June 4, 2023

Nghỉ Hưởng Bảo Hiểm Thất Nghiệp

Nghỉ Hưởng Bảo Hiểm Thất Nghiệp – () – Nhiều người bỏ việc do không nắm rõ luật nên bị mất tiền oan mà không nhận được số tiền đến hạn. Bài viết sẽ chia sẻ kinh nghiệm của người chuẩn bị nghỉ việc và điều kiện hưởng trợ cấp.

Hiện nay có rất nhiều người chưa hiểu rõ về pháp luật điều chỉnh các loại bảo hiểm. Gần đây đã chia sẻ một bài viết trên tài khoản mạng xã hội của cô ấy về kinh nghiệm của cô ấy khi giúp người lao động nhận được số tiền Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm thất nghiệp mà họ cần. Sau đây là tóm tắt các bút toán tài khoản trên:

Nghỉ Hưởng Bảo Hiểm Thất Nghiệp

Nghỉ Hưởng Bảo Hiểm Thất Nghiệp

Hai thứ quan trọng là sổ bảo hiểm và đơn nghỉ việc do thủ trưởng công ty ký.

Người Lao động Tham Gia Bảo Hiểm Xã Hội Khi Bị Mắc Covid 19 Sẽ được Hưởng đầy đủ Quyền Lợi Về Bảo Hiểm Xã Hội

Sau khi chấm dứt hợp đồng lao động theo thủ tục đã thiết lập (nghĩa là nghỉ việc), trong vòng 1 tháng kể từ ngày nghỉ việc, bạn phải nộp đơn yêu cầu hai thứ quan trọng: sổ bảo hiểm và đơn sa thải có chữ ký của giám đốc công ty . Nếu không có 2 giấy tờ này thì bạn khó có được quyền lợi của mình.

Nhiều người thường ngừng đóng bảo hiểm khi nghỉ việc. Đây thực sự là một sai lầm lớn. Đừng bao giờ ngừng đóng bảo hiểm, ngay cả khi bạn nghỉ việc, hãy cố gắng tự đóng. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến quyền lợi của bạn. Điều này liên quan đến số tiền bạn sẽ nhận được trước.

…và sổ bảo hiểm xã hội là 2 giấy tờ quan trọng cần phải có để hưởng chế độ và bảo hiểm

Lưu ý nếu bạn làm trên 12 tháng thì nhớ đăng ký bảo hiểm thất nghiệp trong vòng 3 tháng (tính từ ngày nghỉ việc trên giấy tờ). Nếu bạn không nhận hoặc tiếp tục đóng phí bảo hiểm trong 3 tháng, bạn sẽ bị mất quyền lợi.

Hướng Dẫn Làm Bảo Hiểm Thất Nghiệp Online

Ví dụ: 2018 ngày 25 tháng 5 không hoạt động, sau năm 2018 ngày 25/8 nếu không đóng bảo hiểm hoặc học tiếp sẽ không được nhận lương. Theo quy định của pháp luật, mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp sẽ vào khoảng 60-65% mức lương cơ bản. (Lương cơ bản là lương trong hợp đồng và khi tính đóng bảo hiểm hàng tháng). Mức đóng tùy theo năm hưởng BHXH: 1-3 năm hưởng 3 tháng, 4 năm 4 tháng, 5 năm 5 tháng,… 9 năm 9 tháng. Thời gian còn lại sẽ được tiết kiệm.

Hồ sơ cần xuất trình: CMND bản gốc, 2 ảnh công chứng CMND, 1 ảnh 3×4, sổ bảo hiểm gốc, sổ bảo hiểm photo, đơn thôi việc, bản sao đơn thôi việc. Sau đó tìm một địa điểm bảo hiểm thất nghiệp trong khu vực của bạn và làm theo hướng dẫn.

Sau 1 – 1,5 năm (kể từ ngày nghỉ hưu) nếu bạn quyết định không đóng bảo hiểm nữa thì bạn sẽ đi nhận tiền BHXH. Nếu bạn đang làm việc cho một công ty bảo hiểm mới, bạn nên tiếp tục đóng thay vì bỏ dở giữa chừng. Vì sau khi đóng tối đa 20 năm mới được nhận lương hưu.

Nghỉ Hưởng Bảo Hiểm Thất Nghiệp

Nếu lương cơ sở không thay đổi qua các tháng (nếu thay đổi thì cần lấy số bình quân) thì BHXH một lần được tính như sau: Sau năm 2014: (lương cơ sở) x (Số năm) x 2 ( Yếu tố) Bắt buộc sau năm 2014); Nếu như trước năm 2014, tỷ lệ bắt buộc là 1,5; Thay vào đó, hãy tính toán như bình thường.

Người Lao động Là F0 Muốn Chứng Nhận Nghỉ Việc: Mỗi Nơi Một Kiểu!

Nếu bạn đang làm 2014-2015 thì cần làm 2 phép tính, 1 phép tính từ 2014, 1 phép tính từ 2015 rồi cộng lại. Cách chuyển tháng sang năm: từ 6 tháng đến 1 năm; Trên 12 tháng được tính là 1,5 năm; Trong hơn 18 tháng trong 2 năm,…

Để làm thủ tục nhận tiền cần có các giấy tờ sau: chứng minh nhân dân, sổ bảo hiểm, quyết định nghỉ việc, sổ hộ khẩu hoặc giấy xác nhận tạm trú có xác nhận của địa phương. Nhận tiền ở đâu Bạn cũng có thể trả tiền bảo hiểm xã hội trực tuyến tại quận nơi bạn sinh sống tạm thời hoặc lâu dài. Sau đó tiếp tục và làm theo hướng dẫn.

Trên đây là những kinh nghiệm về bảo hiểm thất nghiệp 1 lần và bảo hiểm xã hội ngay sau khi nghỉ việc. Nếu bạn được hưởng các khoản trên thì hãy đọc kỹ bài viết và đừng lãng phí số tiền đã đóng rồi giờ lại rút!

TAGS: bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm thất nghiệp, an sinh xã hội, kinh nghiệm du lịch, ky Người lao động đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp có thể nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp nếu không tìm được việc làm mới để có thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Và người lao động phải nộp đơn ở đâu để tận dụng các khoản trợ cấp đó?

Đóng Bảo Hiểm Xã Hội Bao Nhiêu Năm để Có Lương Hưu Tối đa

Khoản 1 Điều 46 Luật Lao động quy định về khả năng hưởng trợ cấp thất nghiệp như sau: 1. Người lao động nộp 01 bộ hồ sơ trong thời hạn 03 tháng, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc để hưởng trợ cấp thất nghiệp. để nhận trợ cấp thất nghiệp. Trợ cấp tại Trung tâm dịch vụ việc làm do Cơ quan quản lý nhà nước thành lập, chịu trách nhiệm về việc làm thất nghiệp.

Ngoài ra, Điều 1 Mục 17 Nghị định 28/2015/NĐ-CP cũng hướng dẫn về vấn đề này: 1. Trong thời hạn 03 tháng, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc mà người lao động, ứng viên thất nghiệp hưởng trợ cấp thất nghiệp thì theo Điều 16 Nghị định này quy định người lao động phải nộp 01 bộ hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp trực tiếp cho trung tâm dịch vụ việc làm địa phương nơi người lao động muốn hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Như vậy, nơi nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp được chỉ định tại Trung tâm dịch vụ việc làm. Người lao động có thể nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp tại bất kỳ trung tâm dịch vụ việc làm nào mà mình có nhu cầu.

Nghỉ Hưởng Bảo Hiểm Thất Nghiệp

Vì vậy, để thuận lợi cho quá trình hưởng trợ cấp và thủ tục thông báo tìm kiếm việc làm hàng tháng, người lao động có thể lựa chọn Trung tâm Dịch vụ việc làm tại nơi cư trú hoặc nơi làm việc trước đây.

Hồ Sơ để NlĐ Hưởng Bảo Hiểm Thất Nghiệp Hiện Nay

Theo quy định tại Điều 16 Nghị định 28/2015/NĐ-CP đã được sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 61/2020/NĐ-CP thì khi nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp của người lao động cho trung tâm dịch vụ việc làm, bạn phải nộp những giấy tờ sau:

2 – Giấy tờ chứng minh việc chấm dứt hợp đồng lao động: hợp đồng lao động đã hết hạn; Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động, sa thải, thông báo chấm dứt hợp đồng lao động, v.v.

Các giấy tờ này có thể là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hoặc bản chụp nhưng phải có giấy tờ gốc để đối chiếu.

Ngoài ra, người lao động cũng cần mang theo giấy tờ chứng minh nhân thân như chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu để nhân viên Trung tâm giới thiệu việc làm xác minh.

Cách Tra Cứu đóng Bảo Hiểm Thất Nghiệp để Biết Mức Hỗ Trợ Nhanh Nhất

Nếu bạn không tự đăng ký mà nhờ người khác đăng ký thay cho mình thì cần phải có giấy ủy quyền hợp pháp.

Dựa trên năm 2013 đã nói ở trên Căn cứ Điều 46 Điều 1 Luật lao động thì thời hạn nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp là 3 tháng kể từ ngày người lao động chấm dứt hợp đồng làm việc hoặc làm việc.

Nếu quá 03 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ, Trung tâm Dịch vụ việc làm sẽ từ chối hồ sơ và trả lại người lao động.

Nghỉ Hưởng Bảo Hiểm Thất Nghiệp

Tuy nhiên, việc trả lại hồ sơ không đồng nghĩa với việc người lao động bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp với thời gian hưởng bảo hiểm trước đó. Hiện tại, thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp của người lao động sẽ được dùng để tính tích lũy cho thời gian hưởng sau khi đáp ứng đủ các điều kiện quy định.

Hỗ Trợ Cho 414.000 Lao động Từ Quỹ Bảo Hiểm Thất Nghiệp

Do đó, nếu người lao động có nguyện vọng hưởng trợ cấp thất nghiệp sớm hơn thì phải sắp xếp công việc và nộp hồ sơ đến Trung tâm Dịch vụ việc làm để không bỏ lỡ giai đoạn 3 tháng nêu trên.

Trên đây là thông tin giải đáp cho câu hỏi: “Đóng bảo hiểm thất nghiệp ở đâu?” Nếu bạn còn vướng mắc về bảo hiểm thất nghiệp, hãy gọi đến số 1900.6192 để được các chuyên viên pháp lý của chúng tôi trợ giúp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *