May 28, 2023

Kiếp Này Xin Làm Người Hát Rong

Kiếp Này Xin Làm Người Hát Rong – Chuyện tình “Kiếp Đam Mê” của nhạc sĩ Duy Quang – “xin dối anh nhưng đừng bỏ anh…”

Khác với người cha giàu có Phạm Duy, người đã chinh phục và đốn tim biết bao thiếu nữ, ca sĩ Duy Quang tự nhận mình là kẻ thất bại trong tình yêu. Anh yêu cô rất nhiều, anh hạ mình trong tình yêu, nhưng anh đau khổ rất nhiều. Dui Quang từng nói với bản thân rằng anh sẽ sống độc thân đến hết đời và sẽ không bao giờ kết hôn với người phụ nữ khác. Những người phụ nữ trong đời Dui Quang đều là những người đẹp. Nhưng nàng càng xinh đẹp, Duẫn Quang càng buồn bã và mệt mỏi.

Kiếp Này Xin Làm Người Hát Rong

Kiếp Này Xin Làm Người Hát Rong

Sau mối tình thanh xuân với nữ ca sĩ xinh đẹp Julie kéo dài hơn 10 năm nhưng không chung sống, Duy Quang bước vào cuộc hôn nhân đầu tiên vào năm 1984 với người đẹp Mỹ Hà. Vụ đánh ghen giữa nghệ sĩ nổi tiếng và người đẹp gốc Việt ở Washington. Tuy nhiên, trong cuộc hôn nhân kéo dài 17 năm, Duy Quang buộc phải bán gần hết tài sản để trả nợ cho vợ, người tình nguyện đỏ đen với mong muốn đơn giản là khiến cô đổi ý. Nhưng cuối cùng, Dui Quang phải cay đắng:

Danh Ca Khánh Ly: Tôi Mãi Vẫn Là Bà Mẹ Quê

Hai năm trước khi kết hôn với Lê Hà, Dui Quang lại trải qua một mối tình ngắn ngủi khác khiến anh nhiều đau khổ, mà anh đã viết trong tác phẩm nổi tiếng nhất trong sự nghiệp của mình:

Ca khúc “Kiếp Đá Trắng” của ca sĩ Từ Công Phụng – Khi Chuyện Tình Như Cát Bay

Hoàn cảnh và ý nghĩa bài thơ Nếu tôi chết một lần tôi sẽ chết (sáng tác Phạm Duy)

Những lời này, như lời tiên đoán định mệnh của đời anh khi cưới Lê Hà, đã làm lay động biết bao thế hệ người yêu nhạc. Duy Quang chia sẻ, ca khúc anh viết cho tình yêu dành cho một cô gái rất xinh đẹp ở Mỹ đã đưa nam ca sĩ đến một “đời vui”. Nhạc sĩ Duy Quang đã hóa thành những viên ngọc trai lấp lánh trong nỗi đau âm thầm của biển truyền cho mối tình sâu nặng này, một thành quả hiếm có trong sự nghiệp sáng tác, ca khúc Kiếp Đầm Mắm. Vì tình yêu của bạn. Trong khuôn khổ bài viết này, tôi xin chia sẻ những cảm xúc sâu lắng được ca sĩ, nhạc sĩ Duy Quang thể hiện trong ca khúc Kiếp Dấm Mắm.

20.02.2023 Thứ Hai Tuần Vii Mùa Thường Niên Năm Lẻ

Không có lĩnh vực nào trong thế giới tình cảm, cảm xúc của con người rộng lớn, vô biên, phức tạp và mâu thuẫn như tình yêu đôi lứa. Chỉ riêng tình yêu thôi cũng đủ nâng một người lên đỉnh cao nhục dục hay kéo một người xuống đáy vực sâu. Không có chất nào bất ngờ và khó đoán hơn tình yêu. Không có gì tiêu tốn nhiều đam mê, nỗ lực và cố gắng của con người hơn là tình yêu. Không ai dám nói rằng mình hiểu hết những uẩn khúc trong tình yêu dù đã trải qua hàng trăm mối tình trắc trở. Trong tình yêu, lý trí dẫn đến những cung bậc cảm xúc và tâm trạng mâu thuẫn và trái ngược nhau. Vì vậy, không khó hiểu khi Dui Quang viết:

Sau những tháng ngày rong ruổi, bay bổng cùng tình yêu, những cảm xúc và hạnh phúc tột độ, nam ca sĩ bất ngờ rút lui khi nhận ra mình không còn được yêu thương. Tuyệt vọng, cô đấu tranh cho tình yêu và dối trá để giữ cho mình mạnh mẽ sống, để sưởi ấm trái tim trước “cơn mưa mùa đông” làm trái tim cô đóng băng. áp lực

Sự phản bội, lừa dối trong tình yêu là điều rất khó chấp nhận và tha thứ. Nhưng vì quá si mê, coi người yêu là nguồn sống máu thịt của mình nên khi tình yêu bỗng vụt tắt, người tình quay lưng, níu kéo nhạc sĩ thật nhanh, van xin, không ngỏ lời. mọi thứ, lừa dối, phản bội, hãy ở bên nhau dù trái tim không đáng trân trọng, dù đau đớn hay dối trá, nếu tạm biệt những tháng ngày rong ruổi, tạm biệt thứ gọi là tình yêu hạnh phúc.

Kiếp Này Xin Làm Người Hát Rong

Một yêu cầu vẫn chưa đủ nên nhạc sĩ khiêm tốn hỏi. Mong người yêu hãy nghĩ lại, “đôi bàn tay này vẫn đợi”, mong người ngoảnh lại, anh vẫn đợi em, đừng thay lòng. Dù trái tim anh “dài” với màu hồng, nhưng anh biết thế nào là “đời vui” cùng em, để anh yêu em dù có phũ phàng và bất công…

Chàng Ca Sĩ Mù đất Bắc Hát Vọng Cổ Triệu View Kể Chuyện Tình Nghẹn Ngào

“Bạo ngược bất công, không oán trách, không mặc cảm” chỉ “cho tôi tình yêu cuộc sống”… Lời ca dịu dàng, tinh tế trong giọng hát của ca sĩ Dui Quang khiến người nghe xúc động, say đắm.

Trong cơn say tình triền miên, nhạc sĩ thầm muốn người tình được “hưởng” trở về với ông trong căn phòng vắng vẻ. Căn phòng ấy hẳn đã chứng kiến ​​những giây phút hạnh phúc của hai người đàn ông, giờ chỉ còn mình nhạc sĩ một mình buồn bã. Vì vậy, nhạc sĩ muốn người mình yêu trở về, chìm đắm trong những cảm giác yêu đương, những cảm giác cơ thể, đôi môi, đôi tay; để đôi lứa bên nhau qua những đêm dài miên man tưởng như “đứng ngồi không yên”. Nhưng cuộc đời không ngọt ngào như những giấc mơ, những giấc mơ để rồi tỉnh giấc và bàng hoàng nhận ra thực tế phũ phàng nên nhạc sĩ tiếp tục van nài:

Hãy đón nhận tình yêu của anh, ôm anh, hôn anh, hôn anh đầy yêu thương như ngày xưa, anh sẽ say trong vòng tay em, để tim anh “bay” trong giây lát dù đau đớn. Một nhạc sĩ chấp nhận dư luận, sự phản đối, chỉ trích và chê cười trong cuộc sống chỉ để được ở bên người mình yêu, bởi tình yêu với anh là tình yêu trong sáng nhất, nồng nàn nhất, không tính toán, đòi hỏi, chỉ đòi hỏi. để người thương ở lại đó, được yêu trong vòng tay, được gần gũi. Nhưng chắc chắn, đâu đó trong lời bài hát có những tia hy vọng le lói của một người biết “đợi” với người yêu đang chờ đợi một tình yêu đích thực. Nhưng nhạc sĩ biết rằng đây là một câu chuyện xa vời. Và giờ đây anh muốn trao đi tình yêu giả dối:

Em xin anh nói dối khi hỏi em có yêu anh không, để có một chút yêu thương, một chút hi vọng trong cuộc đời dài buồn đau. Thà để trái tim tôi tuyệt vọng còn hơn là một người từ chối tôi một cách tàn nhẫn và cắt đứt mọi nguồn lực của cuộc đời tôi.

MuÔn KiẾp NhÂn Sinh (bản Tóm Tắt)

Ca từ buồn, nhức nhối biến thành những lời khẩn cầu lặp đi lặp lại, tuyệt vọng, lúc nào cũng như những nhát dao tuyệt vọng của người ca sĩ cứa sâu vào trái tim đang rớm máu, cầu xin cho những cơn điên loạn có thể xảy ra. một nhạc sĩ tuyệt vọng ngồi trên cành cây mục nát bên con đường đất cầu xin một bàn tay, dù chỉ là một mỏ neo và một ảo tưởng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *