March 31, 2023

Facebook Kêu Xác Nhận Danh Tính

Facebook Kêu Xác Nhận Danh Tính – Cuối năm là cơ hội để tội phạm mạng bùng nổ, đặc biệt qua mạng xã hội. Có rất nhiều nạn nhân đã bị lừa bởi sơ suất cá nhân.

Các bài viết có nội dung hấp dẫn sẽ được nhiều người dùng click vào. (Ảnh chụp màn hình)

Facebook Kêu Xác Nhận Danh Tính

Facebook Kêu Xác Nhận Danh Tính

Những ngày qua, nhiều người dùng Facebook cá nhân phản ánh về việc bị hack bởi một thủ đoạn nào đó, chẳng hạn như bị lừa bấm vào đường link giả mạo hoặc bị gắn thẻ trong bài viết có đường dẫn độc hại.

CẢnh BÁo ThỦ ĐoẠn LỪa ĐẢo, MẠo Danh Karofi ChiẾm ĐoẠt TiỀn CỦa KhÁch HÀng

Theo đó, một số người dùng cho biết họ bị gắn cờ trong các bài viết có nội dung tai nạn giao thông hay kêu gọi ủng hộ bầu cử…

Khi click vào để xem bài viết, người dùng được chuyển sang một trang mới giống với giao diện đăng nhập Facebook. Nếu bạn nhập thông tin tài khoản và mật khẩu, bạn có thể mất thông tin đăng nhập. Một số thậm chí còn nói rằng bằng cách nhấp vào nội dung của bài viết, một người sẽ mất quyền truy cập vào tài khoản của họ.

Dù không phải là một kiểu lừa đảo mới, nhưng những ngày gần đây, một số người dùng Facebook đã bị lừa đảo. Kẻ xấu sau khi chiếm đoạt tài khoản sẽ giả làm người dùng đang trò chuyện với bạn bè trên Facebook để làm giàu.

Lê Minh, nghiên cứu viên Viện Công nghệ NTT – Đại học Nguyễn Tất Thành cho biết, đây là một kiểu tấn công lừa đảo nhằm đánh cắp thông tin trên Facebook (hay nói là thông tin trên Facebook). Một cách khác là “đánh cắp” tài khoản Facebook).

Giả Mạo Giấy Tờ Của Bệnh Viện để Lừa đảo, Quyên Góp Tiền Chữa Bệnh

“Nếu bạn thấy ai đó trên Facebook đưa bạn vào một bài đăng buồn cho một người bạn (mà bạn không quen biết) kèm theo một bài báo, thì 99% bạn đang câu cá cho một bài viết tự xưng. Nếu bạn nhấp vào liên kết đó, người dùng Bạn sẽ thấy yêu cầu đăng ký lại Facebook, vì đây là nội dung “người lớn” (chứa hình ảnh nguy hiểm).

Theo Lê Minh, trước khi đưa ra những thông tin quan trọng như mật khẩu, nguyên tắc quan trọng nhất là phải xác định rõ mình đưa thông tin cho ai. Nhìn vào dòng địa chỉ bên trên (vòng tròn đỏ) bạn sẽ thấy đây không phải Facebook mà là một địa chỉ “ảo” do hacker tạo ra.

Những đường link “tội lỗi” do tin tặc tạo ra, người dùng cần hết sức cẩn trọng trước những thông tin buộc phải truy cập tài khoản. (Ảnh chụp màn hình)

Facebook Kêu Xác Nhận Danh Tính

Phương thức này khiến nhiều người bất ngờ bởi tuy là bài viết thật nhưng hacker chỉ sử dụng ảnh thu nhỏ cho bài viết đó và thực chất đưa người dùng đến nơi đăng ký thông tin người dùng. Đây là một thủ thuật rất tinh vi vì nó tác động vào sự tò mò của mọi người.

Cách Tự Học Chạy Facebook Ads Cho Người Mới Bắt Đầu

Chuỗi lừa đảo này bắt nguồn từ các tài khoản giả mạo mà ai đó chấp nhận làm bạn bè, sau đó nhấp vào nội dung giả mạo từ tài khoản đó, dẫn đến mất tài khoản. Sau đó, tin tặc sẽ sử dụng các tài khoản bị chiếm đoạt để đăng thông tin giả mạo, dẫn đến ngày càng nhiều người bị lừa, đặc biệt là khi họ có quyền truy cập vào các tài khoản nổi tiếng.

Một người dùng Facebook đã bị tin tặc lừa đảo. (Ảnh chụp màn hình)

Vị chuyên gia này cũng nhấn mạnh, về nguyên tắc, hầu như không ai có thể “hack” tài khoản Facebook của người dùng bằng cách “trượt” thông tin đăng nhập, trừ khi người dùng vô tình tiết lộ cho tin tặc hoặc quản lý đăng nhập. Của họ đã được đăng ký.

Lê Minh cho biết: “Mọi người hãy hết sức cẩn thận nếu phát hiện có tài khoản tag mình vào nên khóa tài khoản đó lại, hoặc nếu nó xuất hiện thì phải đổi mật khẩu ngay lập tức kẻo quá muộn”. .

12 Chính Sách Quảng Cáo Facebook Bạn Phải Biết Mới Nhất

Quan trọng nhất là người dùng nâng cao tinh thần cảnh giác cá nhân. Theo các chuyên gia, người dùng nhất định không nên vào các trang tin tức không chính thống; Không cài đặt phần mềm hoặc ứng dụng từ các nguồn không chính thức.

Ngoài ra, người dùng không được phép cung cấp thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng, tài khoản email, mạng xã hội thông qua điện thoại di động, mạng xã hội và các mạng khác cho bất kỳ ai mà không được xác minh. Xác minh đúng thông tin người nhận để đảm bảo an ninh.

Tấn công lừa đảo là tấn công vào người dùng bằng cách mạo danh một tổ chức/cá nhân có uy tín để lấy lòng tin của họ, thường là qua email.

Facebook Kêu Xác Nhận Danh Tính

Mục đích của một cuộc tấn công lừa đảo thường là đánh cắp dữ liệu nhạy cảm của người dùng, chẳng hạn như thông tin thẻ tín dụng, tên người dùng, mật khẩu. Đôi khi, các cuộc tấn công lừa đảo cũng có thể nhằm lừa người dùng cài đặt vi-rút trên thiết bị (trong trường hợp đó, lừa dối là giai đoạn tấn công của vi-rút).

Điểm Danh 8 Chiêu Trò Lừa đảo Phổ Biến Qua Mạng Cần Cảnh Giác

Tấn công lừa đảo An ninh mạng Hacker Facebook Lừa đảo chiếm đoạt tài khoản Tấn công mạng

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa yêu cầu Bộ Giao thông vận tải đánh giá năng lực, trách nhiệm của chủ đầu tư Đơn vị tư vấn thẩm định cầu Rạch Miễu 2.

Bộ Giáo dục đã công bố đề và đáp án kỳ thi thpt quốc gia 2023

Cuộc sống của Gen Z với sức mạnh của công nghệ: Thúc đẩy sự sáng tạo tại nơi làm việc

Bị Chặn đăng Nhập Facebook Trong Bao Lâu? Nguyên Nhân & Cách Khắc Phục

Với thế mạnh của mình, các nhân tố của Thế hệ Z đang tăng cường khả năng sáng tạo với những hình thức thể hiện mới mẻ và táo bạo, thể hiện tiềm năng to lớn trong môi trường làm việc của họ.

Huawei đã thay thế 13.000 linh kiện trong ba năm qua bằng các lựa chọn thay thế tại địa phương, thiết kế lại 4.000 con chip cho các sản phẩm của mình và ổn định hoạt động sản xuất chip.

Nhiều quốc gia trên thế giới và Liên minh châu Âu (EU) gần đây đã cấm cài đặt TikTok trên các thiết bị do các bang và cơ quan chính phủ kiểm soát do lo ngại về bảo mật.

Facebook Kêu Xác Nhận Danh Tính

Các nghị sĩ và nhân viên của Quốc hội Scotland đã được hướng dẫn xóa TikTok khỏi các thiết bị cá nhân được sử dụng để truy cập hệ thống CNTT của Nghị viện.

Hướng Dẫn Tạo Thêm Nhiều Tài Khoản Facebook Với Vài Bước đơn Giản

Việc ban hành và hoàn thiện Luật Thương mại điện tử (Sửa đổi) sẽ góp phần bảo vệ quyền lợi của các bên trong hoạt động này và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trên thị trường trong nước cũng như toàn cầu.

Xác nhận danh tính fb, facebook xác nhận danh tính, xác nhận danh tính trên facebook, link xác nhận danh tính facebook, cách xác nhận danh tính trên facebook, facebook bị xác nhận danh tính, xác nhận danh tính, hướng dẫn xác nhận danh tính facebook, cách xác nhận danh tính facebook, fb kêu xác nhận danh tính, khi facebook kêu xác nhận danh tính, facebook yêu cầu xác nhận danh tính

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *