March 29, 2023

Cách Thống Kê Từ Khóa Tìm Kiếm Google

Cách Thống Kê Từ Khóa Tìm Kiếm Google – Thống kê của Google đã cho thấy bức tranh toàn cảnh về điều mà người Việt quan tâm nhất trong năm 2022.

Google vừa công bố danh sách Google Tìm kiếm của năm 2022. Danh sách này bao gồm các từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên Google tại Việt Nam trong năm qua.

Cách Thống Kê Từ Khóa Tìm Kiếm Google

Cách Thống Kê Từ Khóa Tìm Kiếm Google

Theo đó, đứng đầu danh sách top 10 xu hướng tìm kiếm là từ khóa “World Championship 2022”. Giải đấu lớn nhất thế giới trong trò chơi vương quyền đang là sự kiện được công chúng và người hâm mộ háo hức chờ đợi.

Hướng Dẫn Cài đặt Google Search Console (webmaster Tools) Vào Website

Bên cạnh đó, hai giải đấu bóng đá khác cũng được chú ý nhiều và lọt vào top tìm kiếm trong năm 2022 là “U23 châu Á” và “Giải Ngoại hạng Anh”.

Góp mặt trong top 10 xu hướng tìm kiếm năm 2022 còn có “Hẹn hò công sở” và “Mồm mép”, hai bộ phim Hàn Quốc nhận được sự yêu thích của đông đảo khán giả Việt Nam.

Theo Google, danh sách năm nay cho thấy sự thay đổi đáng kể khi không còn sự thống trị của các từ khóa liên quan đến đại dịch Covid-19 như hai năm trước.

Lượng tìm kiếm từ khóa “Covid” chỉ chiếm số lượng lớn trong những tháng đầu năm và giảm hẳn từ giữa tháng 5. Chỉ có một vài từ về thảm họa này đã được tìm kiếm: “Tại sao f0 không được rửa sạch?” ”, và “Xét nghiệm hậu covid ở đâu” hoặc “Xét nghiệm PCR ở đâu”.

Sở Thích Của Người Việt Nam đã Thay đổi Như Thế Nào Do Cách Ly Xã Hội?

Liên quan gián tiếp đến dịch Covid-19, từ khóa trên các hệ thống học trực tuyến cũng tăng cao vào đầu năm rồi giảm dần vào các tháng giữa năm. Thay vào đó, người dùng được hướng đến các chủ đề quen thuộc như bóng đá và giải trí.

One Year Google Search List cũng cho thấy những sự kiện thời sự quan trọng có tác động đáng kể đến cuộc sống của người dân Việt Nam. Lượng tìm kiếm của các từ khóa cho thấy mức độ quan tâm của công chúng đối với các vấn đề xã hội hiện nay.

Ngoài 10 Tìm kiếm hàng đầu năm 2022, danh sách còn bao gồm 14 loại tìm kiếm phổ biến về các chủ đề như Tin tức, Nhân vật, Giải trí và Du lịch.

Cách Thống Kê Từ Khóa Tìm Kiếm Google

Đứng đầu danh sách tìm kiếm phổ biến về chủ đề nóng là “Giá xăng dầu hôm nay” – vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của người dân Việt Nam. Những câu hỏi liên quan như “tại sao hết xăng?”, “tại sao giá xăng tăng?”, “tại sao cây xăng lại đóng cửa?” nó cũng đăng ký một xu hướng tăng trong các tìm kiếm trong năm qua.

Google Trends Là Gì? Cách Sử Dụng Google Trends Chi Tiết

Nhiều sự kiện, chủ đề liên quan đến lĩnh vực kinh tế – tài chính như “SCB”, “Vsetgroup”, “giá đô la” cũng nằm trong từ khóa của các chủ đề thời sự chính trong năm. Điều này một phần phản ánh xu hướng tìm kiếm và thu thập thông tin của công chúng khi xem xét các quyết định tài chính quan trọng.

Về thời sự quốc tế, xung đột Ukraine là chủ đề được người Việt Nam quan tâm nhất. Chủ đề này dẫn đầu hạng mục câu hỏi “Tại sao?”. Ngoài ra, chủ đề về cách điều trị, chuyển biến của các loại bệnh như “sốt xuất huyết”, “thủy đậu” cũng được người Việt đề cập nhiều trên công cụ tìm kiếm Google.

Ở hạng mục du lịch, sau thời gian dài cách ly tại quê nhà, người Việt đang có xu hướng quan tâm nhiều hơn đến những địa điểm nổi tiếng có cảnh sắc thiên nhiên, hùng vĩ và tươi đẹp như Hạ Long, Ninh Bình, Phú Yên. Ngoài ra, các điểm du lịch mới nổi như khu du lịch sinh thái Thủy Châu hay khu du lịch Sơn Tiên cũng như công viên nước The Amazing Bay cũng đang hút khách. Google vừa công bố Danh sách Google. các loại tìm kiếm khác nhau 2020 trên tìm kiếm google.

Hôm nay, Google chính thức công bố danh sách Google Year in Search 2020, bao gồm 10 tìm kiếm hàng đầu Việt Nam 2020 và 14 loại tìm kiếm khác nhau của năm 2020 trên Google.

Cách Tìm Hiểu Các Từ Khóa Của đối Thủ Cạnh Tranh

Nội dung danh sách tìm kiếm đưa ra một bức tranh hoàn chỉnh về nhiều chủ đề, tin tức, nhân vật, giải trí, du lịch và cả những câu hỏi mà người Việt rất quan tâm trong năm 2020.

Top 10 Từ Tìm Kiếm Xu Hướng Việt Nam 2020 là danh sách đặc biệt có 4/10 từ liên quan đến học trực tuyến, 3/10 từ liên quan đến giải trí, thể hiện tinh thần kết nối và cách người Việt đương đầu với một năm dịch bệnh chưa từng có. xã hội. khoảng cách, trường học đóng cửa và “ở nhà là yêu nước”.

COVID-19 là một nhân tố đã làm thay đổi hoàn toàn cách sống và làm việc của con người, cách vận hành của xã hội, tác động của nó bao trùm mọi lĩnh vực và có thể thấy rõ trong nội dung của các danh sách xu hướng tìm kiếm. cho COVID-19.

Cách Thống Kê Từ Khóa Tìm Kiếm Google

Trong Top 10 COVID-19 có xu hướng tìm kiếm nhiều nhất năm 2020, người Việt đã nghiên cứu rất kỹ về dịch COVID-19 với những tin tức được theo sát, từ những tin tức đầu tiên tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc), nơi được cho là là nguồn lây nhiễm virus corona trên các triệu chứng của COVID, hoặc khẩu trang N95 để ngăn các giọt nước bắn ra khi người nhiễm bệnh ho, hắt hơi hoặc thở ra, con đường lây truyền bệnh chính. .

Thư Viện Phần Tử Trực Quan Của Google Tìm Kiếm

Việc ngăn chặn và kiểm soát sự lây lan của COVID-19 hiệu quả ở Việt Nam khi mọi người cùng nhau hợp tác và tuân thủ chặt chẽ các chỉ đạo của chính phủ.

Từ Chỉ thị 15 của Thủ tướng khẳng định việc thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19, đến website trực tuyến ‘khai báo y tế’, chương trình Bluezone đã giúp người dân phối hợp với các cơ quan hành chính tốt nhất. .

Điểm nhấn trong toàn bộ chiến dịch lan truyền khắp thế giới chính là video ca nhạc (MV) “Ghen Cô Vy” nhanh chóng được cộng đồng và giới truyền thông nhiều nước chia sẻ, làm dấy lên phong trào khuyến khích rửa tay. COVID-19.

Ngoài “Cố Vy đáng ghen tị”, Bộ Y tế còn “ghi điểm” nhờ sử dụng hiệu quả sức mạnh của mạng xã hội YouTube để quảng bá video “5 điều cần làm ngay để phòng chống COVID-19” lọt top 10 của Bộ Y tế. tốt nhất . Video để đăng trên YouTube. 2020.

Google Analytics Là Gì? Cách đăng Ký, Sử Dụng, Lấy Mã Google Analytics (ga)

Tất cả những điều trên đã góp phần vào chiến thắng ngoạn mục của Việt Nam trước COVID-19, bất chấp nhiều khó khăn phía trước.

Giãn cách xã hội tại nhà do đại dịch COVID-19 đã làm thay đổi cách sống, học tập và làm việc của người Việt, tạo nên xu hướng “lên mạng” rõ nét trong năm nay.

4/10 nội dung trong danh sách 10 xu hướng tìm kiếm hàng đầu năm 2020 cũng như top 10 hoạt động trực tuyến đều liên quan đến học trực tuyến (learning online).

Cách Thống Kê Từ Khóa Tìm Kiếm Google

Các trường sử dụng các công cụ quản lý học tập trực tuyến như Smas, OLM, VNEdu, Google Classroom hoặc tạo bài giảng video tương tác qua Zoom. Trong khi đó, các bậc phụ huynh đang tìm kiếm “sổ liên lạc điện tử” và các giải pháp giúp trẻ như “gấu đi như thế nào?” trong sách lớp 2.

Keywordtool.io Là Gì? Top Công Cụ Keyword Research Hiệu Quả Nhất Cho Seo

Lần lượt, các em tìm hiểu về “trắc nghiệm trực tuyến” và các bài học rút ra từ Google Search như “phà làm bằng gì?”, “cờ có di chuyển không?”.

Tác động của COVID đã đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của người Việt, theo hàng loạt tìm kiếm về hoạt động trực tuyến. Nếu người Việt Nam không thể làm các sự kiện thông thường, họ xem các sự kiện trực tuyến như “Thánh lễ trực tuyến”, “Hội sách trực tuyến 2020”.

Các hoạt động thông thường như ngân hàng hoặc siêu thị cũng bắt đầu chuyển sang trực tuyến, bằng cách tìm kiếm siêu thị trực tuyến, ngân hàng trực tuyến hoặc theo dõi giá vàng trực tuyến.

Điều này đặc biệt rõ ràng từ một tìm kiếm trực tuyến cho Dịch vụ công

9 Cách Để Tìm Ý Tưởng Chủ Đề Cho Nội Dung

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *