. Người lao động sẽ được nhận tiền khi mất việc làm, đồng thời được hỗ trợ đào tạo nghề và tìm việc làm mới. Trong thời buổi kinh tế bất ổn, bảo hiểm tìm đến nghiệp như một vị cứu tinh, chỗ dựa về vật chất và tinh thần cho người lao động.

= 60% x mức bình quân tiền lương 06 tháng liền kề trước khi thất nghiệp có đóng BHTN (tối đa không quá 05 lần mức lương cơ sở hoặc mức lương tối thiểu vùng)

Nghỉ Việc Có được Hưởng Bảo Hiểm Thất Nghiệp

Nghỉ Việc Có được Hưởng Bảo Hiểm Thất Nghiệp

– Sau khi đóng đủ 36 tháng, cứ đóng đủ 12 tháng được tính thêm 1 tháng trợ cấp (nhưng không quá 12 tháng trợ cấp).

Quyền Lợi Những Người đi Làm Trước Năm 2009 Khi Nghỉ Việc?

– Nhục nhã, cứ đóng đủ 4 năm bảo hiểm thất nghiệp thì được trợ cấp 4 tháng,… 12 năm thì được 12 tháng.

===> Tổng quyền lợi: 4 tháng — với chi phí mỗi tháng: (7 triệu x 60)/100 = 4.200.000 VND

Mức lương tối thiểu đóng bảo hiểm thất nghiệp được tính từ mức lương tối thiểu vùng và tối đa bằng 20 lần mức lương tối thiểu vùng.

Không. Mức lương tối thiểu vùng năm 2019

Phải Nghỉ Việc Vì Covid 19, Người Lao động Có được Nhận Trợ Cấp Hay Bảo Hiểm Thất Nghiệp Không?

1

2

3

Nghỉ Việc Có được Hưởng Bảo Hiểm Thất Nghiệp

4IV

Người Lao động Mắc Covid 19 Nhận Hỗ Trợ Bảo Hiểm Xã Hội Như Thế Nào?

Người lao động tham gia đóng bảo hiểm thất nghiệp chỉ được hưởng trợ cấp thất nghiệp nếu đáp ứng các điều kiện sau đây:

– Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp sau: hợp đồng lao động trái pháp luật, người lao động đã đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động hoặc đang hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hàng tháng

– Chưa tìm được việc làm mới sau 15 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp

Trong thời hạn 3 tháng, kể từ ngày chính thức nghỉ việc, bạn phải nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp cho trung tâm dịch vụ việc làm do cơ quan quản lý nhà nước về việc làm thành lập.

Cổng TtĐt Bộ Lao động Thương Binh Và Xã Hội

Do đó, khi nghỉ việc hoặc chấm dứt hợp đồng theo luật, bạn phải nhận được hai thứ: thẻ bảo hiểm và đơn xin thôi việc có chữ ký của công ty.

Bước 1: Trong thời hạn 3 tháng kể từ ngày kết thúc hợp đồng, bạn phải nộp 1 bộ hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp cho trung tâm giới thiệu việc làm.

Bước 2: Nhận quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp theo ngày ghi trên giấy hẹn tại trung tâm

Nghỉ Việc Có được Hưởng Bảo Hiểm Thất Nghiệp

Bước 3: Trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày nhận được quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp, bạn đến cơ quan bảo hiểm xã hội để nhận tiền trợ cấp tháng đầu tiên.

Thủ Tục Hưởng Bảo Hiểm Thất Nghiệp Mới Nhất

Bước 4: Hàng tháng đến trung tâm để được tư vấn, hướng dẫn việc làm miễn phí, cũng như đào tạo nghề miễn phí.

Việc làm  – Website tuyển dụng nhân sự tiếng Nhật, tìm việc làm tiếng Nhật uy tín tại Việt Nam. Chuyên tuyển dụng việc làm tiếng Nhật trình độ cao cho các công ty lớn của Nhật đầu tư tại Việt Nam Bảo hiểm thất nghiệp được xem là giải pháp cứu cánh cho người lao động khi mất việc làm. Sau khi nghỉ việc, người lao động phải nhanh chóng làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp thì mới được lãnh. Vậy bảo hiểm thất nghiệp bao lâu thì hết hạn?

Theo quy định tại mục 49 Luật Việc làm 2013, người lao động muốn hưởng trợ cấp thất nghiệp phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

Đã đóng trợ cấp thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động.

Hướng Dẫn 2 Cách đăng Ký Trực Tuyến Nhận Hỗ Trợ Bảo Hiểm Thất Nghiệp

Anh nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp cho trung tâm giới thiệu việc làm đúng hạn.

Bạn chưa tìm được việc làm sau 15 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Trường hợp thời hạn nộp hồ sơ hưởng BHTN được quy định tại khoản 1 Điều. 46 của Luật Lao động, như sau: 1. Trong thời hạn 3 tháng, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, người lao động hoặc người lao động nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại trung tâm dịch vụ việc làm do cơ quan quản lý nhà nước về việc làm thành lập.

Nghỉ Việc Có được Hưởng Bảo Hiểm Thất Nghiệp

Theo đó, khi chấm dứt hợp đồng lao động, người lao động phải nộp ngay hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp cho trung tâm giới thiệu việc làm bảo hiểm thất nghiệp.

Thắc Mắc Về Bảo Hiểm Thất Nghiệp!

Nếu quá thời hạn 03 tháng nêu trên tại thời điểm nộp hồ sơ, trung tâm giới thiệu việc làm sẽ trả lại hồ sơ. Điều này đồng nghĩa với việc người lao động sẽ không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Khoản 1 Điều 45 Luật Việc làm năm 2013 quy định rõ: 1. Thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp để xét sử dụng bảo hiểm thất nghiệp là tổng thời gian đã đóng bảo hiểm thất nghiệp liên tục hoặc tạm thời cộng dồn từ thời điểm đóng bảo hiểm thất nghiệp cho đến khi người lao động, người lao động chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định của pháp luật mà chưa hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Theo quy định này, thời gian đóng bảo hiểm để tính hưởng trợ cấp thất nghiệp là tổng thời gian đã đóng bảo hiểm thất nghiệp được cộng dồn kể từ thời điểm tham gia cho đến khi chấm dứt hợp đồng làm việc mà chưa hưởng trợ cấp.

Do đó, nếu trễ hạn nộp hồ sơ dẫn đến hưởng trợ cấp thất nghiệp thì người lao động không bị mất thời gian đã đóng.

Trợ Cấp Thôi Việc Cho Người Lao động Nước Ngoài Tại Việt Nam

Thời gian này sẽ tự động được lưu và cộng dồn cho thời gian hưởng khi người lao động đủ điều kiện hưởng theo quy định.

Trường hợp người lao động chậm nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp thì thời gian nghỉ việc của người lao động đó sẽ không đủ điều kiện hưởng trợ cấp.

Người lao động muốn hưởng trợ cấp thất nghiệp thì phải đáp ứng đủ các điều kiện quy định tại mục 1. Nói cách khác, nếu muốn hưởng trọn thời gian đã đóng bảo hiểm bị bỏ lỡ khi thất nghiệp thì người lao động phải đi làm trở lại và tiếp tục hưởng trợ cấp thất nghiệp. để trả trợ cấp thất nghiệp.

Nghỉ Việc Có được Hưởng Bảo Hiểm Thất Nghiệp

Theo hợp đồng lao động này, người lao động chỉ phải đóng bảo hiểm trong thời gian ngắn, miễn là có hồ sơ đóng bảo hiểm thất nghiệp liên tục rồi nghỉ việc.

Điều Kiện Và Cách Tính Tiền Trợ Cấp Thất Nghiệp Năm 2023?

Sau khi nghỉ việc, người lao động phải kịp thời làm thủ tục đủ điều kiện trong thời hạn 03 tháng, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động để được hưởng trợ cấp thất nghiệp kịp thời cho toàn bộ thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp của doanh nghiệp.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi “Bao lâu thì hết bảo hiểm thất nghiệp?”. Nếu còn vướng mắc vui lòng liên hệ hotline 1900.6192 để được tư vấn chi tiết.

Chắc hẳn ai lần đầu tham gia bảo hiểm đều thắc mắc: “Làm thủ tục đóng bảo hiểm cần những giấy tờ gì?” Câu trả lời sẽ được gửi tới bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Để được hưởng đầy đủ quyền lợi, người lao động có phải tiếp tục đóng BHXH? Trên thực tế, nhiều công nhân thích nhảy

Cách Xác định NlĐ đang đóng Bhtn để Hưởng Trợ Cấp Thất Nghiệp Từ 15/7/2020

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *