March 25, 2023

Có Nên đốt Bướu Tuyến Giáp Bằng Sóng Cao Tần

Có Nên đốt Bướu Tuyến Giáp Bằng Sóng Cao Tần – Bài đăng của bác sĩ thành phố, Thạc sĩ Trần Đức Tuấn – Khoa Chẩn đoán hình ảnh – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Central Park

Cắt bỏ khối u bằng sóng cao tần (RFA) là phương pháp tiêu diệt khối u bằng nhiệt, điều trị hiệu quả và có nhiều điểm quan trọng trong một số bệnh ung thư như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư biểu mô, u xơ vú,…

Có Nên đốt Bướu Tuyến Giáp Bằng Sóng Cao Tần

Có Nên đốt Bướu Tuyến Giáp Bằng Sóng Cao Tần

Cắt bỏ bằng sóng cao tần (RFA) là phương pháp phá hủy các khối u được làm nóng bởi sự ma sát của các ion trong mô dưới sức mạnh của dòng điện xoay chiều tần số cao, ở dạng âm thanh nhiều sóng.

Cơ Hội Nhận Ngay 2 Triệu đồng Khi điều Trị Tuyến Giáp Bằng Công Nghệ Cao Tại Medlatec

Một điện cực được đặt vào trung tâm của khối u và duy trì nhiệt độ từ 60-100 độ C, dòng điện từ máy được đưa đến khối u thông qua một điện cực dạng kim, dây dẫn không bức xạ được gửi đến đầu và nhiệt được tạo ra.. Sức nóng của ma sát làm khô các mô xung quanh, làm tế bào mất nước và đông lại khối u, do đó làm giảm thể tích bướu cổ.

Cắt đốt bằng sóng cao tần hiện nay rất hiệu quả trong điều trị nhiều bệnh như:

Cắt đốt bằng sóng cao tần (RFA) được coi là phương pháp mới hiện nay trong điều trị tuyến giáp, mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh hơn so với các phương pháp điều trị khác:

Cắt đốt bằng sóng cao tần là phương pháp điều trị rất an toàn do không cần phẫu thuật ngoài da, không cần gây mê nên quá trình theo dõi và tái khám sau khi cắt đốt bằng sóng cao tần tương đối dễ dàng. Sau khi cắt đốt bằng sóng cao tần, bệnh nhân chỉ cần nằm theo dõi từ 30 phút đến 1 tiếng, sau đó có thể về nhà, sinh hoạt và làm việc bình thường, không gò bó, hạn chế. Các thủ tục tiếp theo sẽ bao gồm siêu âm, Doppler màu và các xét nghiệm khác nếu cần.

Điều Trị U Lành Tuyến Giáp Bằng đốt Sóng Cao Tần Rfa

Trong trường hợp sau 9-12 tháng mà vẫn chưa hết chi phí giảm thể tích thì có thể đốt lần 2 để đạt hiệu quả tối đa. Sau đó, bệnh nhân nên tái khám mỗi năm một lần trong 5 năm.

Trong phương pháp cắt đốt bằng sóng cao tần RFA điều trị u tuyến giáp, bệnh nhân không cần gây mê mà chỉ cần gây tê tại chỗ vùng quanh tuyến giáp nên bệnh nhân tỉnh táo, giao tiếp được với bác sĩ trong quá trình điều trị và không có vấn đề gì. gây tê. . Quá trình đốt được thực hiện bằng kim nhỏ nên không để lại sẹo.

Do chỉ đốt chọn lọc nhân giáp, bảo tồn tối đa tuyến giáp lành nên bệnh nhân không cần dùng hormone giáp sau điều trị (sự khác biệt giữa mổ mở, bệnh nhân được cắt bỏ một phần hoặc toàn bộ). uống thuốc liên tục).

Có Nên đốt Bướu Tuyến Giáp Bằng Sóng Cao Tần

Cắt bỏ tần số vô tuyến được ưu tiên để điều trị các tổn thương có kích thước lên tới 3 cm

Bệnh Viện Ung Bướu Đà Nẵng Triển Khai Thành Công Kỹ Thuật đốt Bướu Cổ Bằng Sóng Cao Tần

Đây là một phương pháp xâm lấn tối thiểu và tuyệt vời được sử dụng để điều trị bệnh gan. Dưới sự hướng dẫn của các thiết bị chẩn đoán hình ảnh như siêu âm, chụp cắt lớp vi tính, chụp mạch kỹ thuật số, bác sĩ X quang sẽ đưa một kim phát ra bức xạ tần số cao vào trung tâm khối u gan.

Sau đó, các tế bào khối u được đốt cháy bằng nhiệt lượng thích hợp, giúp gan khỏe mạnh và các bệnh lý xung quanh không bị ảnh hưởng.

Cắt bỏ tần số vô tuyến được ưu tiên để điều trị các tổn thương có kích thước lên tới 3 cm. Một số bệnh nhân không thể phẫu thuật vì huyết áp cao, chức năng gan không được nhận biết hoặc họ già yếu hoặc có nguy cơ mắc bệnh cao trong quá trình gây mê và phẫu thuật.

Do tác dụng của sóng cao tần, các nhu mô xung quanh kim sẽ bị đốt nóng và phá hủy, đồng thời các mạch máu nhỏ xung quanh khối u cũng bị đốt cháy, nếu không sẽ gây chảy máu tự nguyện so với các chính sách khác. . Các tế bào não dần được thay thế bằng các vết sẹo. Tất cả các can thiệp sẽ kéo dài từ 1 đến vài giờ. Nếu không cần điều trị gì thêm, bệnh nhân có thể trở lại sinh hoạt và làm việc bình thường sau vài ngày.

Điều Trị U Bằng Phương Pháp Sóng Cao Tần

Bác sĩ sẽ sử dụng đầu dò siêu âm để xác định vị trí khối u sau đó tác động nhiệt trực tiếp lên khối u để tiêu diệt.

Khi tần số vô tuyến được sử dụng để điều trị u xơ tuyến, chỉ gây tê tại chỗ được sử dụng. Ngoài hiệu quả cao, phương pháp này còn làm đẹp an toàn cho chị em vì không để lại sẹo xấu.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế đã đủ điều kiện chuyên môn hóa; Trang thiết bị y tế hiện đại, theo tiêu chuẩn quốc tế; phục vụ tốt, góp phần nâng cao công tác chẩn đoán và điều trị bệnh bằng phương pháp cắt đốt bằng sóng cao tần.

Có Nên đốt Bướu Tuyến Giáp Bằng Sóng Cao Tần

Trong tháng 4 và tháng 5/2021, khi có nhu cầu chẩn đoán và điều trị ung thư tuyến giáp tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Central Park và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Đà Nẵng, khách hàng sẽ nhận được 2 dịch vụ hỗ trợ:

Bài Viết Chi Tiết

Giảm 50% cho khách hàng hướng dẫn sau điều trị. Chương trình được giới hạn cho thủ tục có liên quan tại mỗi bệnh viện và khách hàng thực hiện thủ tục y tế này lần đầu tiên tại .

Để đặt lịch khám tại phòng khám, vui lòng gọi đến HOTLINE hoặc đặt lịch hẹn trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và lưu lịch hẹn tự động trong My app để quản lý, theo dõi thời gian và đặt lịch hẹn mọi lúc, mọi nơi trong ứng dụng.

Từ khóa: U sợi tuyến vú U tuyến giáp Cắt đốt bằng sóng cao tần trong điều trị u tuyến giáp Cắt đốt bằng sóng cao tần trong điều trị u xơ vú Cắt đốt bằng tần số cao trong điều trị ung thư gan Ung thư tuyến giáp Nhân giáp Bệnh ở người Bệnh người lớn Bệnh trẻ em Ung thư

Cắt bỏ bằng sóng cao tần RFA: Bệnh nhân ung thư không cần lo lắng về phẫu thuật hở và để lại sẹo

TẠm BiỆt NỔi Ám Ảnh VỀ BƯỚu CỔ, ĐiỀu TrỊ KhÔng CẦn PhẪu ThuẬt VÀ KhÔng ĐỂ LẠi SẸo

Theo ThS.BS Phạm Như Quỳnh, Phó trưởng khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội, nhiều bệnh nhân bướu cổ sợ đau, sợ vết cắt, sẹo nên chọn cách “sống chung với bướu cổ” bằng cách uống thuốc hoặc dùng các phương pháp dân gian. như dùng tỏi, lá dâm bụt, dùng dao và kim chọc vào khối u… Cắt bỏ khối u tuyến giáp bằng sóng cao tần (RFA) là kỹ thuật mổ hở ít tốn năng lượng. u tuyến giáp lành tính.

ThS.BS Phạm Như Quỳnh – Phó Chủ nhiệm Khoa Y Bệnh viện Đa khoa Hà Nội cho biết, tỷ lệ mắc bệnh tuyến giáp ở nữ giới cao gấp 3 – 10 lần so với nam giới. Đặc biệt, phụ nữ ở độ tuổi 20 có tỷ lệ mắc bệnh cao. Ở nước ta, theo một số thống kê chưa đầy đủ, hiện có hơn 4,6 triệu người mắc nhân giáp, trong đó 2% là nhân giáp ác tính. Tỷ lệ mắc bệnh ở phụ nữ cao gấp ba lần so với nam giới.

Theo ThS.BS Phạm Như Quỳnh, sự khác biệt về cơ cấu là nguyên nhân chính khiến nữ giới có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn nam giới. Đối với phụ nữ, cơ thể phải trải qua các giai đoạn khác nhau và họ phải chịu sự thay đổi nội tiết tố nhiều hơn nam giới. Hầu hết các ca xét nghiệm ung thư vú tại Khoa Ung bướu Bệnh viện Đa khoa Hà Nội đều là phụ nữ với các triệu chứng phổ biến như: dày cổ, khó nuốt, khàn tiếng. Hầu hết đều ở độ tuổi 30 và đã có con.

Có Nên đốt Bướu Tuyến Giáp Bằng Sóng Cao Tần

Thông tin mới nhất về việc vào bệnh viện Hà Nội vào tháng 3/2021, bệnh nhân Đ.T.C (47 tuổi) toàn thân phù nề, nhiều sẹo lớn, nhìn mờ, tay run, cơ thể suy nhược, mạch nhanh.

Đốt Tuyến Giáp Bằng Sóng Cao Tần Và Những điều Cần Biết

Trước đó, khi phát hiện bị ung thư ở cổ, bà H. C nghe hàng xóm dùng lá. Sau đó, Ms. C. vào bệnh viện, cho uống, đắp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *