March 29, 2023

Mô Hình Chăn Nuôi Gà

Mô Hình Chăn Nuôi Gà – Hiệu quả chuyển đổi gà nhốt chuồng thành gà thịt

Hiện nay, nhu cầu sử dụng thịt gà thả rông trong bữa ăn hàng ngày của người tiêu dùng ngày càng cao. Nhận thấy nhu cầu đó, anh Bùi Văn Cư, trú tại phường Tràng Cát, quận Hải An đã quyết định chuyển từ nuôi gà nhốt chuồng sang nuôi gà thả vườn. Tận dụng mảnh đất rộng 1,2 ha của gia đình, anh Ku dành một phần của mảnh đất 300 m2 để làm ổ cho chim con sinh sống. Khi gà được khoảng 40 ngày tuổi thì thả ra cho ăn tự do. Với hệ thống nuôi gà này vừa giúp gà sinh trưởng phát triển ngay từ nhỏ, vừa ngăn ngừa được dịch bệnh, đồng thời giúp gà săn chắc, ngon hơn khi xuất bán.

Mô Hình Chăn Nuôi Gà

Mô Hình Chăn Nuôi Gà

Khi mới làm mô hình nuôi gà, do chưa nắm vững kỹ thuật chăm sóc gà đẻ trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt nên ban đầu anh chỉ nuôi thử 300 con gà để tích lũy kinh nghiệm. Nhờ sự tư vấn, hướng dẫn kỹ thuật và tình bạn của các cán bộ của Extensión Agraria Intercomarcal và sự nỗ lực học hỏi từ các mô hình chăn nuôi hiệu quả và tiếp thu kiến ​​thức từ các lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gia cầm do một người quản lý của Khuyến nông tổ chức. Anh Cư nhận thấy nuôi gà thả vườn dễ chăm sóc, ít dịch bệnh, gà lớn nhanh và đều. Vì vậy, ngay từ đầu anh chỉ nuôi thử nghiệm 300 con gà, sau đó anh mạnh dạn nuôi 2.000 con gà giống.

Lạng Sơn: Triển Khai Mô Hình Chăn Nuôi Gà Atsh Làm Nguyên Liệu Sản Phẩm Ocop

Theo anh Cư, mô hình nuôi gà thả vườn của gia đình anh mang lại hiệu quả kinh tế cao, không tốn nhiều công chăm sóc; Các mặt hàng chủ lực là thóc, cám, gạo, ngô, rau xanh, chi tiêu tiết kiệm. Trong khi đó, do vốn đầu tư của trại gà không cao nên lưới B40 quây xung quanh chuồng và thảm cỏ, lưới nilon quanh chuồng và lưới nilon quanh khu vực trồng cỏ để đảm bảo nhiệt độ thích hợp cho người chăn nuôi gà. Ngoài thức ăn chủ yếu là gạo và cám, anh Cư còn bổ sung thêm các loại rau. Anh chia sẻ, để chăn nuôi đạt hiệu quả kinh tế cao, điều kiện đầu tiên là gà phải ăn uống sạch sẽ, giữ vệ sinh sạch sẽ và phòng bệnh thường xuyên, nhất là trong giai đoạn chuyển giao giữa lứa cũ và lứa mới. Sau khi xuất bán, chuồng trại cần được vệ sinh sạch sẽ và sát trùng bằng hóa chất, rắc vôi bột khắp nơi nuôi lứa, đồng thời kiếm thêm rau xanh, chuối, cây trong vườn để nuôi lứa mới. Hiện tại, Mr. Cu mỗi năm đẻ từ 2 đến 3 lứa, mỗi lứa từ 2000 con trở lên. Tại đây sử dụng giống gà Lương Huệ được nuôi tại địa phương, ngoài ra chất lượng thịt rất ngon, đầu giống rõ ràng nên chắc chắn bạn sẽ đầu tư chăn nuôi. Gà nuôi được 4 tháng, trọng lượng đạt 2,5 – 2,8 kg/con. Hiện giá bán từ 80.000 – 85.000 đồng/kg, dịp cao điểm như lễ, Tết giá tăng khoảng 100.000 đồng/kg và thương lái đến đặt hàng tận nhà. Với mô hình tái sản xuất mới này, thu nhập của gia đình anh H. Củ luôn ổn định và ngày càng phát triển. Bình quân sau khi trừ chi phí, gia đình anh lãi 70 – 80 triệu đồng. Hiệu quả từ mô hình trang trại nuôi gà thả rông của anh Hùng Cu chỉ là bước đầu. Nhưng đáng ghi nhận là gia đình ông Cư đã mạnh dạn đầu tư, chăn nuôi gà quy mô lớn và vừa. Đây là hướng đi mới trong phát triển kinh tế trang trại, gia trại ở phường Tràng Cát. . Qua mô hình này cũng cho thấy người nông dân đã tự tìm ra hướng phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện đất đai, nguồn nhân lực và nguồn thức ăn chăn nuôi của địa phương. Nâng cao đời sống của các hộ gia đình, góp phần tạo thêm nguồn thực phẩm sạch cho người tiêu dùng địa phương.

Hội nghị tổng kết Dự án Khuyến nông Trung ương 2022 giai đoạn 2022-2024 “Xây dựng mô hình chăn nuôi gà thịt lông màu VietGAHP, liên kết HTX theo chuỗi giá trị tại một số tỉnh phía Bắc”

Mô hình chăn nuôi giống gia cầm mới (chim bồ câu Pháp) an toàn sinh học gắn với liên kết tiêu thụ sản phẩm

Chuyển đổi mô hình chăn nuôi sau dịch tả lợn châu Phi tại quận Kiến An

Tổng Kết Mô Hình Chăn Nuôi Gà Trên đệm Lót Sinh Học

Mô hình chăn nuôi gà chọi lai thương phẩm theo hướng VietGAHP hiệu quả trong liên kết tiêu thụ sản phẩm

Nghiệm thu mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến trong chăn nuôi gia cầm theo VIETGAHP có liên quan đến tiêu thụ sản phẩm Hiện nay, hình thức chăn nuôi gà theo phương thức bán công nghiệp rất phổ biến ở nước ta. Nhưng để chăn nuôi gà đạt hiệu quả cao thì mỗi người chăn nuôi phải quyết định hình thức, quy mô và phương pháp chăn nuôi gia súc hợp lý. Cách chế biến thức ăn, cách làm chuồng gia súc, cách phòng và trị bệnh. Với bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ kỹ thuật nuôi gà bán công nghiệp hiệu quả nhất.

Trước khi đem gà đi nuôi cần xác định mục đích nuôi những con gà này là gì? Cách nuôi gà sao cho hiệu quả, năng suất cao?

Mô Hình Chăn Nuôi Gà

Có 3 yếu tố đóng vai trò quan trọng và ảnh hưởng đến việc bạn nuôi gà bán công nghiệp có thành công hay không đó là: kích cỡ, giá thành thấp và giá bán cao.

Chăn Nuôi Theo Chuỗi Liên Kết, Hướng Phát Triển Bền Vững

Tìm phương pháp sinh sản phù hợp nhất. Ban đầu, vốn ít nên việc lựa chọn mô hình bán công nghiệp là phù hợp theo hướng phát triển có hệ thống và đạt hiệu quả cao. Chăn nuôi, duy trì và chăn nuôi.

Cải tạo, xây dựng chuồng trại hợp lý, tùy theo mục đích của từng người chăn nuôi và quy mô. Nhưng chuồng trại vẫn phải đảm bảo các tiêu chí

+ Chọn vùng đất cao ráo, khô ráo tránh ngập úng vào những ngày mưa. Điều rất quan trọng là phải chú ý đến hướng của tổ yến, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Chuồng đảm bảo thông thoáng.

+ Công trình phải cách xa khu dân cư, đường giao thông chính hoặc các khu chăn nuôi gia súc khác. Đào lỗ trên sườn chuồng để loại bỏ cặn bã và khử trùng để tránh nhiễm trùng.

Nuôi Gà Theo Mô Hình Khép Kín

+ Xây dựng hàng rào cao để bảo vệ bạn khỏi thú dữ, chuột hoặc các loài phá hoại khác.

+ Chuẩn bị đầy đủ các tấm che như bạt, bao tải ấm, chống mưa, gió về mùa đông và nắng về mùa hè.

+ Có nguồn sưởi ấm như đèn ngủ, đèn sưởi đảm bảo ánh sáng đầy đủ, rộng rãi khắp phòng.

Mô Hình Chăn Nuôi Gà

+ Chuẩn bị máng ăn bằng khay tôn hoặc chiếu, khi gà được 2 tuần tuổi dùng máng gỗ

Chuỗi Khép Kín Trong Chăn Nuôi: Mở đường Cho Sản Phẩm Sạch KỲ 2: Để Chăn Nuôi Gà Phát Triển Bền Vững

+ Người uống dùng loại bình nhỏ, sang tuần thứ 2 người uống đổi sang bình lớn và dài hơn.

Để gà đạt thành tích cao cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển của gà. Ngoài thức ăn công nghiệp, sẽ rất tuyệt nếu chế biến thức ăn gia cầm để tiết kiệm chi phí, đảm bảo giá thành sản xuất. Vừa đảm bảo đủ chất dinh dưỡng vừa cân đối về giá

+ Cần chú ý đặc điểm của gà để chế biến thức ăn cho phù hợp. Gà không thích ăn mặn nên trộn thức ăn mặn dưới ½%.

+ Thức ăn dễ hư hỏng, ẩm mốc nên cách bảo quản tốt nhất là chế biến cho gà ăn đến đâu cho đến đó.

Nông Dân Phạm Xuân Tâm

Việc chăm sóc và áp dụng đúng phương pháp chăn nuôi gà công nghiệp là rất cần thiết. Gà đem về còn non nên chế độ chăm sóc cần chú ý nhiều thì gà mới nở, đảm bảo nhiệt độ lý tưởng là 29-35C. tránh ánh sáng

Mô hình chăn nuôi gà thả vườn, mô hình chăn nuôi gà đông tảo, mô hình chăn nuôi gà khép kín, mô hình chăn nuôi gà siêu trứng, mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng, mô hình trang trại chăn nuôi gà, quy mô chăn nuôi gà, mô hình chăn nuôi, mô hình chăn nuôi gà đá, mô hình chăn nuôi gà sao, mô hình chăn nuôi gà chọi, mô hình liên kết chăn nuôi gà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *