March 29, 2023

Câu Nói Hay Về Sự Cố Gắng Trong Kinh Doanh

Câu Nói Hay Về Sự Cố Gắng Trong Kinh Doanh – Warren Edward Buffett được biết đến là một ông trùm kinh doanh, nhà đầu tư, nhà từ thiện người Mỹ và không chỉ vậy, ông còn nổi tiếng với những triết lý bất hủ về đầu tư và cuộc sống. Bài viết dưới đây tổng hợp những câu nói hay nhất của Warren Buffett.

1. “Quy tắc số 1 là không bao giờ để mất tiền. Quy tắc số 2 đừng quên quy tắc số 1.”

Câu Nói Hay Về Sự Cố Gắng Trong Kinh Doanh

Câu Nói Hay Về Sự Cố Gắng Trong Kinh Doanh

2. “Khoảng thời gian chờ đợi yêu thích của tôi mãi mãi. Tôi khác với những kẻ lao vào mua và kiếm lời khi công ty làm ăn phát đạt, nhưng lại dính vào mặt tối!”

Những Câu Nói Ngông Cuồng Nhất, đáng Chú ý Nhất Của Elon Musk Trong Năm 2017

3. “Nếu bạn không muốn nắm giữ một cổ phiếu trong mười năm, thì đừng nghĩ đến việc nắm giữ nó trong mười phút.”

4. “Điều quan trọng nhất khi bạn rơi xuống hố là ngừng đào.”

5. “Cơ hội không bao giờ đến. Trời mưa vàng thì lấy xô mà hứng, đừng đắp đập chặn”.

6. “Đa dạng hóa có thể bảo vệ các nhà đầu tư khỏi sự thiếu hiểu biết, nhưng đối với những người biết họ đang làm gì, thì sự đa dạng hóa không có nhiều ý nghĩa.”

20 Câu Nói Truyền Cảm Hứng, Giúp Bạn Củng Cố Niềm Tin Trong Cuộc Sống

7. “Điều tốt nhất đối với chúng tôi là khi một công ty lớn gặp khó khăn… Chúng tôi muốn mua những công ty giống như họ đang ngồi trên bàn giao dịch.”

8. “Tôi chưa bao giờ cố gắng kiếm tiền trên thị trường chứng khoán. Tôi đã mua nó với suy nghĩ thị trường sẽ đóng cửa vào ngày hôm sau và không mở cửa trở lại trong 5 năm.

9. “Chúng tôi tin rằng chính sách đầu tư có thể giúp chúng tôi giảm thiểu rủi ro, sức mạnh ý kiến ​​của nhà đầu tư về doanh nghiệp và mức độ thoải mái với các điều kiện. Việc mua trước và giúp khoản đầu tư của bạn giảm thiểu rủi ro”.

Câu Nói Hay Về Sự Cố Gắng Trong Kinh Doanh

10. “Đối với một nhà đầu tư, giá cổ phiếu cao của một công ty tuyệt vời sẽ khiến một thập kỷ kinh doanh tốt tiếp theo trở nên vô giá trị.”

51 Câu Nói Hay Của Jihm Rohn Giúp Bạn Thành Công

11. “Đầu tư là chọn những cổ phiếu tốt vào thời điểm thích hợp và nắm giữ chúng vì chúng là những công ty tốt.”

12. “Sợ hãi là bạn của chúng ta vì chúng ta có cơ hội mua được với giá hời”.

14. “Chúng tôi rất vui khi thấy lãi suất giảm. Nếu tiền có sẵn, chúng tôi sẽ tăng nó.”

15. “Mua cổ phiếu của một công ty vì bạn muốn chúng chứ không phải vì bạn muốn cổ phiếu tăng giá.”

Tổng Hợp Những Status Kinh Doanh Giúp Tiếp Thêm động Lực Và Cảm Hứng

18. “Mua một công ty tuyệt vời với giá hời sẽ tốt hơn mua một công ty trung bình với giá hời.”

19. “Mua cây như mua nhà. Hãy biết và yêu bản thân mình đến mức bạn sẽ vui vẻ nắm lấy nó vì không có thị trường.”

20. “Nếu bạn đang ở trong một chiếc thuyền bị rò rỉ, thà dành hết sức lực để nhảy sang một chiếc thuyền khác còn hơn là cố gắng sửa chữa chỗ rò rỉ.”

Câu Nói Hay Về Sự Cố Gắng Trong Kinh Doanh

22. “Khi thủy triều rút, bạn sẽ biết ai đang bơi khỏa thân.”

Những Câu Nói Tiếng Anh Hay

23. “Nếu bạn mua thứ bạn không cần, bạn sẽ sớm mua thứ bạn muốn.”

24. “Đừng nghĩ nhiều về kết quả của năm. Thay vào đó, hãy tập trung vào mức trung bình bốn hoặc năm năm.

25. “Trong vài năm tới, thị trường sẽ có lúc chứng kiến ​​những đợt sụt giảm lớn, thậm chí là những cú hù dọa, điều này sẽ ảnh hưởng đến hầu hết các cổ phiếu. Không ai có thể nói cho bạn biết khi nào những bất ngờ này sẽ xảy ra.”

26. “Một nhân viên ngân hàng nên hành động như thể anh ta có một thẻ điểm chỉ có 20 vị trí có thể, nhưng anh ta nên giữ nó suốt đời.”

Những Câu Nói Tạo động Lực Cho Việc Học Tiếng Anh

27. “Chìa khóa để đầu tư thành công không nằm ở việc đánh giá doanh nghiệp sẽ ảnh hưởng đến xã hội như thế nào hay nó sẽ phát triển như thế nào, mà nằm ở việc xác định lợi thế cạnh tranh của một công ty, cũng như tính lâu dài của lợi ích đó.”

29. “Mức độ an toàn là đừng cố lái một chiếc xe tải nặng 9.800 pound qua cây cầu nặng 10.000 pound. Chúng tôi phải làm điều gì đó khác biệt và chúng tôi đã tìm thấy một cây cầu nặng 15.000 pound.”

30. “Thị trường sẽ sụp đổ. Vì vậy, hãy sẵn sàng để lấy chúng. Hãy chuẩn bị để không hoảng sợ khi thị trường đi xuống và tìm kiếm một món hời khi các công ty yêu thích của bạn đi xuống.

Câu Nói Hay Về Sự Cố Gắng Trong Kinh Doanh

31. “Người hôm nay được ngồi dưới bóng râm là người ấy trồng cây đã lâu”.

NhỮng CÂu NÓi/chÂm NgÔn Hay VỀ CÔng ViỆc Trong CuỘc SỐng Ý NghĨa NhẤt BẠn NÊn ĐỌc

32. “Khi chúng ta sở hữu cổ phiếu của những công ty nổi tiếng được điều hành tốt, thời gian nắm giữ tốt nhất của chúng ta là mãi mãi.”

33. “Vì tôi không biết cách nào đáng tin cậy để dự đoán diễn biến thị trường, nên tôi khuyên bạn nên mua cổ phiếu Berkshire nếu bạn muốn nắm giữ nó trong ít nhất 5 năm. Những người tìm kiếm một thời gian ngắn nên tìm nơi khác.”

34. “Bây giờ là thời điểm tốt nhất cho các nhà đầu tư: Một môi trường đầy sợ hãi là người bạn tốt nhất của bạn. Những người đầu tư khi giới đầu cơ mạnh phải trả giá đắt cho cam kết không bền vững.

35. “Phẩm chất thực sự của một doanh nhân là trái tim chứ không phải khối óc… Bạn cần một ‘tính cách’ không bắt nguồn từ cảm xúc đồng tình và phản đối của đám đông.”

20 Câu Nói Truyền Cảm Hứng Của Tổng Thống Obama

36. “Nếu bạn đang nhận được 7 hoặc 8% tiền lãi và bạn đang trả 1% tiền hoa hồng, số tiền bạn có để nghỉ hưu sẽ tạo ra sự khác biệt rất lớn.”

37. “Bạn không cần phải là một nhà khoa học tên lửa. Đầu tư không phải là trò chơi mà một người có IQ 160 đánh bại một người có IQ 130.”

39. “Thành công trong đầu tư không phụ thuộc vào chỉ số IQ… cái bạn cần là khả năng quản lý những đam mê khiến người khác khó đầu tư.”

Câu Nói Hay Về Sự Cố Gắng Trong Kinh Doanh

40. “Phố Wall là nơi duy nhất mà những người lái xe Rolls Royce nhận được tiền boa từ những người lái tàu.”

Top 15 Câu Nói “đắt Tiền” Về Kinh Doanh Của Donald Trump

41. “Khi Phố Wall quản lý hàng tỷ đô la cổ phiếu giá cao, thường thì chính các nhà quản lý Phố Wall mới là người thu được lợi nhuận lớn chứ không phải người tiêu dùng.”

42. “Phải mất 20 năm để xây dựng danh tiếng và chỉ mất 5 phút để phá hủy nó. Nếu bạn nghĩ về nó, bạn sẽ làm mọi thứ khác đi.”

42. “Khi công ty thua lỗ, tôi có thể thông cảm, nhưng khi công ty mất danh tiếng, tôi sẽ không chịu.”

44. “Hầu hết mọi người quan tâm đến cây cối hơn những thứ khác. Bạn phải lo lắng nếu mọi người không quan tâm. Bạn không thể mua những món đồ phổ biến, có tính ứng dụng cao. “

Những Câu Nói Hay Về Marketing — Ngáo Content

45. “Nếu bạn không muốn ước tính thu nhập trong tương lai trên một tài sản, hãy bỏ qua nó và chuyển sang các tài sản khác.”

48. “Chúng tôi muốn những sản phẩm khiến mọi người muốn hôn bạn chứ không phải tát bạn.”

49. “Hãy mua những công ty có thành tích lợi nhuận và mô hình lãnh đạo đã được chứng minh.”

Câu Nói Hay Về Sự Cố Gắng Trong Kinh Doanh

50. “Đó luôn là một khoản đầu tư tồi khi nó đang diễn ra tốt đẹp.” (Câu nói hay này của Warren Buffett có nghĩa là đầu tư không hề dễ dàng, bởi vì nó không phải là của bạn nếu nó dễ dàng.)

100 Câu Nói Tinh Hoa Của Lão Tử

>> Bạn có thể tham khảo những câu nói hay nhất của doanh nhân nổi tiếng khác là Jack Ma tại bài viết: Những câu nói hay nhất của Jack Ma về cuộc sống, tiền bạc, nghèo khó

Trên đây là tuyển tập những câu nói hay của Warren Buffet, hi vọng sau khi đọc xong bạn đã thu thập được nhiều kiến ​​thức và trí tuệ mới về đầu tư và cuộc sống. Từ đó, bạn có thể điều chỉnh kế hoạch và hướng đi trong tương lai. Ước

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *