May 27, 2023

Bổ Sung Omega 3 đúng Cách

Bổ Sung Omega 3 đúng Cách – Axit béo omega 3 hiện được công nhận là chất dinh dưỡng quan trọng trong việc ngăn ngừa các tình trạng liên quan đến quá trình lão hóa. Bổ sung omega ở người lớn tuổi có thể giúp họ cải thiện nhiều tình trạng sức khỏe, bao gồm suy giảm trí não, sống lành mạnh hơn và lòng tự trọng tốt hơn.

Omega-3 là chất dinh dưỡng thu được từ thực phẩm (hoặc chất bổ sung) giúp xây dựng và duy trì cơ thể khỏe mạnh. Chúng là chìa khóa cho cấu trúc của mọi thành tế bào mà bạn có. Chúng cũng là nguồn cung cấp năng lượng và giúp tim, phổi, mạch máu và hệ thống miễn dịch hoạt động bình thường.

Bổ Sung Omega 3 đúng Cách

Bổ Sung Omega 3 đúng Cách

Hai chất quan trọng, axit docosahexaenoic (DHA) và axit eicosapentaenoic (EPA), chủ yếu được tìm thấy trong một số loại cá. ALA (axit alpha-linolenic), một loại axit béo omega-3 khác được tìm thấy trong các nguồn thực vật như quả hạch và hạt.

Vai Trò Của Axit Béo Omega 3 Với Người Cao Tuổi

DHA đặc biệt cao trong các tế bào võng mạc (mắt), não và tinh trùng. Cơ thể bạn không chỉ cần axit béo này để hoạt động mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm:

Già hóa dân số ảnh hưởng đến dân số thế giới. Trên toàn cầu, đã có sự gia tăng đáng kể về tỷ lệ người cao tuổi. Những thách thức mà dân số già phải đối mặt có nghĩa là đảm bảo tuổi thọ không còn là vấn đề tốn kém.

Tăng lượng omega-3, đặc biệt là axit béo không bão hòa đa n-3 chuỗi dài, có thể là một chiến lược để ngăn ngừa hoặc giảm bệnh tật ở người lớn tuổi. Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy các axit béo này bắt chước các rối loạn thoái hóa thần kinh. Nhìn chung, các nghiên cứu theo chiều dọc chủ yếu là tích cực trong việc ngăn ngừa sự suy giảm nhận thức sau này.

Một nghiên cứu mới cho thấy rằng hàm lượng cao axit béo omega-3 EPA (có trong cá, không phải thực vật) trong máu có thể giúp kéo dài tuổi thọ.

Kẹo Dẻo Gấu Bổ Sung Omega 3 L’il Critters® Omega 3 Dha Gummy Fishcủa M

Nghiên cứu được thực hiện ở Na Uy. Các nhà nghiên cứu đã đo nồng độ axit béo omega-3 trong máu của 254 người già yếu (tuổi trung bình: 82 tuổi) nhập viện tại một bệnh viện ở Na Uy. Những bệnh nhân có nồng độ EPA huyết thanh cao ít có khả năng tử vong trong 3 năm tới hơn những bệnh nhân có nồng độ EPA thấp.

Phát hiện này có thể là do lợi ích của EPA đối với sức khỏe tim mạch, vì bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở hầu hết bệnh nhân.

Trong một nghiên cứu thứ hai, những người có mức EPA trong máu cao hơn ít có khả năng mắc chứng mất trí nhớ. Đối với nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu từ Pháp đã xem xét khoảng 1.200 người từ 65 tuổi trở lên mắc chứng mất trí nhớ trong 4 năm.

Bổ Sung Omega 3 đúng Cách

Khi bắt đầu nghiên cứu, những người tham gia cung cấp một mẫu máu. Những người có nồng độ EPA trong máu cao hơn có nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ thấp hơn khi đi học. Những người ăn cá thường xuyên ít có khả năng mắc chứng mất trí nhớ trong thời gian nghiên cứu.

Fitobimbi Omega Junior Siro Bổ Sung Omega 3 Cho Trẻ Sơ Sinh

Kết quả không phụ thuộc vào các yếu tố khác như tuổi tác, trầm cảm, trình độ học vấn, bệnh tiểu đường và đột biến gen ApoE4 (gây ra bệnh Alzheimer).

Một nghiên cứu thứ ba được thực hiện ở Hà Lan cho thấy tâm trạng không được cải thiện ở những người lớn tuổi khỏe mạnh dùng thực phẩm bổ sung omega.

Nghiên cứu bao gồm 302 người từ 65 tuổi trở lên không bị trầm cảm. Trong suốt 26 tuần, họ dùng liều cao EPA và DHA (một loại axit béo omega-3 khác có trong cá nhưng không có trong thực vật), liều thấp EPA và DHA hoặc giả dược.

Một số người trong các nghiên cứu trước và sau trầm cảm không thấy cải thiện tâm trạng sau khi bổ sung omega-3. Nhưng đó có thể là do những người tham gia không bị trầm cảm ngay từ đầu.

Dầu Cá Omega 3. Bổ Sung Dha Vi Tamin A, D, E Cho Não Thông Minh, Mắt Sáng đề Kháng Khoẻ Mạnh Hotseller

Nếu có thể, hãy cố gắng bổ sung axit béo omega-3 từ thực phẩm thay vì bổ sung. Ăn cá khô, nạc giàu axit béo omega-3 DHA và EPA ít nhất hai lần một tuần. Bao gồm các tài nguyên sau:

Mặc dù ăn nhiều dầu cá là tốt nhưng một số loại cá có thể chứa thủy ngân, polychlorinated biphenyls (PCB) hoặc các chất độc khác. Chúng bao gồm cá thu, cá cờ hoang dã, cá thu và cá mập. Các loại cá khác có hàm lượng thủy ngân cao là cá cờ, cá nhám cam và cá ngừ albacore.

Trong khi thực phẩm giàu axit béo omega-3 tốt cho sức khỏe thì một số loại dầu và hạt lại chứa nhiều calo. Vì vậy, hãy ăn uống điều độ.

Bổ Sung Omega 3 đúng Cách

Dầu cá có chứa EPA và DHA. Dầu tảo có chứa DHA, là lựa chọn tốt cho những người không ăn cá. Nói chuyện với bác sĩ của bạn đầu tiên về chất bổ sung. Tùy thuộc vào tình trạng y tế của bạn và các loại thuốc khác, họ có thể có các khuyến nghị hoặc cảnh báo đặc biệt. Omega-3 bổ sung cũng có sẵn. Epanova, Lovaza, Omtrig và Vascepa chứa DHA/EPA và được khuyên dùng cho người lớn có chất béo trung tính từ 500 mg/dL trở lên. Không giống như các chất bổ sung dầu cá, những loại thuốc này được FDA chấp thuận và được giám sát đặc biệt về chất lượng và độ an toàn. Một số người bị bệnh tim nên dùng 1 gam (1000 mg) dầu cá kết hợp DHA/EPA mỗi ngày. Những người có tình trạng sức khỏe khác có thể dùng tới 4 gam mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu bạn mắc bệnh tim mạch (tim và mạch máu) và có mức chất béo trung tính cao, việc bổ sung omega-3 có thể làm tăng nguy cơ đau tim. Nhồi máu cơ tim là loại rối loạn nhịp tim phổ biến nhất (loạn nhịp tim). Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ trước khi bổ sung omega-3, đặc biệt nếu bạn đang dùng các loại thuốc này, các loại thuốc khác hoặc có tình trạng bệnh lý. Các tác dụng phụ phổ biến nhất của dầu cá là khó tiêu và đầy hơi. Bổ sung omega-3 (DHA/EPA) có thể làm tăng nguy cơ chảy máu. nếu bạn có hoặc dùng thuốc làm loãng máu, chẳng hạn như apixaban (Eliquis), betrixaban (Bevy Sea), clopidogrel (Plavix), pragusel (Effect), rivarosaban (Xarelto), ticagrelor (Brilint), warfarin (Coumadin), và một số NSAID Sau đó, tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ trước khi bổ sung omega-3.

Cách Bổ Sung Omega 3 Cho Bà Bầu Hợp Lý Và Hiệu Quả

Tóm lại, bổ sung omega cho người cao tuổi là một trong những biện pháp phòng ngừa hoặc giảm thiểu bệnh tật ở người cao tuổi. Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy các axit béo này bắt chước các rối loạn thoái hóa thần kinh. Nhìn chung, các nghiên cứu theo chiều dọc chủ yếu là tích cực trong việc ngăn ngừa sự suy giảm nhận thức sau này.

Để đặt lịch khám tại bệnh viện, hãy gọi đến hotline hoặc gọi trực tiếp tại đây. Tải xuống và đặt lịch hẹn tự động bất cứ lúc nào trong ứng dụng Ứng dụng của tôi.

Chủ đề: Omega-3 DHA chống oxy hóa kéo dài tuổi thọ cho bệnh Alzheimer Lão khoa Các chuyên gia y tế đã khẳng định Omega-3 6 9 là một loại axit béo thiết yếu có ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tim mạch. Vì vậy chúng ta cần bổ sung các loại axit béo này để nâng cao sức khỏe cho gia đình mình.

Để Omega 3 6 9 phát huy hiệu quả cao nhất, chúng ta cần có một chế độ ăn uống cân bằng các Omega này. Vì sự mất cân bằng có thể dẫn đến bệnh mãn tính.

Omega 3 6 9 Naturecare (hộp 60 Viên)

Bài viết này của tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về axit béo Omega 3 6 9 là gì

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *