May 27, 2023

đốt Sóng Cao Tần Tuyến Giáp

đốt Sóng Cao Tần Tuyến Giáp – Cắt bỏ tần số vô tuyến là một trong những phương pháp xử lý nhiệt (laser, tần số vô tuyến hoặc vi sóng). Đây là phương pháp mới, hiện đại trong điều trị các khối u ác tính, mang lại hiệu quả cao.

Cắt bỏ tần số cao là gì? Đây là câu hỏi của rất nhiều bệnh nhân, bởi đây là phương pháp mới trong điều trị bệnh hiện đại. Cắt bỏ bằng sóng cao tần là phương pháp tiêu diệt khối u bằng nhiệt, gây ra bởi sự kích động của các ion trong tế bào dưới tác động của dòng điện xoay chiều tần số cao có trong sóng âm thanh.

đốt Sóng Cao Tần Tuyến Giáp

đốt Sóng Cao Tần Tuyến Giáp

Do đó, điện cực được đặt vào trung tâm khối u và được nung nóng ở nhiệt độ hủy diệt 60 -100°C. Điện của máy được truyền đến khối u thông qua một điện cực hình kim, sóng radio được truyền ở đầu. . của kim và nhiệt sinh ra. Nhiệt độ cao làm bào mòn các mô xung quanh, dẫn đến mất nước trong vòng và gây hoại tử khối u.

Đốt Sóng Cao Tần, điều Trị U Lành Tuyến Giáp Không Cần Mổ

Để tăng khả năng thành công cho ca điều trị, dưới sự hướng dẫn của các phương tiện chẩn đoán hình ảnh như siêu âm, chụp cắt lớp vi tính hay chụp mạch xóa kỹ thuật số (DSA), bác sĩ X quang sẽ đưa mũi kim chính xác vào chính giữa khối u. Thời gian trung bình để sử dụng phương pháp cắt bỏ tần số vô tuyến là khoảng 60 phút. Thời gian cháy khoảng 12 đến 15 phút.

Cắt mí mắt bằng sóng cao tần là phương pháp kỹ thuật cao, không cần phẫu thuật, không rạch da, xâm lấn nên khắc phục được nhiều khuyết điểm của các phương pháp phẫu thuật truyền thống. Những ưu điểm của hệ thống sưởi tần số cao có thể được mô tả như sau:

Dưới sự hướng dẫn của sóng siêu âm, bác sĩ dùng kim đốt phá hủy từng milimet khối u bằng năng lượng nhiệt từ sóng cao tần. Do đó, đây là phương pháp chính xác và ít biến chứng nhất. Tuy nhiên, đây là phương pháp tiên tiến mới được sử dụng nên chưa được công bố rộng rãi cũng như chi phí điều trị cao.

Ngoài ra, phương pháp xạ trị tuyến giáp có thể gây ra các tác dụng phụ khác sau khi mổ như: đau họng, thay đổi giọng nói tạm thời, bỏng nhẹ da,… bạn đừng lo lắng gì cả.

Bệnh Tuyến Giáp

Cắt đốt bằng sóng cao tần là kỹ thuật hiện đại, mang lại hiệu quả điều trị cao. Hiện nay, trên thế giới, phương pháp cắt đốt bằng sóng cao tần đã được ứng dụng điều trị thành công các khối u đặc của phổi, gan, thận, tuyến giáp, u xơ tử cung và xương. Tuy nhiên, để đảm bảo thành công, người bệnh phải lựa chọn những trung tâm y tế uy tín để thực hiện thủ thuật này.

Tổng quan về Xơ vữa động mạch ngoại biên dấu hiệu, triệu chứng, nguyên nhân, cách điều trị, phòng ngừa và thông tin về bệnh viện, phòng khám, bác sĩ điều trị Xơ vữa động mạch ngoại vi.

Tổng quan về Xơ vữa động mạch não với các dấu hiệu, triệu chứng, nguyên nhân, điều trị, phòng ngừa và thông tin về các bệnh viện, phòng khám và bác sĩ điều trị Xơ vữa động mạch não.

đốt Sóng Cao Tần Tuyến Giáp

Tổng quan về Xoắn Buồng Trứng, dấu hiệu, triệu chứng, nguyên nhân, cách điều trị, phòng ngừa và thông tin bệnh viện, phòng khám, bác sĩ điều trị Xoắn Buồng Trứng.

Ứng Dụng Của đốt Sóng Cao Tần (rfa) Trong điều Trị Các Bệnh Thường Gặp

Tổng quan về xơ gan mất bù dấu hiệu, triệu chứng, nguyên nhân, cách điều trị, phòng tránh và thông tin bệnh viện, phòng khám, bác sĩ điều trị xơ gan.

Tổng quan về bệnh xuất tinh ngược dòng dấu hiệu, triệu chứng, nguyên nhân, cách điều trị, phòng tránh và thông tin bệnh viện, phòng khám, bác sĩ điều trị xuất tinh ngược dòng.

“TRỢ LÝ KÉP LỊCH SỬ” lọt TOP 18 CUỘC THI “Thành tựu Y học VIỆT NAM 2020”

Nhằm tôn vinh những thiên thần mặc “áo sơ mi trắng” đã có những đóng góp quan trọng cho sức khỏe cộng đồng, Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM (VOH) đã kết hợp cùng…

Bướu Cổ Dạng Nhân Là Bệnh Gì Và Cách Chữa Trị

Nếu bạn chưa sử dụng trang web này, hãy nhấp vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây Trang chủ » Tin tức » Tin tức ngoại khoa » Cắt đốt bằng sóng cao tần RFA & tiêm cồn tuyệt đối điều trị bướu cổ dạng nang

U nang tuyến giáp là căn bệnh rất phổ biến, đa phần là bệnh nhẹ nhưng cũng gây ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. U nang tuyến giáp được chia làm 2 loại: nang giáp khối (hàm lượng nước chiếm 50-90% thể tích nhân – còn gọi là tổn thương dạng nang) và nang đơn thuần (hàm lượng nước >90%). Nếu nang nhỏ, đường kính <2cm và không gây triệu chứng thì không cần điều trị. Tuy nhiên, nếu khối u có các biến chứng như chảy máu vào trong nang, làm cho nang to nhanh, đau tại chỗ, khiến bệnh nhân ngạt thở và sợ hãi thì nên điều trị.

U nang tuyến giáp là khối u (khối u) gồm 2 loại chính là loại chỉ chứa dịch hoặc loại chứa hỗn hợp mô lỏng và đặc. U nang có thể lành tính hoặc ác tính.

đốt Sóng Cao Tần Tuyến Giáp

U nang tuyến giáp phát triển với nhiều kích cỡ khác nhau. Thông thường rất khó nhận biết u nang nhỏ, vì bệnh thường không có triệu chứng rõ ràng. Hầu hết bệnh nhân chỉ được chẩn đoán khi khối u đủ lớn để có thể nhìn thấy bằng mắt thường hoặc siêu âm khi khám sức khỏe định kỳ.

Đốt Sóng Cao Tần Rfa & Tiêm Cồn Tuyệt đối điều Trị Bướu Giáp Dạng Nang

Những người trong độ tuổi từ 40 đến 60 có nhiều khả năng bị u nang tuyến giáp, đặc biệt là phụ nữ. Người bị u tuyến giáp thường cảm thấy đau ở cổ họng như nghẹn, khó nuốt, khó thở, quấy khóc…

Ngoài ra, những người mắc bệnh béo phì, lối sống không lành mạnh như hút thuốc lá, uống nhiều rượu bia,… sẽ làm tăng nguy cơ mắc u nang tuyến giáp.

Các phương pháp điều trị u nang tuyến giáp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: chẩn đoán của chuyên gia, chi tiết về khối u, điều kiện phẫu thuật,… Hiện nay, với sự phát triển của y học, nhiều phương pháp mổ rạch được thực hiện. hiệu quả điều trị tích cực.

Tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng chúng tôi sử dụng đồng thời tất cả các phương pháp trên cũng như phẫu thuật tuyến giáp kết hợp chọc hút tế bào – tiêm cồn toàn phần – cắt đốt bằng sóng cao tần RFA thế hệ mới.

Khi Nào Người Bệnh Phải Mổ Tuyến Giáp?

Vừa qua, Khoa Ngoại Tổng hợp – Tiết niệu – Ung bướu Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng đã điều trị thành công u nang tuyến giáp bằng phương pháp phối hợp này cho bệnh nhân T.T.T, 42 tuổi, ngụ TP.Tây Ninh.

Bệnh nhân đến khám với kết quả phát hiện bị u nang tuyến giáp thùy phải, với khối nang rất lớn kích thước d# 50x20mm. Qua thực hiện chọc hút đã thực hiện xét nghiệm tế bào học bước đầu, rất may đây là một u nang lành tính.

Với kích thước u nang lớn, bệnh nhân được tư vấn điều trị dứt điểm u nang, ít tái phát bằng phương pháp mới: chọc hút – tiêm cồn – cắt đốt cao tần.

đốt Sóng Cao Tần Tuyến Giáp

Sau khi thực hiện đầy đủ các xét nghiệm tiền phẫu, bệnh nhân được gây tê tại chỗ theo các bước như sau:

HiỆu QuẢ BƯỚc ĐẦu ĐiỀu TrỊ NhÂn NÓng TuyẾn GiÁp BẰng PhƯƠng PhÁp ĐỐt SÓng Cao TẦn

Đặc biệt trong quá trình chọc hút dịch trong nang đã thu được khoảng 15ml dịch keo dưới hướng dẫn của siêu âm. Sau đó bác sĩ tiếp tục tiêm cồn vào u nang hút hết dịch, mục đích là gây bệnh đốt cháy tế bào bên trong, khống chế bệnh tái phát. Cuối cùng, cắt bỏ tần số vô tuyến (RFA) được thực hiện để đốt cháy bên trong u nang.

Một số hình ảnh bệnh nhân sau thủ thuật “ Cắt đốt bằng RFA & Tiêm cồn tuyệt đối điều trị bướu cổ dạng nang”

Nhằm mang đến những dịch vụ y tế an toàn, chất lượng cao, với phương châm ĐẠO ĐỨC – PHỤC VỤ – CHẤT LƯỢNG – TẬN TÂM, đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hồng Hưng không ngừng cải tiến ứng dụng, nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cho chị em phụ nữ tỉnh nhà, vì :  Sức khỏe là tài sản quan trọng nhất đối với mọi người

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *