April 1, 2023

Làm Thế Nào để Giữ Gìn Hạnh Phúc Gia đình

Làm Thế Nào để Giữ Gìn Hạnh Phúc Gia đình – Lịch làm việc của Bộ Nghiên cứu Internet Dịch vụ của Bộ Dịch vụ số Thay đổi Hệ thống quản lý thông tin nội bộ Hải quan thống nhất quốc gia Truyền thông văn bản Tiếp nhận và phản hồi ý kiến ​​Đăng ký dịch vụ Chính phủ số và đảm bảo An ninh mạng năm 2022 Công bố kết quả giải quyết Bộ Từ điển điện tử quốc gia Cơ sở dữ liệu Văn bản Bộ Văn hóa, Thể thao và Truyền thông Báo chí Doanh nghiệp đại chúng Toàn dân chung sức kiến ​​tạo đời sống văn hóa Nghiên cứu khoa học Văn bản quy định việc tạo lập, cung cấp và sử dụng CNTT phục vụ họp trực tuyến.

× Ngừng đọc bài viết này Tiếp tục đọc Ngừng đọc Đang tải… Vui lòng đợi × Không có tệp âm thanh nào trong bài viết này

Làm Thế Nào để Giữ Gìn Hạnh Phúc Gia đình

Làm Thế Nào để Giữ Gìn Hạnh Phúc Gia đình

Giữ gìn và phát huy các giá trị đạo đức tốt đẹp trong gia đình 26.06.2020 | 07:54

Giữ Gìn Và Phát Huy Truyền Thống Văn Hóa ứng Xử Tốt đẹp Trong Gia đình

Gia đình có vai trò to lớn trong việc hình thành và phát triển xã hội, nó góp phần sáng tạo, tô điểm và thể hiện nền văn hóa của đất nước; Nơi bảo tồn, phát triển và phát huy những giá trị truyền thống của dân tộc Việt Nam. Nhân ngày Gia đình tại Việt Nam 28/6, PV báo “Atameken” đã trao đổi về vấn đề này với Vụ trưởng Vụ Gia đình, bà Trần Tuyết Ánh.

Thưa bà, chủ đề của Ngày Gia đình Việt Nam năm 2020 là gì? Anh có thể giúp độc giả hiểu rõ hơn ý nghĩa của chủ đề này?

Chủ đề của Ngày Gia đình năm 2020 là “Duy trì và phát huy văn hóa gia đình tốt đẹp”.

Gia đình Việt Nam được tạo lập và hình thành từ những giá trị và tập quán văn hóa tốt đẹp. Văn hóa ứng xử trong gia đình đã tạo nên nhiều truyền thống của văn hóa Việt Nam, như: đoàn kết, thủy chung, nghĩa tình, thương con, hy sinh; kính trọng ông bà, cha mẹ, anh chị em… Người cha dạy con cách cư xử, giao tiếp tốt từ khi con mới hình thành nhân cách. Truyền thống quý báu của gia đình Việt Nam là dạy con phải “dĩ hòa vi quý”, học làm người là trên hết, giáo dục đạo đức làm gốc, dạy con thảo hiếu với cha mẹ, con cái hiếu thảo với cha mẹ…

Vợ Chồng Chung Thủy, Nghĩa Tình

Gia đình là nơi lưu giữ và bảo tồn những nét văn hóa của dân tộc. Vì vậy, trong thời kỳ hợp tác cùng phát triển, mọi người trong gia đình không chỉ có trách nhiệm “giữ gìn môi trường văn hóa tốt đẹp” mà còn phải “củng cố môi trường văn hóa”. thế giới. tạo nên một gia đình Việt Nam hiện đại nhưng vẫn giữ gìn những giá trị truyền thống đặc trưng của đất nước.

Trong những năm gần đây, vấn đề đạo đức và lẽ sống là một trong những chủ đề thu hút sự quan tâm của mọi tầng lớp, mọi ngành, mọi người? Trong đó, nhiều ý kiến ​​cho rằng, việc giáo dục đạo đức, lối sống của người Việt Nam nên bắt đầu từ việc giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình. Bạn có nhận xét gì về diện mạo này?

Giáo dục là một trong những trách nhiệm lớn nhất và quan trọng nhất của gia đình. Tác phẩm này dựa trên cuộc đời của một người, từ khi người mẹ mang thai cho đến khi bắt đầu cuộc đời. Ông bà, cha mẹ, anh chị em trong gia đình là những người đầu tiên dạy dỗ, giáo dục và hun đúc những nền tảng đạo đức, lối sống, cách ứng xử tốt đẹp trong gia đình… Mỗi gia đình đều có ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành và phát triển của mỗi người. nhân cách của con người. , đó là những phẩm chất cơ bản làm nên con người có ích trong gia đình, tập thể và xã hội. Thực tế cho thấy, con cái của những gia đình chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, nhân cách tốt thường ngoan ngoãn, sống lành mạnh và ngược lại.

Làm Thế Nào để Giữ Gìn Hạnh Phúc Gia đình

Vụ Gia đình đã tham mưu cho Bộ trưởng sử dụng Đề án “Tăng cường giáo dục đạo đức, nếp sống trong gia đình” từ năm 2010 đến nay.

Điều Gì Làm Nên Nền Tảng Hạnh Phúc Gia đình?

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã xác định việc bồi dưỡng, giáo dục nếp sống, đạo đức tốt đẹp trong gia đình Việt Nam là một nhiệm vụ trọng tâm trong quản lý gia đình của Nhà nước. Trong giai đoạn 2010-2020, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phê duyệt Đề án Đẩy mạnh giáo dục lối sống, lối sống tốt đẹp trong gia đình Việt Nam giai đoạn 2010-2020. Dự án này được sử dụng và sử dụng trong cả nước, với mục tiêu chính là tạo sự thay đổi lớn trong tư duy và hành động của mọi tầng lớp nhân dân nhằm giữ gìn và lan tỏa những đạo đức, nếp sống, văn hóa gia đình tốt đẹp thông qua việc sử dụng để tuyên truyền, giáo dục. dịch vụ phù hợp với điều kiện, đặc điểm của từng vùng.

Trong hơn 10 năm qua, 100% các Bộ, ngành, vùng đã triển khai và phối hợp thực hiện Chính sách, giúp đạt được tất cả các mục tiêu của ngành; Bên cạnh đó, giảm bạo lực trong gia đình, thừa nhận sự bình đẳng trong gia đình, tạo mối quan hệ gia đình bền chặt, thân thiết, giảm ảnh hưởng xấu của mọi người đến gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc. Việt Nam ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.

Công việc của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giai đoạn 2010-2020 “Phát huy và giáo dục các giá trị gia đình và cuộc sống” đang được sử dụng thành công để tạo ra, hỗ trợ và lặp lại một mô hình kết hợp giữa tuyên truyền và giáo dục. , cuộc sống gia đình trong công vụ; thực hiện các chiến dịch phát thanh và phát thanh địa phương; thu thập, sửa đổi và sao chép các tài liệu hấp dẫn; VOV2 – Tạo mảng truyền thông về giáo dục đạo đức, lối sống gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình trên Đài Tiếng nói Việt Nam, các kênh truyền hình tiếng Việt, các báo, tạp chí báo chí Trung ương…

20/3, Ngày Quốc tế Hạnh phúc, 28/6, Ngày Gia đình Việt Nam, Chiến dịch truyền thông, Tháng Phòng, chống BLGĐ, Tháng Lao động Quốc tế, Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, Giáo dục đạo đức lối sống gia đình luôn được thực hiện tốt. Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ, 25 tháng 11…

Cách Giữ Lửa Hạnh Phúc Của Tự Long, Xuân Bắc, Thành Trung

Năm 2020, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ trình bày tổng quan về đề án giáo dục đạo đức, lối sống gia đình trên thế giới, đồng thời đánh giá thận trọng, kỹ lưỡng những kết quả đạt được, thách thức, trở ngại. Từ đó, đưa ra những đề xuất, giải pháp để đạt được thành công trong thời gian tới, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, no ấm và sự phát triển toàn diện của người Việt Nam Quyết định 33 của Bộ Chính trị.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy đánh trống khai mạc Ngày Gia đình Việt Nam 2019 – Ảnh: Đại Thắng

Ngày 09/6/2020, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết tiếp tục thực hiện Nghị quyết 33 về Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam, trong đó nêu rõ: “Tăng cường vai trò, trách nhiệm và văn hóa gia đình trong việc nuôi dạy, giáo dục và bảo vệ con cái. giới trẻ.giáo dục và hình thành nhân cách, cách ứng xử tốt đẹp và phát triển, văn hóa, nghệ thuật, nhà trường.Theo em thế nào là kết hợp đúng các từ?

Làm Thế Nào để Giữ Gìn Hạnh Phúc Gia đình

Bí quyết giữ gìn hạnh phúc, làm sao để giữ gìn hạnh phúc gia đình, những bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình, cách giữ gìn hạnh phúc vợ chồng, bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình, làm gì để giữ gìn hạnh phúc gia đình, giữ gìn hạnh phúc gia đình, giữ gìn hạnh phúc, nghệ thuật giữ gìn hạnh phúc gia đình, làm thế nào để giữ được hạnh phúc gia đình, cách giữ gìn hạnh phúc gia đình, làm thế nào để giữ hạnh phúc gia đình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *