March 25, 2023

Hồ Sơ Hưởng Trợ Cấp Thất Nghiệp

Hồ Sơ Hưởng Trợ Cấp Thất Nghiệp – Số lượng người nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp luôn ở mức cao, trong khi điểm đầu vào có hạn nên để nộp được một bộ hồ sơ hoàn chỉnh mất rất nhiều thời gian và công sức. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị thật tốt để hồ sơ ra về suôn sẻ và không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị, đi lại vì những lý do “vớ vẩn”.

Bước 1: Xác định khu vực bạn sẽ nộp hồ sơ, hiện tại thủ tục cho phép giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp ở khu vực nào là phù hợp nhất.

Hồ Sơ Hưởng Trợ Cấp Thất Nghiệp

Hồ Sơ Hưởng Trợ Cấp Thất Nghiệp

– Thời hạn đăng ký bảo hiểm thất nghiệp: 3 tháng kể từ ngày bạn nghỉ việc (tùy theo hồ sơ bảo hiểm và ý định nghỉ việc)

Nghỉ Việc, Nộp Bảo Hiểm Thất Nghiệp ở đâu để Lấy Tiền Trợ Cấp?

Quyết định thôi việc của công ty (Người lao động chỉ được nộp hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp trong vòng 3 tháng kể từ thời điểm hợp đồng lao động kết thúc. Người lao động chậm trễ có thể người lao động sẽ không kịp làm hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp).

1. Đơn đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định.

2. Bản chính hoặc bản sao có chứng thực một trong các giấy tờ sau đây xác nhận việc giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc:

A) Đã hết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc hoặc công việc theo hợp đồng lao động đã chấm dứt;

Hồ Sơ Hưởng Trợ Cấp Thất Nghiệp Gồm Những Giấy Tờ Gì?

Nếu đang tham gia bảo hiểm thất nghiệp đối với hợp đồng lao động tạm thời, hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 3 tháng đến dưới 12 tháng thì nộp bản chính văn bản xác nhận việc kết thúc hợp đồng làm việc hoặc bản sao hợp đồng có chứng thực.

3. Hồ sơ BHXH đã hoàn thành hồ sơ đóng BHTN, BHXH của BHXH Tỉnh/Huyện/Huyện/Thành phố (bản chính và bản sao).

Lưu ý: Chi trả trợ cấp thất nghiệp qua thẻ ATM ngân hàng Đông Á

Hồ Sơ Hưởng Trợ Cấp Thất Nghiệp

Bước 3: Nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại quầy 1 hoặc quầy 2 hoặc quầy 3 của văn phòng bảo hiểm thất nghiệp theo số thứ tự.

Infographics] Hướng Dẫn Thủ Tục Hưởng Trợ Cấp Thất Nghiệp Trên Cổng Dịch Vụ Công Quốc Gia

Sau khi nộp hồ sơ, bạn nhận phiếu hẹn trả kết quả và đến quầy số 8 để làm thủ tục mở thẻ ATM của ngân hàng Đông Á.

Thời gian nộp hồ sơ: do số lượng hồ sơ luôn đầy nên các bạn nên đi sớm do có quy trình luân chuyển. Sau khi bạn đã nộp đầy đủ và chính xác các giấy tờ cần thiết, bạn sẽ nhận được giấy ra quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp. Sổ công tác thường sau 20 ngày hoặc tròn tháng (nếu đi ngày cuối tháng). Phải đi đúng ngày như trong giấy hẹn

Bước 4: Sau 15 ngày gửi hồ sơ mà vẫn chưa tìm được việc làm thì người lao động được hưởng chế độ bảo hiểm thất nghiệp theo quyết định của bảo hiểm xã hội.)

Sau 02 ngày làm việc, kể từ ngày ghi trong giấy hẹn quay lại mà người lao động không nhận được quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp thì chúng tôi thống nhất là người đó không phải nhận trợ cấp thất nghiệp, trừ những trường hợp này. : Xin chào

Hỗ Trợ Người Lao động, Người Sử Dụng Lao động Bị ảnh Hưởng Covid 19 Từ Quỹ Bảo Hiểm Thất Nghiệp (28/09/2021)

Về mức hưởng: Người lao động đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp sẽ được hưởng các quyền lợi sau:

+ Nếu đóng bảo hiểm từ đủ 01 năm đến 03 năm thì được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp. Những năm tiếp theo, cứ mỗi năm đóng đủ được hưởng thêm một tháng trợ cấp.

Mức trợ cấp hàng tháng bằng 60% tổng số tiền lương của 6 tháng cuối cùng trước khi người lao động thôi việc để nhận việc. như sau:

Hồ Sơ Hưởng Trợ Cấp Thất Nghiệp

Trên đây là toàn bộ thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp cho người lao động theo quy định của Luật lao động 2013 và nghị định 28/2015/NĐ-CP. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp Quý khách hàng và các thành viên nắm rõ các quy định liên quan đến bảo hiểm thất nghiệp.

Đồ Họa] Quy Trình Làm Hồ Sơ Hưởng Trợ Cấp Thất Nghiệp Trực Tuyến

Đây là một bản tóm tắt, một quảng cáo từ mới cho khách hàng của Law Net. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng gửi email: [email protected]

Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu Danh mục văn bản mới cập nhật từ ngày 15/03 đến ngày 17/03/2023.

Cho tôi hỏi Hội đồng Nghiên cứu Xổ số hoạt động như thế nào? – Anh Phương (Quảng Nam)

Tôi muốn biết 07 tiêu chí đánh giá chất lượng khảo sát và biến động mặt bằng giá đất là gì? Thanh Ngân (Quảng Ngãi)

Về Việc Tiếp Nhận Hồ Sơ Hỗ Trợ đối Với Người Lao động Bị Chấm Dứt Hợp đồng Lao động Nhưng Không đủ điều Kiện Hưởng Trợ Cấp Thất Nghiệp Gặp Khó

Tổng hợp văn bản mới – Nhà ở – Tư vấn pháp luật – Chính sách mới – Án lệ – Biểu mẫu – Danh mục văn bản mới – Công bố văn bản mới – Tin nổi bật trong tuần – Ngân sách – Chính sách mới của bạn Tìm Luật – Lao động – Tiền lương – Người lao động – Người lao động Chính phủ – Công chức – Đất đai – Nhà ở – Thuế – Thuế – Thuế – Hải quan – Doanh nghiệp – Đầu tư – Quản lý – Bảo hiểm – Thành phố – Vấn đề hợp tác luật – Tin tức Pháp luật – Kinh tế – Đời sống – Sức khỏe – Văn hóa – Doanh nghiệp – Quân sự – Lịch sử – Ngoại truyện – Tội phạm – Tố giác – Giáo dục – Hướng dẫn khác về thủ tục Thiếu việc đăng mới năm 2021. Để phòng chống dịch Covid-19, Bộ Lao động TP.HCM khuyến nghị người lao động gửi hồ sơ hưởng bảo hiểm thất nghiệp qua đường bưu điện . Mời các bạn đọc bài viết sau để biết thêm về cách nộp hồ sơ qua đường bưu điện.

5 mẹo nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp qua zalo khi TP.HCM cách ly toàn xã hội

Trong thời hạn 03 tháng, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, người lao động thất nghiệp có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Trung tâm dịch vụ việc làm nơi người lao động làm việc.

Hồ Sơ Hưởng Trợ Cấp Thất Nghiệp

1. Hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp, Mẫu số. 03 (Ban hành kèm theo chương số.

Download] Tổng Hợp Toàn Bộ Biểu Mẫu Làm Trợ Cấp Thất Nghiệp

3. Photo 01 Sổ BHXH chốt đến tháng nghỉ hưu còn đầy đủ các trang riêng (kèm theo bản chính để đối chiếu).

Cách thức nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp qua bưu điện Đến trực tiếp bưu cục gần nhất

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nêu trên, công chức gửi các giấy tờ trên bằng đường bưu điện đảm bảo đến một trong các địa điểm sau:

>>> Tham khảo thêm: Thông tin danh sách Trung tâm bảo hành nhận đăng ký TCTN trên cả nước

Đã Có Thể đăng Ký Nhận Tiền Trợ Cấp Thất Nghiệp Online

Địa chỉ các Bưu cục gần nhất (gần Bảo hiểm thất nghiệp và Sở Nội vụ TP.HCM) như sau:

Hướng dẫn nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp qua zalo khi TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội

Tuy nhiên, trong thời gian thực hiện Quy định số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Chủ tịch nước theo chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng, nếu người lao động không nộp được hồ sơ xét tuyển vào Công ty thì có thể thực hiện ứng dụng. . gửi về Bộ ngay sau khi hết thời gian thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh (hoặc hết thời gian cách ly, phong tỏa).

Hồ Sơ Hưởng Trợ Cấp Thất Nghiệp

Trường hợp thật sự cần thiết hoặc trong thời hạn 3 tháng sẽ hoàn thiện hồ sơ để nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp, NLĐ nên làm quen với trang thông tin điện tử tại các trung tâm tiếp nhận hồ sơ của Công ty để được tư vấn, hướng dẫn. Đặc biệt. hứa trong quá trình thực hiện Quy định số 16/CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh.

ThÔng BÁo VÀ HƯỚng DẪn Về Việc Tiếp Nhận Hồ Sơ

+ Phòng BHTN địa phương 12:0918 102 322 (Anh Võ Nam) hoặc 0976 894 141

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *