March 29, 2023

Cách Hưởng Trợ Cấp Thất Nghiệp

Cách Hưởng Trợ Cấp Thất Nghiệp – Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội vừa có công văn 1399/LĐTBXH-VL chính thức triển khai thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Các bước chi tiết như sau.

Bước 2: Nhấn vào Đăng nhập và chọn tài khoản do Cổng dịch vụ công quốc gia cung cấp.

Cách Hưởng Trợ Cấp Thất Nghiệp

Cách Hưởng Trợ Cấp Thất Nghiệp

Bước 4: Trong ô Tìm kiếm nâng cao, gõ “tuyên bố trợ cấp thất nghiệp” rồi nhấn tìm kiếm.

Cách Tính Bảo Hiểm Thất Nghiệp Cực Dễ Cho Người Mới!

Hệ thống tự động hiển thị tên, số CMND/CCCD, giới tính, dân tộc, số điện thoại, địa chỉ email của nhân viên.

Người lao động có thể nhận bằng tài khoản ngân hàng hoặc cơ quan BHXH nơi cư trú.

Lưu ý: Khi nhận qua tài khoản ngân hàng phải nhập thông tin từ số tài khoản riêng của nhân viên. Ghi rõ số tài khoản và tên ngân hàng mở tài khoản.

Nhân viên tải lên bản sao/bản scan tài liệu xác nhận việc chấm dứt hợp đồng/quan hệ lao động:

Đăng Ký Trực Tuyến Nhận Hỗ Trợ Thất Nghiệp Cần Những Thủ Tục Gì?

Hợp đồng lao động/việc làm đã bị chấm dứt hoặc công việc đã được thực hiện theo hợp đồng lao động.

Xác nhận việc chấm dứt hợp đồng công ty, bao gồm thông tin chi tiết về nhân viên; loại hợp đồng lao động đã ký kết; lý do và thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động.

Giấy xác nhận của cơ quan nhà nước về việc công ty, hợp tác xã giải thể, phá sản.

Cách Hưởng Trợ Cấp Thất Nghiệp

Quyết định miễn nhiệm, cho thôi việc, cách chức người lao động là người quản lý công ty, hợp tác xã.

02 Cách Tra Cứu Thời Gian đóng Bảo Hiểm Thất Nghiệp Nhanh Nhất

Văn bản của Sở Kế hoạch và Đầu tư, chịu trách nhiệm trước Bộ Lao động Thương binh và Xã hội của quận, huyện mà người sử dụng lao động không có người đại diện theo pháp luật hoặc không được người sử dụng lao động ủy quyền.

Bước 10: Nhấp vào Gửi ứng dụng. Đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp trực tuyến, bao lâu nhận được tiền?

Sau khi người lao động nộp hồ sơ thành công, Cổng dịch vụ công tự động chuyển thông tin của người lao động đến cơ quan BHXH để xác thực dữ liệu.

Kể từ thời điểm tiếp nhận thông tin, BHXH ký điện tử và chuyển trả thông tin về Cổng dịch vụ để chuyển hồ sơ trực tuyến đến Văn phòng việc làm.

Infographic] Chi Tiết Các Mức Hỗ Trợ Người Lao động Từ Quỹ Bảo Hiểm Thất Nghiệp

Khi nhận được thông tin do tổ chức BHXH chuyển đến, cán bộ Văn phòng Việc làm phải kiểm tra và gửi hồ sơ chính xác về Sở Lao động – Thương binh và Xã hội.

Cơ quan Bảo hiểm xã hội và người khuyết tật phản hồi kết quả bằng cách cập nhật tình trạng hồ sơ và đính kèm quyết định chấp nhận trợ cấp thất nghiệp hoặc từ chối hồ sơ dưới dạng tệp đính kèm.

Đồng thời, hệ thống gửi thông báo cho người lao động qua tin nhắn và hiển thị thông tin trên Cổng thông tin hành chính công quốc gia.

Cách Hưởng Trợ Cấp Thất Nghiệp

Theo mục 18 tiểu mục 2 Quy định số. Theo Nghị định 28/2015/NĐ-CP, cơ quan bảo hiểm xã hội chi trả cho người lao động tháng đầu tiên hưởng trợ cấp thất nghiệp đúng thời hạn.

04 Trường Hợp được Bảo Lưu Thời Gian đóng Bảo Hiểm Thất Nghiệp

Sau khi hoàn thiện hồ sơ trên Cổng dịch vụ công quốc gia, người lao động có nhu cầu

Trên đây là hướng dẫn chi tiết nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp trực tuyến. Trong quá trình thực hiện nếu gặp khó khăn gì vui lòng liên hệ tới số hotline 1900.6192 để được hỗ trợ và tư vấn.

Người tham gia bảo hiểm xã hội lần đầu chắc hẳn nghĩ: “Đóng bảo hiểm xã hội cần những giấy tờ gì?”. Câu trả lời sẽ được gửi tới bạn đọc trong thời gian sớm nhất.

Người lao động có phải tiếp tục đóng BHXH để được hưởng đầy đủ? Trên thực tế, nhiều nhân viên đang có ý định chuyển việc nhưng lo ngại vấn đề trên nên còn chần chừ trong việc nộp đơn xin nghỉ việc. Đây là câu trả lời chi tiết.

Tìm Hiểu Về Chế độ Trợ Cấp Thất Nghiệp ở Nhật

Nhiều công nhân thắc mắc liệu có được đóng BHXH ở tỉnh khác khi nhiều công nhân phải xa gia đình, đi nơi khác mưu sinh. Câu trả lời sẽ đến sớm thôi.

Vợ là trụ cột nuôi sống gia đình có được hưởng bảo hiểm xã hội khi chồng chết không? Câu trả lời được đề cập trong bài viết tiếp theo.

“Tôi có thể rút bao nhiêu tiền từ các khoản thanh toán An sinh xã hội mỗi năm?” Đây là thắc mắc của nhiều người lao động vì cách tính gộp khá phức tạp. Dưới đây là phần hướng dẫn cách tính của nó để bạn đọc tự tìm câu trả lời cho câu hỏi trên. Mua công ty TNHH 2022-11-16 07:39:17 Mua công ty TNHH CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH 2020-11-14 05:42:44 CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH Nhôm định hình 4545 và phụ kiện 2021-04-17 04:15:18 Nhôm định hình 4545 Và phụ kiện

Cách Hưởng Trợ Cấp Thất Nghiệp

Nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp, Nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp, Thủ tục hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Tp.hcm: Hướng Dẫn Các Quy Trình, Thủ Tục Hưởng Trợ Cấp Thất Nghiệp

Xin chào các bạn, hôm nay mình muốn chia sẻ kinh nghiệm làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp nhanh chóng và chia sẻ những băn khoăn khi làm thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp cho những bạn lần đầu làm thủ tục. Đọc thêm về điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp.

1. Đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định. Tải xuống và nhập thông tin hoặc in và nhập trước ở nhà. (Trên trang web bảo hiểm thất nghiệp có phát miễn phí nhưng chỉ khi bạn có đủ hồ sơ ở mục 2 và mục 3. Xuất trình hồ sơ này cho tư vấn viên).

Nếu bạn đã điền sẵn thông tin này ở nhà thì hãy click lấy số thứ tự để không phải đợi lâu, nếu form chưa điền thì bạn chỉ cần click lấy số thứ tự và điền ngoài. để thông tin. Bạn có thể tin sau này. Vì có rất nhiều người nên bạn có nhiều thời gian để viết thông tin.

2. Bản chính và bản sao có chứng thực của một trong các giấy tờ sau xác nhận việc chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng lao động (bản công chứng phải nộp cho công ty bảo hiểm thất nghiệp nên bạn photo công chứng trước khi đến nộp hồ sơ nhé. mà nhiều người không chuẩn bị trước phần này, đi công chứng thì có dịch vụ photo nên không cần ra tiệm photo).

Chỉ Cách đăng Ký Nhận Trợ Cấp Thất Nghiệp Online

A) hợp đồng lao động hoặc hợp đồng lao động đã kết thúc hoặc đã hoàn thành công việc theo hợp đồng lao động;

Trường hợp người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng thì văn bản xác nhận việc chấm dứt hợp đồng làm việc là bản chính hoặc bản sao có chứng thực. hiệp định.

3. Thẻ BHXH được BHXH huyện/thành phố xác nhận để đóng BHTN và BHXH (không cần xác nhận bản chính và bản sao, mọi người ra cửa hàng phô tô như BHXH thẻ. bạn có, bên trong có trang bìa A4 và các giấy tờ bảo hiểm nhỏ A5, bấm kim giống như bản gốc là được. )

Cách Hưởng Trợ Cấp Thất Nghiệp

4. Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu: 2 bản đối với những bạn chưa có thẻ ngân hàng Đông Á. Tại quầy bảo hiểm thất nghiệp có quầy cấp thẻ cho những bạn chưa làm thủ tục cấp lại thẻ từ Đông Á, nếu bạn đã làm rồi mà bị mất hoặc hết hạn thì phải đến trụ sở ngân hàng Đông Á để xin cấp lại. rồi nhập số tài khoản ngân hàng ở mục 1 nhưng thẻ không được cấp lại để hưởng BHTN.

Hướng Dẫn Cách Lấy Tiền Bảo Hiểm Thất Nghiệp đơn Giản Nhất Hiện Nay

Trong thời gian chờ giấy chứng nhận bảo hiểm từ công ty bạn vừa chấm dứt, bạn nên đến Ngân hàng Đông Á gần nhất để làm thủ tục cho nhanh. Do điểm tư vấn bảo hiểm rất đông nên công việc mất nhiều thời gian. Và nếu bạn làm việc ở khu vực được hưởng bảo hiểm thất nghiệp thì khi kích hoạt thẻ, bạn cũng cần dành thời gian đến trụ sở ngân hàng Đông Á để yêu cầu cung cấp mã PIN để kích hoạt thẻ. Mã PIN trên phong bì đã được sử dụng

đơn xin hưởng trợ cấp thất nghiệp, thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp, hưởng trợ cấp thất nghiệp online, cách tính hưởng trợ cấp thất nghiệp, sau khi hưởng trợ cấp thất nghiệp, thủ tục hưởng trợ cấp thất nghiệp, quy trình hưởng trợ cấp thất nghiệp, quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp, đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp, hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp, mức hưởng trợ cấp thất nghiệp, hưởng trợ cấp thất nghiệp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *