May 29, 2023

Mô Hình Chăn Nuôi Bò Sinh Sản

Mô Hình Chăn Nuôi Bò Sinh Sản – Dù hơn trăm con bò đang được nuôi nhốt nhưng khu chăn nuôi của HTX Thôn Phát (tỉnh Tsông La, huyện Sơn Mã) vẫn không bốc mùi chất thải khó chịu…

Những ngày đầu tháng 9 này, tôi có dịp cùng cán bộ huyện Sông Mã đến thăm mô hình chăn nuôi của Hợp tác xã Đôn Phát (huyện Sông Mã, Na Ngiu, bản Tài Hồ, tỉnh Sơn La).

Mô Hình Chăn Nuôi Bò Sinh Sản

Mô Hình Chăn Nuôi Bò Sinh Sản

Mặc dù hàng trăm con bò được nhốt trong chuồng cứng, có đệm lót sinh học nhưng cảm nhận đầu tiên của chúng tôi là chuồng đảm bảo vệ sinh môi trường, không tạo mùi hôi thối.

Nông Dân Hưng Yên Thu Nhập Cao Từ Nuôi Bò

Gia súc của Tổ hợp tác xã Đôn Pát đang sử dụng tốt phân sinh học trong chăn nuôi. Ảnh: Tuệ Lâm.

Trao đổi với chúng tôi, Giám đốc HTX Đon Pát, ông Đ. Anh Nguyễn Hồng Lin cho biết: “Từ khi bắt đầu triển khai mô hình nuôi nhốt chuồng, chúng tôi quyết định đầu tư công nghệ, con giống, thức ăn thì mới thành công. nguồn, và trong hệ thống kho lưu trữ.

Theo đó, Tôn Mã hỗ trợ vốn cho huyện, thăm các hợp tác xã, tạo điều kiện học hỏi kinh nghiệm và lấy giống từ các công ty có chất lượng. Nhờ đó, đã tiếp thêm động lực, niềm tin cho tập thể thực hiện mô hình nuôi bò nhốt chuồng để sinh sản.

Hợp tác xã Tone Pot nuôi vài trăm con bò nhưng nhờ có đệm lót sinh học nên chất thải không tạo ra mùi khó chịu. Ảnh: Tuệ Lâm.

Anh Sùng Seo Hầu

Theo ông Don Bhatt, Giám đốc HTX, mô hình được triển khai từ tháng 9/2020 với quy mô 60 con bò lai Sindh và Brahman. Từ tổng kinh phí 7 tỷ đồng cần làm chuồng trại và mua con giống, huyện Chàng Mã đã hỗ trợ 1,57 tỷ đồng từ nguồn vốn Chương trình nông thôn mới.

Khu chăn nuôi gia súc của HTX Don Bhat có diện tích 3000 m2 được chia thành 10 chuồng riêng biệt, mỗi chuồng rộng 200 m. Do được duy trì đúng quy trình công nghệ nên sau hơn 2 năm, đàn bò bắt đầu sinh sản. Bò cái mỗi năm đẻ một lứa, giá bán từ 15 triệu đến 20 triệu đồng/con.

Cỏ sau khi cắt được đưa vào máy băm cỏ tự động trước khi cho bò ăn. Ảnh: Tuệ Lâm.

Mô Hình Chăn Nuôi Bò Sinh Sản

HTX Đôn Phát được biết đến là đơn vị đầu tiên của huyện Chàng Mã thực hiện thành công mô hình nuôi bò nhốt chuồng trên đệm lót sinh học. Đến nay đàn bò của xã đã có hơn 100 con và hơn 30 con bê được sinh ra.

Cơ Hội Mới Từ Chăn Nuôi đại Gia Súc

Xã hội trồng cỏ xanh voi VA06 và cỏ voi để làm thức ăn cho đàn bò trên diện tích hơn 5,5 ha. Cỏ sau khi cắt được đưa vào máy băm cỏ tự động trước khi cho bò ăn. Bò ăn trung bình 3 tấn cỏ mỗi ngày.

Mặt khác, Hợp tác xã Tone Bot thuê bác sĩ thú y để đảm bảo sự phát triển và khỏe mạnh của gia súc, cũng như hướng dẫn và tư vấn về phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh gia súc cho xã viên và người lao động.

Đệm sinh học giúp giảm 90% ruồi kí sinh trong chăn nuôi và chuồng trại

Theo Chủ tịch Hiệp hội Hợp tác xã Thon Bhat, nơi có hơn 100 con bò, chất thải hàng ngày rất nhiều. Nếu không được xử lý, nó có thể gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Vì vậy, tạo ra các luống sinh học có hệ vi sinh vật có lợi luôn hoạt động, tỏa nhiệt, ức chế và tiêu diệt vi khuẩn có hại, làm ấm và tăng cường miễn dịch. Loại gia súc này tiết kiệm nước vì không cần dùng nước rửa chuồng, nước ở đây chỉ dùng để phun ẩm nền chuồng cho hết mùi hôi chuồng trại.

Chiêm Hóa: Xã Tân Thịnh Tổ Chức Hội Nghị đánh Giá Kết Quả 03 Năm Thực Hiện Dự án Liên Kết Nuôi Trâu, Bò Vỗ Béo

Chuồng trại chăn nuôi của HTX Đôn Phát được đầu tư khang trang, có các chuồng riêng cho ngựa: phối giống, ngựa con, ngựa con, ngựa con… Ảnh: Tuệ Linh.

Ông Wee Van Shich, nhân viên Hợp tác xã Tone Pad cho biết: Khi nuôi bò bằng đệm lót sinh học, mỗi ngày chỉ mất từ ​​1 đến 2 giờ để rải đều chất thải trên bề mặt đệm lót. Do đó, nhà kho sẽ rất khô ráo và không có mùi khó chịu, đảm bảo sức khỏe cho người lao động; Ngoài ra, số lượng ruồi và muỗi ký sinh trong vật nuôi và chuồng trại đã giảm hơn 90%.

Ngoài những ưu điểm trên, thiết kế đệm lót sinh học rất dễ sử dụng, do nguyên liệu làm đệm lót sinh học chủ yếu được làm từ các phụ phẩm nông nghiệp sẵn có tại địa phương như vỏ trấu, vỏ ngô, vỏ sò, lạc và mùn cưa. Ứng dụng của chế phẩm EM là phun đều lên nguyên liệu. Sau đó phủ lên bề mặt 1 tuần mới tiến hành phủ matit lên men vi sinh.

Mô Hình Chăn Nuôi Bò Sinh Sản

Sau khoảng 6 tháng, lớp nền của đệm được thay thế, lớp nền được sử dụng là một loại phân bón tuyệt vời cho cây trồng. Đến cuối năm 2021, HTX sẽ xuất bán 100 tấn phân bón từ chất thải chăn nuôi phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Anh Nông Dân Người Mông Với đam Mê Chăn Nuôi Bò Phát Triển Kinh Tế

Mô hình nuôi bò lồng của Hợp tác xã Tone Pot dựa trên nền tảng sinh học của đàn bò sinh sản lần đầu tiên được chứng minh là thành công. Đây sẽ trở thành nguồn cung cấp bê, nghé chất lượng để người dân địa phương phát triển chăn nuôi gia súc quy mô lớn theo định hướng của huyện Sông Mã trong thời gian tới.

Chủ đề: Chăn nuôi đại gia súc, đệm lót sinh học, Tỉnh Sơn La, Huyện Sơn Mã

Nông Dân Chuyên Nghiệp: Giám Đốc Hợp Tác Xã Đồng Tháp Chia Sẻ Bí Quyết Xuất Khẩu Xoài Sang Châu Âu (Chương 4)

241 Chuẩn Thụy, Tầng 2, Indochina Plaza Hanoi, Phường Thích Vọng Hậu, Quận Khao Kiều, Hà Nội

Nguyên Bình Tập Trung Phát Triển Các Mô Hình Chăn Nuôi đàn Gia Súc

Giấy phép hoạt động đặc biệt 5085/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 18 tháng 10 năm 2019. Bò giống Mr. Anh Bùi Văn Việt, thôn Chiềng Thị, xã Chiến Bản, huyện Yên Châu (Chàng La) mỗi năm thu nhập không dưới 300 triệu đồng.

Sau khi được Hội Nông dân huyện Yên Châu (Chàng La) giới thiệu, anh T. Chúng tôi xem mô hình bãi cỏ của gia đình anh Pui Văn Việt. la). Vốn là nông dân, anh sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo, chỉ có vài trăm mét vuông ruộng, một rẫy ngô và vài con lợn, con gà.

Quyết tâm lập nghiệp trên mảnh đất nghèo khó, Mr. Việt chuyển đổi toàn bộ cây nông nghiệp ngắn ngày sang trồng cỏ và chăn nuôi gia súc.

Mô Hình Chăn Nuôi Bò Sinh Sản

Mô hình chăn nuôi bò của gia đình anh thuộc loại lớn nhất vùng với 35 – 40 con bò sinh sản/con. Gia đình anh mỗi năm thu lãi không dưới 300 triệu đồng từ trồng cỏ và chăn nuôi bò.

Cổng Thông Tin điện Tử Hội Liên Hiệp Phụ Nữ Quảng Nam > Chi Tiết

Ông. Trong lúc anh Việt đang cắt cỏ tươi và chuẩn bị bữa tối cho đàn bò của gia đình, tôi đã tận mắt chứng kiến ​​một đàn bò béo đang đẻ ra những chú bê mập mạp, khỏe mạnh, kèm theo đó là những chú bê con. Tôi chỉ mới vài tháng tuổi. .

Ông. Anh Việt tắt công tắc máy cắt cỏ, dẫn chúng tôi đi một vòng quanh trang trại: gia đình anh quê ở huyện Kim Động (Hưng Yên), bố mẹ quê ở Chiến Bản (huyện) Yên Châu, con trai đi khai hoang. la) từ năm 1965 của thế kỷ trước.

“Hồi đó nơi đây còn nghèo lắm, người dân ở đây chỉ trồng ngô, sắn trên nương, nuôi vài con gà, vịt để nuôi sống gia đình nên thu nhập rất thấp, gia đình tôi cũng không ngoại lệ”, anh Việt kể. .

Ông. Pui Văn Việt, xã Chiềng Ban, bản Chiềng Thi (T.ang La, huyện Yên Châu) có thu nhập khá từ chăn nuôi bò. Ảnh: Nguyễn Vinh

Hiệu Quả Từ Mô Hình Chăn Nuôi Chất Lượng Cao

Tôi quyết định không gặp rắc rối và tìm một cách mới để kiếm tiền. Anh Việt đang tìm hiểu một số mô hình phát triển kinh tế để nâng cao thu nhập trên địa bàn huyện

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *