March 25, 2023

Cách Chọn Giống Bò Sinh Sản

Cách Chọn Giống Bò Sinh Sản – Nam Kim Ngưu, còn được gọi là Kim Ngưu, là một loại gia súc có da màu vàng được tìm thấy ở miền nam Trung Quốc, Việt Nam, Đài Loan và Philippines. . Vì có nhiều con bò có màu vàng nên được gọi là bò vàng. Đây là giống bò đầu tiên khai sinh ra nhiều giống bò khác ở Trung Quốc, Việt Nam (bò vàng Việt Nam), Philippin.

Nhìn chung Bò Vàng Nam Bộ là giống nhỏ con, ít bệnh tật, thường được dùng để kéo và vận chuyển. Thịt như Việt Nam (tập đoàn thịt bò, phong trào nâu hóa thịt bò).

Cách Chọn Giống Bò Sinh Sản

Cách Chọn Giống Bò Sinh Sản

Bò vàng có cùng màu lông vàng nhưng khác nhau về ngoại hình như màu lông, kích thước cơ thể và được nuôi ở nhiều vùng sản xuất. Đặc điểm chung của giống chó này là màu lông vàng, da nhợt nhạt, lông mượt và vóc dáng nhỏ bé. Bò tơ vàng có ưu điểm lớn là khả năng kháng bệnh cao, kháng bệnh tốt và chịu được nhiều điều kiện khí hậu.

Hiệu Quả Từ Nuôi Bò ứng Dụng Công Nghệ Cao

Bê vàng phương Nam thường có bụng, yếm và đùi trong màu vàng nhạt, da tái, len mịn, bò vàng ngoại hình đồng đều, bò ngắn có màu lông vàng. Trọng lượng sơ sinh 14-15 kg, con cái trưởng thành 160-200 kg, con đực 250-300 kg. Bò Golden từ 2 đến 5 tuổi nặng 199,06 kg, từ tiêu chuẩn cao nhất 356 kg đến nhỏ nhất 105 kg. Thân hình cân đối, con cái thường thấp và cao phía trước còn con đực thấp và cao.

Con cái có đầu mỏng với sừng ngắn và mỏng, con đực có sừng thô và dài hướng về phía trước và trán phẳng hoặc hơi cong, trong khi con đực có mũi ngắn và con cái dài và có gân rõ. Yếm kéo dài từ yết hầu đến ngực, cổ có nhiều nếp nhăn nhỏ, yếm kéo dài từ yết hầu đến xương ức. Xuất hiện nhiều nếp nhăn trên da. Đàn ông có bờ vai cao, phụ nữ thì không. Lưng và thắt lưng thẳng và tương đối rộng. Cơ bắp của bạn sưng lên. Mông hơi phẳng hơn, mỏng hơn và ngắn hơn. Ngực phát triển tốt, sâu nhưng phẳng. Bụng to, tròn nhưng không lồi. 4 chân khỏe. Chân trước thẳng và chân sau thường chạm vào gân kheo.

Đặc biệt, bò vàng Việt Nam rất khác biệt về ngoại hình, điều dễ nhận thấy nhất là khối lượng. Từ 2 đến 5 tuổi, bò Vân Việt nặng trung bình 199,06 kg, từ cao nhất là 356 kg đến thấp nhất là 105 kg. Trọng lượng của phần thưởng thay đổi theo từng vùng, trong đó có con bò lớn nhất được nuôi ở Nghệ An (221, 70 kg). Tiếp theo là bò Phú Yên (211,78 kg). Lạng Sơn (209, 26kg); Bà Rịa Vũng Tàu (191, 98 kg) và bò nhỏ nuôi tại Thanh Hóa (189,80 kg). Sự khác biệt về trọng lượng trung bình của trang trại Văn Việt trong cộng đồng là đáng chú ý.

Bò đực nặng 220,80 kg, trong khi bò cái chỉ nặng 189,10 kg, tạo nên sự khác biệt rõ rệt giữa bò đực và cái. Giống như cân nặng, kích thước của một số phụ nữ thay đổi theo độ tuổi. Trong tháng đầu tiên, tức là năm đầu tiên, các số đo phát triển rất nhiều, mạnh nhất là chiều dài cánh, sau đó là chiều cao. Từ 24 tháng tuổi chiều cao cơ thể tăng nhanh và ổn định khi trẻ 60 tháng tuổi. Tùy theo điều kiện chăn nuôi, tập quán và trình độ chăn nuôi mà trọng lượng, kích thước của bò thay đổi nhiều hay ít.

Thịt Bò Nhập Khẩu Vẫn đang Chiếm ưu Thế Tại Thị Trường Trong Nước

Giống Bò Vàng có nhiều đặc điểm nổi bật như chịu đựng tốt điều kiện nhiệt đới nóng ẩm, chịu đựng khắc nghiệt tốt, thích nghi với nhiều vùng khí hậu, phương pháp canh tác sử dụng ít đầu tư là có ưu điểm. Gia súc dậy thì sớm, mắn đẻ, chậm lớn, rất ít thịt và sữa, tầm vóc thấp bé, không đáp ứng nhu cầu chăn nuôi cao, hiệu quả kinh tế thấp.

Nữ có lực kéo trung bình là 380-400 N và nam là 440-490 N. Lực kéo tối đa là 1000-1500N đối với nữ và 1200-1800N đối với nam. Bò vàng có thể chịu được ánh sáng mà không cần dép và có tốc độ đi bộ nhanh. Bò vàng dùng để kéo cày. Khả năng cày kéo của trâu bò rất tốt, trâu bò khỏe mạnh, có thể làm việc trên nhiều vùng đất khác nhau. Gia súc cũng là động lực được sử dụng ở nhiều vùng nông thôn. Golden Cattle được sử dụng để trồng trọt và chăn nuôi ở các vùng nông thôn.

Do thân hình nhỏ nên khả năng ăn thịt của bò vàng không cao. Tỷ lệ thịt xẻ thường là 38-42% và tỷ lệ thịt tinh là 30-33%. Đối với sắn và bò đực thiến, tỷ lệ thịt xẻ có thể lên tới 53-55%. Thịt sạch sẽ là 38-40%. Năng suất thịt xẻ không cao, tỷ lệ thịt xẻ 40-44%. Tuổi phối giống lần đầu khoảng 20-24 tháng. Tỷ lệ sinh hàng năm khoảng 50-80%. Liều thấp cho con bú, khoảng 2 kg mỗi ngày trong 4-5 tháng (vừa đủ cho con bú). Mặc dù có bộ ngực cân đối nhưng ngựa cái vàng không thể cho nhiều sữa, khoảng 400-500 kg trong chu kỳ 5-6 tháng, đủ để vắt sữa một con bê. Sữa vàng thơm, ngọt, tỷ lệ chất béo sữa cao, tỷ lệ chất béo sữa rất cao, thường là 5% (5-5, 5%).

Cách Chọn Giống Bò Sinh Sản

Dạ dày bò có cấu tạo phức tạp với 4 lòng là dạ dày tổ ong, dạ dày lá sách và dạ dày khế. Dạ cỏ lớn nhất, chiếm 2/3 thể tích của dạ dày, là một túi đặc biệt, nơi diễn ra liên tục các phản ứng sinh hóa để tiêu hóa và hấp thụ thức ăn. Từ thượng vị của dạ dày có một rãnh tương tự như rãnh thực quản đi qua lòng vị, dạ dày tổ ong và phiến dạ dày. Dạ cỏ nằm cạnh dạ cỏ, thông với dạ cỏ bằng một cái miệng lớn, dạ dày của ong mật có nhiều vùng nhỏ giống như ong mật làm tăng bề mặt tiếp xúc với thức ăn và chứa đựng dị vật. Lá khế có nhiều loại lá chét lớn nhỏ tương tự như trang sách, giúp thức ăn bán lỏng dễ dàng đẩy vào dạ dày khế.

CẶp ĐÔi BÒ ThỊt ThƯỢng HẠng SỐ 1 ViỆt Nam

Dạ dày sao biển có nhiều nếp gấp bên trong để tăng diện tích hấp thu và có các tuyến tiêu hóa tương tự như dạ dày đơn giản của lợn. Số lượng vi khuẩn trong 1 ml chất là 109 đến 1010 và số lượng vi khuẩn của hơn 60 loài đã được đo. Số lượng từng loại vi khuẩn phụ thuộc nhiều vào khẩu phần ăn của bò. Động vật nguyên sinh phong phú hơn nhiều so với vi khuẩn, chỉ 106 trên mỗi ml vật chất, nhưng do kích thước của chúng nên tổng sinh khối của chúng tương tự như sinh khối của vi khuẩn.

Ngoài lợi ích về sức đề kháng và khả năng kháng bệnh cao, bò vàng còn có lợi ích về sinh sản như thành thục sớm và khả năng sinh sản. Bò vàng sinh sản tốt, có thể động dục từ 18 đến 24 tháng sau khi sinh, phổ biến nhất khi chúng đẻ lứa đầu tiên sau 30 đến 34 tháng, đẻ 1 lần (1 lứa mỗi năm) và đẻ lần này -2 trong 3 năm . Khả năng sinh sản tốt là dấu hiệu có lợi nhất của Sửu.

Con đực thành thục sớm, thành thục lúc 10-12 tháng tuổi, sinh sản lúc 15-18 tháng về mặt tập tính, nhưng thành thục lúc 2-5 tuổi. Bò đực thể hiện khí chất mạnh mẽ, hăng hái và động tác xuất tinh mạnh mẽ, nhanh chóng. Một con bò đực có thể phối giống trực tiếp khoảng 50 con/

Cách chọn dê giống sinh sản, cách chọn lợn nái giống, cách chọn bò cái sinh sản, cách chọn bò đực giống, chọn bò cái sinh sản, cách chọn bò giống, chọn bò giống sinh sản, cách chọn lươn sinh sản, cách chọn bò giống sinh sản, cách chọn giống sầu riêng, cách chọn bò sinh sản, kỹ thuật chọn bò cái sinh sản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *