May 30, 2023

Cách Chia Sẻ Trên Google Drive

Cách Chia Sẻ Trên Google Drive – Nếu bạn làm việc trực tuyến, bất kỳ ai cũng có thể chia sẻ các tệp Excel “ngoại tuyến” trên máy tính của bạn bằng cách tải chúng lên Google Drive và mở chúng trong Google Trang tính.

Mặc dù ai cũng cần phải làm việc trực tuyến nhưng Google Trang tính (Google Sheets) đặc biệt hữu ích cho một nhóm có thể làm việc tương tác trên cùng một tệp bảng tính. Ngoài ra, bất kỳ ai cũng có thể chia sẻ các tệp Excel “ngoại tuyến” trên thiết bị bằng cách tải chúng lên Google Drive và mở chúng trong Google Trang tính.

Cách Chia Sẻ Trên Google Drive

Cách Chia Sẻ Trên Google Drive

Rõ ràng, các quyền được cấp cho từng thành viên trong nhóm vẫn được chia thành các cấp, như quyền xem, quyền bình luận, quyền chỉnh sửa… Ngoài ra, chủ nhân của tập tin dù được cấp “quyền phản ứng” vẫn bị giới hạn phạm vi. . đã thay đổi ở một mức độ nào đó. Phần dưới đây sẽ cung cấp cho bạn chi tiết hơn về quá trình chia sẻ tệp Excel trực tuyến.

Hướng Dẫn Chia Sẻ File Excel Trên Google Drive

Trước tiên, chúng ta cần tải tệp Excel trên máy tính lên Google Drive. Truy cập drive.google.com và đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn, sau đó nhấp vào “Mới” => “Tải tệp lên” và chọn tệp Excel bạn muốn chia sẻ.

Sau khi tải tệp Excel lên Google Drive, chúng tôi có thể mở tệp trực tiếp trong thông báo tệp mới. Sau đó nhấp vào “Mở bằng Google Trang tính”.

Bây giờ chúng ta có thể chia sẻ file từ Google Sheets, bạn chọn “Chia sẻ” ở góc trên bên phải.

Nhập địa chỉ email của người nhận và nhấp vào Gửi để chia sẻ tệp Google Trang tính. Ngoài ra chúng ta cũng có thể lấy link share thủ công.

Cách đăng Nhập Google Drive Cực Kỳ đơn Giản Mà Bạn Nên Biết

Dù bạn chia sẻ theo cách nào thì quyền của người nhận được chia thành 3 cấp độ tùy thuộc vào số tiền bạn chia sẻ cho họ, bao gồm:

Người chia sẻ tệp có thể thêm nhận xét hoặc ghi chú cho từng phần dữ liệu. Tùy chọn này có sẵn trong danh sách các chức năng khi bạn nhấp vào dữ liệu cần thiết.

Để chia sẻ tệp, cũng có tùy chọn “Phạm vi bảo vệ” trong menu chuột phải để ngăn người chia sẻ tệp nhận xét hoặc chỉnh sửa dữ liệu nhất định.

Cách Chia Sẻ Trên Google Drive

Một tệp được chia sẻ cũng có thể nhấp chuột phải vào một trang tính và ngăn không cho bất kỳ ai khác thay đổi sổ làm việc. Trong bài viết này, Office Informatici sẽ hướng dẫn bạn cách chia sẻ tệp trên Google Drive của mình với người khác. Bằng email.

Google Drive Là Gì? Cách Sử Dụng Và Những điều Cần Biết

Bạn có thể thực hiện việc này từ cả ứng dụng Google Drive dành cho thiết bị di động và trang web Google Drive.

Mở một trình duyệt web thường dùng trên máy tính của bạn và nhập https://www.drive.google.com/.

Nếu bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google của mình, địa chỉ trên sẽ mở trang chủ Google Drive.

Nếu bạn chưa đăng nhập vào tài khoản Google của mình, hãy chọn “Truy cập Google Drive”.

Một Số Mẹo Sắp Xếp Quản Lý Thư Mục Trên Google Drive

Sau đó nhập địa chỉ email và mật khẩu đăng nhập Tài khoản Google của bạn để tiếp tục đăng nhập.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển đổi giữa các tài khoản khác nhau bằng cách chọn biểu tượng hồ sơ ở phía trên bên phải màn hình.

Chọn file bạn muốn chia sẻ, ví dụ bạn muốn chia sẻ file “Đánh giá năng lực nhân viên”.

Cách Chia Sẻ Trên Google Drive

Hướng dẫn chia sẻ file trên Google Drive – Biểu tượng chia sẻ đầu màn hình

Cách Chuyển Quyền Sở Hữu File Trong Google Drive

Sau khi chọn biểu tượng chia sẻ sẽ xuất hiện cửa sổ cho phép chúng ta thiết lập các tùy chọn chia sẻ file.

Sau khi hoàn tất cài đặt, bước cuối cùng là chọn “Send” để tiếp tục chia sẻ.

Để chia sẻ file, bạn chọn biểu tượng dấu chấm lửng ở góc phải file muốn chia sẻ để mở menu.

Tại đây bạn có thể nhập một hoặc nhiều địa chỉ email. Mỗi địa chỉ email được phân tách bằng dấu phẩy.

2 Cách Chia Sẻ File Google Drive, Share File Google Drive

Sau khi nhập địa chỉ email cần chia sẻ, hãy nhấn vào biểu tượng gửi để tiếp tục chia sẻ.

Tổng hợp bài tập Excel Countif Countifs excel công thức date Excel Gmail Google Slides hàm vlookup hàm excel hàm equals hàm equals trong excel hàm kiểm tra chuỗi hàm kiểm tra chẵn lẻ hàm kiểm tra lỗi hàm kiểm tra rỗng hàm kiểm tra hàm kiểm tra logic hàm đếm hàm âm hàm thống kê hàm toán học Hàm tìm kiếm xử lý chuỗi Hướng dẫn Facebook Hướng dẫn YouTube nếu Microsoft Windows sum Tạo bảng để tự học word Xóa lịch sử [Tổng hợp] Bài tập cơ bản trong Excel có lời giải Trong lần cập nhật cuối cùng của năm 2020, chúng ta đã thấy một diện mạo mới của đĩa. Tất cả các chức năng đã được cập nhật và hơi khác so với trước đây, giúp trải nghiệm và giao tiếp với ổ đĩa dễ dàng hơn. Cách thức chia sẻ công khai tài liệu trên Disk hiện đại và đơn giản hơn. Để đáp ứng thời điểm mới này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chia sẻ tài liệu công khai trên Drive trong phiên bản 2020 này.

Bước 1: Vào My Drive, tại mục này bạn hãy nhấn vào tài liệu muốn chia sẻ. Sau đó bấm vào chữ Chia sẻ.

Cách Chia Sẻ Trên Google Drive

Bước 3: Sử dụng liên kết để hiển thị nó cho mọi người. Xong, tất cả những gì bạn phải làm là sao chép địa chỉ và chia sẻ nó với bạn bè hoặc bất kỳ ai. Sau đó, mọi người sẽ thấy tài liệu của bạn.

Hướng Dẫn Xoá File Trên Google Drive Và Cách Phục Hồi đơn Giản

Như vậy, sau vài bước đơn giản, bạn sẽ hiểu cách chia sẻ tài liệu với mọi người. Xin vui lòng cho tôi biết những gì bạn nghĩ về bài viết. Ý kiến ​​​​của bạn dưới đây.

Trải nghiệm tốt hơn, học hỏi nhiều hơn. Bạn có thể tìm những thứ đó trên mạng, tìm và chọn những kiến ​​thức cần thiết cho mình. Chúc may mắn và hẹn gặp lại bạn trong bài viết tiếp theo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *