May 29, 2023

Hôn Nhân Hạnh Phúc Là Gì

Hôn Nhân Hạnh Phúc Là Gì – Đàn ông và đàn bà bước vào hôn nhân để tìm kiếm hạnh phúc vĩnh cửu, nhưng tại sao tỷ lệ ly hôn ngày càng gia tăng? Tại sao tình yêu đẹp và lãng mạn lại dần lụi tàn sau hôn nhân, thậm chí nhiều cuộc hôn nhân bế tắc mà nạn nhân không hiểu tại sao.

Cơm áo gạo tiền, sự xuất hiện của người thứ ba, những mâu thuẫn nội ngoại, cuộc sống bận rộn, sự xuất hiện của những đứa con cũng cản trở cuộc hôn nhân mà cả đời người hằng mong ước. Phải chăng hôn nhân là hố xí, là điểm dừng của tình yêu? Có cách nào để yêu như ngày đầu không?

Hôn Nhân Hạnh Phúc Là Gì

Hôn Nhân Hạnh Phúc Là Gì

Theo nhà tâm lý học Dr. Phan Thị Huyền Trân (Dr. Pepper), chuyên gia trị liệu hôn nhân gia đình, đồng thời là người sáng lập trường tâm lý đầu tiên tại Việt Nam, cho biết nguyên nhân chính là do hiểu lầm nhau phổ biến.

3 điều đơn Giản Giúp Bạn Bình An, Thảnh Thơi Khi Hôn Nhân Không Hạnh Phúc

Một người như bạn rất khó tìm. Một khi bạn tìm thấy nó, thật khó để buông tay. Đi bên anh, vẫn tôn trọng và yêu anh. Thật dễ dàng, suôn sẻ và hôn nhân thật đẹp. Nếu bạn có thể cùng nhau bước qua thế giới tinh thần của vợ/chồng mình, thấu hiểu bản thân và người khác, mọi chuyện có thể sẽ khác. Rất nhiều sự khác biệt. Với hơn 30.000 học viên có cơ hội được tư vấn về tình yêu và hôn nhân, Pepper luôn mong muốn “các chị em có ý thức phòng bệnh trong hôn nhân, chữa đúng chỗ. Chính vì lý do đó Pepper đã khai giảng khóa học Liệu pháp tình yêu và hôn nhân”. , để không còn cơ hội chia ly vì những hiểu lầm, bất công, sẽ không còn những đứa trẻ trầm cảm, tự kỷ, sợ hãi sau khi cha mẹ chia tay.

Nếu vì thiếu hiểu biết về tâm linh mà chúng ta đã chiều chuộng nhau trong những điều tồi tệ khiến cây tình yêu của chúng ta khô héo, hãy hẹn gặp bạn trong liệu pháp hôn nhân với Pepper. Đây là chương trình duy nhất tại Happy Kingdom School mà bạn có thể đi cùng chồng hoặc bạn trai của mình. Nhưng nếu anh ấy không muốn đi với bạn, bạn cũng đừng ngại, khi chúng ta có trí tuệ, chúng ta sẽ biết phải làm thế nào.

Hãy cùng tìm hiểu những sự thật phũ phàng về hôn nhân. Nếu mắc đúng bệnh, chúng ta có cơ hội điều trị hoặc tiêm phòng cho chính cuộc hôn nhân của mình. Xem bài viết của nhà tâm lý học Dr. Phan Trí Huyền Trân (Dr. Pepper) về chủ đề này trên tạp chí Phụ Nữ TP.

Là một nhà trị liệu, đặc biệt là trị liệu hôn nhân, bạn có thể giúp mọi người nhìn vào cuộc hôn nhân hiện tại của họ và tự chẩn đoán không? Bạn có thể sử dụng từ “bệnh” trong dấu ngoặc kép không? Đừng quá dính líu vào những thứ khác được coi là bệnh tật để mọi người dễ hình dung. Đối với tôi, tôi không gọi những trở ngại của hôn nhân là một căn bệnh, tôi nghĩ chúng là một vấn đề. Vấn đề được viết hoa, được nhấn mạnh, để chúng ta đều thấy nó quan trọng, rất quan trọng.

Mua Hôn Nhân Chân Kinh

Bạn đã tham gia nhiều khóa học cho sự nghiệp của mình, nhưng bạn đã tham gia khóa học nào cho hạnh phúc hôn nhân chưa? Đăng ký

Trên thực tế, mọi người đều biết rằng có điều gì đó không ổn trong cuộc hôn nhân của họ. Nhưng nó là gì, mọi thứ đều rất không rõ ràng. Sau ngần ấy năm trị liệu hôn nhân, rất nhiều cặp vợ chồng từng ngồi trước mặt tôi và tranh cãi, tôi tin chắc rằng “căn bệnh” trong hôn nhân của chúng tôi là sự thiếu hiểu biết. Bạn có thể kể bao nhiêu câu chuyện về cuộc hôn nhân của mình? Bạn có thể đánh giá đối tác của bạn một cách thô lỗ. Bạn có thể khẳng định cuộc sống hôn nhân của mình trong suốt cả ngày. Chà, cuối cùng nó cũng không hiểu nhau, không giao tiếp và không tạo cho nhau nhu cầu tâm lý thực sự.

Trước hết, chúng ta cần biết mình “không hiểu nhau” ở điểm nào, đang mắc vào đoạn nào trong sợi dây cảm xúc. Không tìm được tiếng nói chung giữa vợ và chồng, cảm thấy chán, gần nhau không biết nói gì, không còn muốn giao tiếp với nhau bằng ngôn ngữ chung của loài người, không cảm nhận được. Hưng phấn hơn trong đời sống tình cảm, tình dục là khi họ cảm thấy đối phương mệt mỏi trong ánh mắt, khi lòng vẫn đau đáu chuyện cũ, khi gia đình hai bên can thiệp quá sâu vào cuộc sống… trầm cảm, sau va chạm , khi họ sống cùng nhau, suy nghĩ, tiền bạc, học vấn, quan điểm sống, vì những khác biệt như tính cách… Nhiều, rất nhiều đoạn hai người không thể hiểu nhau.

Hôn Nhân Hạnh Phúc Là Gì

Theo tôi, thật lòng mà nói, vợ chồng không có ý định ly hôn. Tôi nghĩ mọi người nên nghiêm túc với hôn nhân của mình. Và chúng tôi thực hiện các điều chỉnh. Hãy điều chỉnh cuộc hôn nhân của mình, đừng để hết sai lầm này đến sai lầm khác, hãy tìm cách đơn giản để mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn. Đây là liệu pháp.

Hạnh Phúc Không Là Nhiệm Vụ Của Tình Yêu

Liệu mục tiêu của liệu pháp hôn nhân để “giữ lửa tình yêu” nghe có vẻ quá phù phiếm? Ý tôi là, thật khó…

Nó không khó. Việc xác định bệnh là rất quan trọng. Vợ chồng nên dùng đúng tâm lý, đúng thủ đoạn, đúng kỹ năng để cư xử với nhau trong gia đình. Chỉ tại chính ngôi nhà của bạn, sử dụng đúng phương pháp điều trị chắc chắn sẽ mang lại kết quả tốt nhất.

Khi đến với tôi có nhiều cặp vợ chồng không ở bên nhau về thể xác lẫn tình cảm nhưng họ đến với nhau vì con cái. Với cuộc sống hiện tại, những cặp đôi này nhiều không đếm xuể.

Việc vun đắp tình yêu cần rất nhiều sự hợp tác của hai vợ chồng, sự can đảm để rũ bỏ những ký ức đã chôn vùi trong tâm trí lâu nay. Nhưng khi về nhà, lòng ai cũng trĩu nặng, thật là khó.

5 điều Phụ Nữ Nào Cũng Nên Trantrước Khi Kết Hôn Phụ Nữ Nên

Giải pháp của tôi là gì? Tôi sẽ dạy họ cách chạm vào nhau, cách nhìn nhau… Hãy chạm và xem cách khơi dậy trong họ những tình yêu và cảm xúc đã qua. Trong liệu pháp kiểm soát tâm trí, chúng tôi liên tục nhìn vào một thứ gì đó, nhìn vào nó, nhìn vào nó và yêu thích thứ đó… tình yêu nảy nở. Thế mới hiểu, thắp lại tình yêu không khó, quan trọng là làm đúng cách. Tôi nghĩ họ muốn duy trì cuộc hôn nhân của mình khi họ muốn trị liệu. Tôi muốn nói với những cặp vợ chồng này hãy đánh giá chất lượng cuộc sống của họ, đó rõ ràng không phải là chất lượng cuộc sống mà họ mong muốn. Một cuộc sống mà cái lạnh là vĩnh viễn, ai ngủ một phòng, ai ăn nấy. Một cuộc hôn nhân không được ở bên nhau có nghĩa là một cuộc sống khủng khiếp.

Dành cho những cặp đôi coi sự mát mẻ là điều hiển nhiên. Họ sẽ được điều trị? Liệu pháp hôn nhân thường lâu dài và đòi hỏi sự hợp tác cũng như kiến ​​thức và năng lượng từ cả hai đối tác. Tôi thường đưa cho các cặp đôi này một kế hoạch gọi là “30 Ngày Yêu Thương”, trong đó tôi liệt kê tất cả những nơi họ đến, những điều cần nói, những điều cần nghĩ, những âu yếm, những kỷ niệm đẹp…

Liệu pháp thành công cần có sự hợp tác của cả hai bên… Tôi nghĩ nếu vợ chồng hợp nhau thì sẽ không cãi vã nhau… Không có tình yêu nào không nhàm chán.

Hôn Nhân Hạnh Phúc Là Gì

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *