May 29, 2023

Duyên Kiếp Trước Nợ Kiếp Này

Duyên Kiếp Trước Nợ Kiếp Này – Có thể nói 90% hôn nhân là nhân duyên kiếp này, còn nhân duyên kiếp trước chỉ là chuyện nhỏ. Có hai tình huống mà chúng ta có thể nghĩ đây là nhân quả của tiền kiếp.

Trong quá khứ, anh ta là một học giả và một người phụ nữ xinh đẹp đã tự hứa hẹn hò. Nhưng vào ngày thứ hai của lời hứa, cô gái đã kết hôn với một người đàn ông khác.

Duyên Kiếp Trước Nợ Kiếp Này

Duyên Kiếp Trước Nợ Kiếp Này

Lúc bấy giờ, có một nhà sư đi ngang qua, gặp cảnh ngộ của cậu học trò, nhà sư lấy một chiếc gương và bắt cậu học giả soi vào đó.

Top Hơn 31 Bói Kiếp Trước Mới Nhất

Sau đó, trên bãi biển nằm một cô gái chết trong tình trạng không có quần áo. Lúc đó, có một người đi ngang qua, nhìn anh lắc đầu rồi bỏ đi. Sau đó, một người nào đó đi ngang qua, cởi quần áo và che xác cô gái, rồi lại bỏ đi.

Một lúc sau, một người khác đi ngang qua, người này thương cảm cho hoàn cảnh của cô gái liền đào một cái hố rồi cẩn thận chôn xác cô gái xuống dưới.

“Hoàng thượng” lúc đó nói: “Người phụ nữ nằm chết trên bãi biển là ‘cô dâu’ của bạn trong cuộc đời này. Cô ấy là người đàn ông thứ hai xuyên qua cơ thể cô ấy và cởi bỏ quần áo che thân. Cô ấy yêu bạn trong điều này mạng sống, chính là đáp lại tình yêu đó. Còn người nàng muốn báo thù đời chính là người đã đem xác nàng xuống mồ. Người đó chính là chồng nàng bây giờ!”

Nghe những lời này của Hoàng thượng, họ lập tức hiểu ra số phận của hai người, không còn oán trách hay oán hận ai nữa. Ông buông tay nhẹ nhàng nên mấy ngày sau bệnh cũng lành.

Duyên Nợ Kiếp Trước Chap 6 Next Chap 7

“Vợ kiếp này chính là kiếp trước ngươi chôn cất người.” Nhiều người không muốn buông tay, khi mất đi tình yêu, họ “đau khổ” rất nhiều, sống “dửng dưng” từng ngày. Hãy giải thoát cho chính mình, hãy lên đường phía trước!

Phật giáo coi vợ chồng không phải là duyên nợ mà là cái duyên, nhất là trong kiếp này

Thưa thầy, kiếp này hai đứa sắp lấy nhau có liên quan gì đến tiền kiếp không? Hạnh phúc gia đình có ảnh hưởng đến nợ nần, nghiệp chướng kiếp trước không?

Duyên Kiếp Trước Nợ Kiếp Này

Có thể nói 90% hôn nhân là duyên phận kiếp này, kiếp trước càng ít. Có hai tình huống mà chúng ta có thể coi đây là nguyên nhân kiếp trước:

Theo Đạo Phật: Duyên Nợ Vợ Chồng Còn Duyên, Còn Nợ ắt Sẽ Còn Gặp Nhau

1 – cặp đôi này gặp nhau lần đầu hoặc 1, 2 lần rồi phát hiện ra rằng họ không thể sống thiếu nhau. Từ khi “chính thức” là vợ chồng cho đến khi qua đời, họ chung thủy một vợ một chồng, “yếu tố sướng” là “nhất” trong “gia đình”, còn “yếu tố thiếu thốn” hầu như không có. . nhưng nếu vậy, nó gần như không liên quan. Đó là kết quả của một cuộc sống hạnh phúc mà hai người trước đây đã cam kết gặp nhau ở kiếp sau. Cho nên kiếp này bọn họ gặp nhau lần đầu tiên, trong tiềm thức của bọn họ cảm thấy tần suất mong đợi đối với người bạn đời của mình rất quen thuộc, bọn họ chọn đúng người chứ không phải người khác.

2 – Đây là một chấn thương. Và tình huống này rất hiếm. 100 điều, đôi khi không phải là 1. Khi gặp nhau, họ yêu nhau, nhưng trong một khoảnh khắc họ sống với nhau, họ trở thành “kẻ thù”, hành hạ nhau. Loại này không phải là dư luận Phật giáo mà là dư luận quần chúng, cụ thể là Nho giáo. Từ đó, ở Việt Nam ta có câu “Nợ con, oan gia vợ”, đó là một hình thức “phân biệt đối xử” “trọng nam, khinh nữ”. Nhưng nếu điều này là sự thật thì chúng ta cũng có câu tương tự: “Con có nợ, nhà chồng bất công”, tại sao chỉ có vợ, còn chồng không ngoại tình.

Không một người vợ (chồng) nào coi chồng (vợ) mình là tội phạm lại có thể “xây dựng” hạnh phúc. Con cái là niềm vui lớn, nó giữ lửa hạnh phúc của vợ chồng. Vì vậy, Phật giáo coi vợ chồng không phải là oan nợ mà là nhân quả, nhất là trong cuộc đời này.

Người coi trọng hình thức chọn vợ chọn chồng thiên về sắc đẹp, khi sắc đẹp mất đi thì tình yêu cũng mất đi. Những người chọn vợ và chồng nghiêng về tài chính, nếu anh ta trở nên nghèo nàn, tình yêu sẽ chấm dứt.

Duyên Nợ Kiếp Trước Chap 40 Next Chap 41 Tiếng Việt

Tóm lại, theo đạo Phật, không nên coi hôn nhân là một món nợ, vì con nợ sẽ không bao giờ hạnh phúc, sẽ không bao giờ có thể hạnh phúc. Vì vậy, để có một cuộc hôn nhân tốt đẹp, theo Đức Phật, chúng ta phải biết đánh giá về niềm tin, tôn giáo, cuộc sống, đạo đức, kiến ​​thức, sự hiểu biết và lòng độ lượng của người mà chúng ta sẽ gắn bó đến cuối cuộc đời.

Phật giáo không cấm ly dị như Thiên chúa giáo. Hôn nhân trong Thiên chúa giáo được gọi là một vợ một chồng, tức là cả đời chỉ cưới một lần, ai ly hôn rồi tái hôn thì bị coi là vi phạm điều răn và không được giáo hội Vatican La Mã công nhận. Nếu vợ hoặc chồng chết, việc tái hôn cũng bị coi là “không đúng, không được phép”.

Và “Đức Phật” đã cho chúng tôi “tự do” ly hôn và tái hôn, bởi vì trong khi “hôn nhân” này còn “hợp pháp” thì chúng tôi phải chung thủy một vợ một chồng. Đây là điểm khác biệt trong quan hệ hôn nhân.

Duyên Kiếp Trước Nợ Kiếp Này

Trong Kinh Jakata, là bài kinh về “tiền kiếp” của Đức Phật, có đoạn Ngài nói: “Công chúa Yau-Dala và tôi (tức Thái tử Siddhartha) không chỉ là vợ chồng trong tâm trí và trái tim tương hợp. nhưng trong nhiều kiếp trước họ đã là vợ chồng”.

NỢ TruyỀn KiẾp

Sử liệu rất quý giá này cho thấy người Phật tử chấp nhận hôn nhân như kiếp trước, con người trung thành với nhau, hạnh phúc không muốn mất nhau trong kiếp này nên muốn được ở bên nhau. vẫn hẹn hò. Nếu muốn kết hợp hôn nhân, hạnh phúc và chung thủy trong đời này và đời sau, trong Kinh Tăng Chi, Đức Phật chỉ ra ba yếu tố mà cả hai phải “làm việc cho”:

2. Một trong hai người chết trước phải cam kết nói câu “Anh sẽ đợi em” trước khi chết và điều đó sẽ khắc sâu trong tim người đó.

3. Những người theo đuổi phải độc thân và cam kết tìm được người đang chờ đợi mình.

Nói cách khác, Đức Phật rất quan tâm đến đời sống vợ chồng và hôn nhân hạnh phúc, Ngài vẫn có những lời dạy rất cao quý về đề tài này.

Duyên Nợ Kiếp Trước Chapter 31

Trên tinh thần này, tôi hết sức khuyến khích tất cả các Phật tử sắp cưới con cái nên tổ chức lễ cưới tại chùa.

Trên tinh thần này, tôi tha thiết khuyên tất cả Phật tử nên tổ chức lễ cưới tại chùa mỗi khi cưới vợ, lấy chồng cho con cái. Trước sự “xử” của các thầy, các sơ và các “chiến hữu”, đôi bạn trẻ có dịp nghe “kỹ năng sướng” của vợ chồng. Sự hiểu biết này có thể giúp các cặp vợ chồng trẻ đương đầu với những thử thách trong cuộc sống.

Có thể buổi sáng chúng ta ăn ở chùa, buổi tối ăn ở nhà hàng. Việc bạn “chữa cháy” cho “ngày” lớn nhất của con không phải là vô ích và giờ chỉ “củng cố” yếu tố “tinh thần” mà thôi. Một phần Phật phù hộ cho hôn nhân bền chặt, nhưng kiến ​​thức và kỹ năng giữ gìn hạnh phúc lứa đôi sẽ giúp đôi vợ chồng trẻ này tự cứu lấy mình. Có thêm yếu tố tâm linh này là rất quan trọng. Ở miền Nam, tổ chức lễ cưới ở Miếu Thần có từ bảy chục năm nay đã thành tục lệ, nay ở miền Bắc lại có tục lệ mới này. Là Phật tử, chúng ta cần nhân rộng dân số. Trong khi những người theo đạo Thiên chúa và Tin lành chỉ tổ chức đám cưới trong nhà thờ.

Duyên Kiếp Trước Nợ Kiếp Này

Còn muốn biết tổ chức lễ cưới tại tư gia như thế nào thì cứ google gõ “Lễ cưới ở chùa”, “Lễ Hằng Thuận” là có bài viết và một số video clip rất thú vị. Đối với chúng tôi, nó chỉ có lãi, không có lỗ. Lễ cưới diễn ra trong một tu viện Phật giáo, nơi hoàn toàn thuần chay. Tại sao chúng ta phải làm điều này? Đó là khi chúng tôi tiếp tục kết hôn vì vợ chồng muốn có con, nhưng họ không muốn chết! Để có con, chúng ta phải gieo hạt giống của sự sống và tuổi thọ. Vì vậy thu xếp ăn chay trong ngày cưới sẽ hạn chế được nghiệp sát, dù không tức thì. Văn hóa này sẽ cung cấp cho các Phật tử tại gia sự chăm sóc tốt hơn, sự hướng dẫn tốt hơn và khả năng “vượt qua” những thử thách trong hôn nhân.

DuyÊn NỢ HÌnh ThÀnh TỪ ĐÂu ?

Để phù hợp với truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng quy mô dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu bạn thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, vui lòng xem xét quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

Sáu cõi luân hồi trong Phật giáo là những cõi mà chúng ta có thể tái sinh tùy theo nghiệp của mình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *