May 29, 2023

Cách Nhớ Bảng Chữ Cái Hiragana

Cách Nhớ Bảng Chữ Cái Hiragana – Tiếng Nhật – ngôn ngữ được nhiều người lựa chọn để học, khi học tiếng Nhật chúng ta phải nắm vững và học tốt 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Kỹ năng viết là một trong những kỹ năng phải thường xuyên được chú trọng và rèn luyện để viết đúng, viết đúng và đẹp, sau đây chúng ta cùng xem cách viết chữ hiragana, katakana và kanji của người Nhật.

Một trong những kỹ năng nghe, nói, đọc, viết quan trọng nhất trong việc học một ngôn ngữ mới là viết, và viết rất quan trọng. Viết có thể là một trong những kỹ năng khó nhất, nhưng đó là một cách rất vui và thú vị để học tiếng Nhật.

Cách Nhớ Bảng Chữ Cái Hiragana

Cách Nhớ Bảng Chữ Cái Hiragana

Mỗi ngôn ngữ đều có những cách viết khác nhau và tiếng Nhật cũng không ngoại lệ, cách viết tiếng Nhật được coi là một kỹ năng khó khi học tiếng Nhật. Đồng thời, thay vì mặt trời mọc, có 3 loại chữ viết tiếng Nhật: Hiragana, Katakana và Kanji.

Phương Pháp Học Tiếng Nhật Cho Người Mới Bắt đầu

Tiếng Việt chúng ta chỉ học 1 bộ chữ thôi đã thấy vui và đau rồi, nhưng tiếng Nhật có đến 3 chữ cái, làm sao để nhớ 3 chữ cái này và viết theo kiểu viết hoàn toàn khác.

Trong tiếng Nhật luôn có những quy tắc viết nét, hãy cùng học cách viết nét chữ trong tiếng Nhật theo những quy tắc này nhé.

Chữ Hiragana gọi là chữ mềm, nét chữ quanh co, khúc khuỷu hơn chữ katakana. Các ký tự Katakana được gọi là chữ liền nét và các nét viết bao gồm các nét thẳng, cong và gấp. Trong Hiragana và Katakana, các chữ cái được viết theo thứ tự các nét hướng, thứ tự các nét từ trái sang phải, từ trên xuống dưới, nét ngang viết trước nét dọc, nét đứng viết trước nét dọc. nét Tuy nhiên, không phải tất cả các chữ cái đều được viết theo thứ tự này, có một số trường hợp ngoại lệ.

Để luyện viết các em cần chuẩn bị một cây bút chì và một quyển vở, chúng ta mới bắt đầu viết sẽ hơi khó khăn một chút nhưng luyện nhiều các em sẽ viết đúng, viết đúng và đẹp. Đầu tiên hãy viết theo mẫu, mỗi chữ cái sẽ được viết trong một ô và bạn phải nhớ viết đúng thứ tự và hướng nét.

Phương Pháp Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Dễ Thuộc Nhất

Mẹo cầm bút để viết chữ đẹp và đơn giản: chúng ta đều đã từng thấy cách cầm bút để viết thư pháp, cách cầm bút trong tiếng Nhật cũng gần giống nhau, tức là giữ bút thẳng đứng không nghiêng thì nét chữ sẽ đẹp hơn. , vậy viết như thế nào cho đúng và chuẩn, để tìm hiểu thêm về cách viết hay hơn, các bạn có thể mở YouTube tìm các video hướng dẫn cách viết tiếng Nhật. Chỉ cần bạn chăm chỉ thì không gì là không thể.

Nhiều từ tiếng Nhật được tạo ra bằng cách kết hợp 2 hoặc 3 ký tự kanji, làm cho cách viết phức tạp hơn.

Chữ Hán được viết theo thứ tự: trái trước, sau phải, trên, sau dưới, ngang trước, sau sách.

Cách Nhớ Bảng Chữ Cái Hiragana

Đặt các nét theo một thứ tự nhất định. Viết các nét theo đúng thứ tự sẽ giúp bạn viết chữ Hán chính xác hơn và tính toán số nét chính xác.

Cách Viết Chữ Tiếng Nhật Hiragana, Katakana, Kanji

Bạn viết kanji càng nhiều lần, bạn càng có nhiều khả năng viết nó theo đúng thứ tự và thậm chí bạn sẽ không phải suy nghĩ về nó.

Viết là một kỹ năng mà mọi người nên học khi học một ngôn ngữ mới, không chỉ tiếng Nhật, vì vậy hãy rèn luyện kỹ năng viết của bạn thường xuyên. Chúng tôi hy vọng bạn có thể viết tiếng Nhật Hiragana, Katakana và Kanji một cách trôi chảy và đẹp mắt.

Có giá trị vận chuyển trong phạm vi Việt Nam. Để biết thông tin về chính sách vận chuyển của các quốc gia khác, vui lòng nhấp vào đây: Thông tin thanh toán và vận chuyển Có bao nhiêu chữ cái trong tiếng Nhật ???Trung tâm tiếng Nhật giới thiệu Kanji, Katakana, Hiragana và đặc điểm của từng bảng chữ cái tiếng Nhật!!! Nó có thể gây khó khăn cho những người mới học tiếng Nhật hoặc đã nghe nói về tiếng Nhật vì nó sử dụng hệ thống bảng chữ cái khác với bảng chữ cái Latinh và nhiều bảng chữ cái khác nhau.

# Đầu tiên. Giới thiệu về bảng chữ cái tiếng Nhật đầy đủ và cách sử dụng bảng chữ cái tiếng Nhật

Chi Tiết Hơn 97 Hình ảnh Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Mới Nhất

1. Giới thiệu bảng chữ cái tiếng Nhật đầy đủ và cách sử dụng bảng chữ cái tiếng Nhật

Không giống như hầu hết các ngôn ngữ đơn bảng chữ cái khác trên thế giới, tiếng Nhật đầy đủ có tới 3 ký tự: Hiragana (hay còn gọi là bảng chữ cái mềm), katakana (bảng chữ cái cứng) và Kanji (chữ Hán).

Ngoài ra, một số bạn có thể đã nghe nói về Romaji, nhưng nó thực sự là một bản dịch tiếng Latinh về cách đọc các từ tiếng Nhật, giúp người nước ngoài dễ học hơn.

Cách Nhớ Bảng Chữ Cái Hiragana

Đầu tiên chúng ta sẽ đến với bảng chữ Hiragana, sở dĩ gọi là mềm là vì bảng chữ Hiragana rất mềm. Đây là bảng chữ cái chính thức của tiếng Nhật, vì vậy bất cứ ai bắt đầu học tiếng Nhật sẽ học bảng chữ cái này đầu tiên. Hiragana được sử dụng để viết các bản phiên âm của các ký tự kanji khó hoặc các từ có cách đọc đặc biệt.

Học 「bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Hiragana」siêu Thần Tốc

Như trong hình này, chữ Hiragana được viết in hoa ở trên nên chúng ta sẽ học theo chiều dọc, từ phải sang trái. Bên dưới mỗi chữ cái là phần phiên âm cách đọc bằng tiếng Latinh hoặc Romaji. Vậy romaji là gì, bảng Hiragana được sử dụng rộng rãi, có những từ tiếng Nhật chỉ có thể diễn đạt bằng chữ Hiragana mà không cần đến chữ Hán. Đối với Romaji, nó giúp người nước ngoài mới học tiếng Nhật đọc các từ tiếng Nhật một cách dễ dàng, ngay cả khi đó là những từ đôi khi không quen thuộc.

Bảng chữ cái tiếp theo là Katakana (chữ cứng của Nhật Bản). Bảng Katakana thường được tạo thành từ tiếng Anh. Vì vậy, nó là một lợi thế rất quan trọng đối với những người có nền tảng tiếng Anh tốt trước khi bước vào tiếng Nhật, ví dụ, trong tiếng Anh, chúng tôi nói “internet” và trong tiếng Nhật, nó được gọi là “internet”. Bảng chữ cái này ít được sử dụng hơn Hiragana vì nó chỉ bao gồm các từ không có bộ âm cố định như các từ tiếng Nhật theo Hiragana. Tuy nhiên cũng vì thế mà chúng ta không nên bỏ qua chúng, bởi trong tiếng Nhật, những từ đặc biệt trong lĩnh vực nào đó, chẳng hạn như mỹ phẩm, thường được sử dụng bằng chữ katakana.

Bảng chữ cái cuối cùng là Kanji, được cho là rất được quan tâm đối với những người học tiếng Nhật. Kanji có nguồn gốc từ chữ Hán, là một hệ thống chữ tượng hình. Do đó, đối với các quốc gia sử dụng bảng chữ cái Latinh và các bảng chữ cái khác, ban đầu sẽ gặp một chút khó khăn khi thích nghi với bảng chữ cái này.

Để sử dụng thành thạo tiếng Nhật trong tiếng Nhật, chúng ta cần hoàn thiện khoảng 2000 ký tự kanji. Tuy nhiên, cái khó của chữ Hán không chỉ dừng lại ở đó, nó còn nằm ở cách đọc các ký tự chữ Hán. Không giống như Hiragana và Katakana, có một hệ thống đọc duy nhất, Kanji có các cách đọc khác nhau tùy theo dịp, đại diện cho các ý nghĩa và từ vựng khác nhau.

Những điều Cần Lưu ý Khi Học Bảng Chữ Cái Tiếng Nhật Hiragana, Katakana Và Kanji

Cùng thử học nhé:>>> Kanji N5, N4 2. Cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật

Bạn muốn học viết các ký tự tiếng Nhật, nhưng ngay lập tức bối rối hoặc sợ hãi? Trong phần này, trung tâm tiếng Nhật sẽ chia sẻ với các bạn tất cả các bước để thành thạo ngôn ngữ xinh đẹp này.

Nếu như

Cách Nhớ Bảng Chữ Cái Hiragana

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *