March 29, 2023

Bí Quyết Giữ Gìn Hạnh Phúc Vợ Chồng

Bí Quyết Giữ Gìn Hạnh Phúc Vợ Chồng – Tội nghiệp, chúng là những con sói – những con người khô héo…

Nếu bạn chưa biết bắt đầu buổi sáng với gì thì bắt đầu từ hôm nay, hãy…

Bí Quyết Giữ Gìn Hạnh Phúc Vợ Chồng

Bí Quyết Giữ Gìn Hạnh Phúc Vợ Chồng

1. LỜI CHÚA: “Bấy giờ, người ấy sực tỉnh và nghĩ thầm: Biết bao người…

05 Mẹo Giữ Lửa Trong Hôn Nhân Chưa Chắc Bạn Đã Biết

Hôn nhân đã được nâng lên hàng bí tích, mà chính Chúa Kitô chúc lành và…

Adam, tình yêu của tôi, kể từ ngày đó bạn và Eve đã làm điều mà bạn không nên làm…

Đối với anh ấy, bạn sẽ Tự do – Sáng suốt – Can đảm – Bạn sẽ bước vào bí ẩn của…

Vào ngày kỷ niệm 10 năm phục vụ nhà thờ với tư cách là mục sư cấp cao, đột nhiên…

Đồng Vợ, đồng Chồng

Với cái lưỡi của mình, chúng ta có thể nói thật hay nói dối. Chúng tôi…

Phúc âm của John là Phúc âm duy nhất mô tả một sự kiện giữa Chúa Giêsu …

Câu hỏi: “Sự gì Đức Chúa Trời đã kết hợp, không ai được phân rẽ” (Ma-thi-ơ 19:6). Đó là luật của Chúa. Luật dân sự cho phép ly hôn. Con số các cặp vợ chồng Công giáo ly dị cũng ngày càng gia tăng, không suy giảm. Xin ông cho biết một vài bí quyết để gìn giữ hôn nhân và gia đình hiện nay cho các bạn trẻ?

Bí Quyết Giữ Gìn Hạnh Phúc Vợ Chồng

Khi đọc câu hỏi của bạn, tôi tra từ khóa “tỷ lệ ly hôn ở Việt Nam” và tìm thấy số liệu sau đây từ trang web của Ủy ban Mục vụ Gia đình thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam:

Thúy Diễm Tiết Lộ Bí Quyết Giữ Gìn Hạnh Phúc Với Lương Thế Thành

“Một nghiên cứu do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tổng cục Thống kê thực hiện với sự hỗ trợ của UNICEF cho thấy, các vụ ly hôn đang gia tăng nhanh chóng. Nếu năm 2000 chỉ có 51.361 vụ ly hôn thì năm 2005 đã lên tới 65.929 vụ. ly hôn. Vợ đệ đơn ly hôn hiện nay cao gấp đôi tỷ lệ vợ hoặc chồng đệ đơn ly hôn. Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng và đại học có tỷ lệ ly hôn là 1,7-2%, thấp hơn so với 4-6% đối với những người không có bằng cấp. Số năm trung bình chung sống trước khi ly hôn của các cặp vợ chồng từ 18-60 tuổi là 9,4 năm, riêng ở khu vực nội thành, thành phố lớn là 8 năm.Có 4 nguyên nhân phổ biến là: mâu thuẫn trong cuộc sống (tương đương 27,7%);ngoại tình (25,9%);tài chính (13 %) ; bạo lực gia đình (6,7%).”[1]

Về vấn đề ly hôn, có nhiều ý kiến ​​khác nhau. Có người ủng hộ và cho rằng “hết yêu thì chia tay”, hãy giải thoát cho nhau. Một số người kháng cự khi họ nghĩ về những hậu quả tiêu cực mà nó mang lại. Khi quyết định tiến đến hôn nhân, có thể người ta luôn muốn chung thủy cả đời với nhau. Họ hàng, bạn bè thường đến dự tiệc cưới để chúc cho đôi trẻ những điều tốt đẹp nhất như “bạch đầu răng long”, “trăm năm hạnh phúc”… Ly hôn chắc chắn là điều không ai mong muốn. Việc người dân “sợ hãi” khi thấy tỷ lệ ly hôn cao bất ngờ cho thấy họ sợ hãi trước tình trạng này. Đó cũng như một lời cảnh báo đặc biệt với những ai chuẩn bị kết hôn, nhắc nhở họ hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi giao phó cả cuộc đời mình cho một người khác và hãy luôn nỗ lực để xây dựng cuộc hôn nhân này, đừng để vuột mất, sẽ có một kết thúc tồi tệ của cuộc ly hôn.

Có nhiều gia đình Công giáo tan đàn xẻ nghé, trước khi kết hôn họ đã được dạy dỗ đầy đủ về ý nghĩa của hôn nhân Kitô giáo, của cải và nhu cầu cũng như cách xây dựng gia đình. Tuy nhiên, có thể vì nhiều lý do khác nhau, họ vẫn quyết định ly hôn. Những người vẫn nhận ra địa vị Kitô hữu của họ đồng ý sống biệt lập. Vẫn còn những người khác, bất chấp tất cả các luật của Giáo hội, bước vào một cuộc hôn nhân mới trong khi người phối ngẫu kia vẫn còn sống (tất nhiên điều này chỉ được công nhận trên bình diện dân sự, không phải bởi Giáo hội, nó không hoạt động, bởi vì người đó vẫn còn sống). bị ràng buộc bởi cuộc hôn nhân trước) và sống trong tình trạng “rắc rối”, bỏ nhà thờ, bỏ rước lễ, thậm chí “nổi loạn”. Đây là một thực trạng đáng buồn!

Ly hôn có thể là giải pháp cho các cặp vợ chồng, nhưng lại gây tác hại lớn cho con cái. Một đứa trẻ muốn phát triển khỏe mạnh và cân đối thì cần có sự quan tâm chăm sóc của cả bố và mẹ. Nếu không được cha mẹ hỗ trợ, các em sẽ cảm thấy thiếu thốn tình cảm, thu mình và cô lập hơn. Hơn nữa, việc chứng kiến ​​cảnh cha mẹ ly hôn sẽ để lại cho các em những suy nghĩ tiêu cực về hôn nhân. Nói chung, một xã hội có tỷ lệ ly hôn cao chắc chắn cũng ít nhiều cho thấy những xáo trộn trong lối sống của người dân, sự phát triển kinh tế và chất lượng cuộc sống của toàn xã hội.

Bí Quyết Giữ Gìn Hạnh Phúc Sau 6 Năm Chung Sống Của Kha Ly

Có cặp đôi tưởng là “ngựa tre nhỏ” nhưng rồi cũng chia tay. Có những người phải cố gắng và đấu tranh rất nhiều mới đến được với nhau, chuyện tình của họ khiến nhiều người cảm động và cuối cùng vẫn chia tay. Vì vậy, có lẽ một trong những câu hỏi mà những bạn trẻ chuẩn bị quyết định kết hôn lo sợ là liệu mình và “một nửa dự định” có đủ yêu thương, quan tâm, đủ kiên nhẫn để giành lấy nhau hay không. cách để tạo ra hạnh phúc trong tương lai hay không.

Chúng tôi tin rằng người có thể cho bạn câu trả lời chính xác và đúng đắn nhất chính là những cặp vợ chồng già đã trải qua trăm ngàn khó khăn thử thách, có lúc tưởng chừng như không thể tiếp tục sát cánh bên nhau, nhưng cho đến bây giờ họ vẫn chung sống với nhau hạnh phúc. Những người kỷ niệm 30 năm, 40 năm, 50 năm, xa hơn nữa là kỷ niệm ngày cưới. Những người thân thiết nhất có thể là bố mẹ, ông bà, cô dì…

Hơn hết, họ sẽ chia sẻ những bài học xương máu và rất thực tế. Dưới đây chúng tôi chỉ có thể chia sẻ một số lời khuyên về mức độ lý thuyết, dựa trên nghiên cứu và hàng nghìn năm kinh nghiệm. Có thể nó sẽ không giúp ích cụ thể và trực tiếp nhưng nó sẽ chỉ ra phương hướng, giúp bạn biết cách tạo dựng hạnh phúc cho gia đình nhỏ của mình.

Bí Quyết Giữ Gìn Hạnh Phúc Vợ Chồng

Chúng tôi tin rằng đối với người Công giáo, không cần thiết phải lặp lại điều đầu tiên là cố gắng xây dựng tâm linh trong gia đình. Cùng nhau đi lễ, đọc kinh, dạy con cái theo đạo Thiên Chúa, tích cực tham gia các hoạt động của giáo xứ… sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc xây dựng gia đình. Sau đây là những hướng khác, tâm lý hơn.

Top 4 Cuốn Sách Hay Nhất Giúp Các Cặp đôi Giữ Lửa Hôn Nhân

Cần phải biết trân trọng tình yêu, bởi tình yêu không phải thứ nhận được một lần là có ngay. Tình yêu không phải là thứ nằm trơ trơ theo năm tháng. Tình yêu giống như một em bé xinh đẹp, biết bò, biết khóc, đòi mẹ chăm sóc. Tình yêu giống như một cái cây non cần được bón phân, tưới nước và cắt tỉa. Tình yêu giống như một chiếc bình ngọc quý giá, nó phải được người khác coi trọng, nâng niu và thưởng thức một cách cẩn thận. Không quan tâm đến tình yêu, không quan tâm đến tình yêu, nó sẽ khô héo, nó sẽ khô héo, nó sẽ chết ngay lập tức.

Vì vậy, khi yêu, chúng ta hãy trân trọng tình yêu bằng những lời ngọt ngào, bằng sự ủng hộ chân thành, bằng sự quan tâm hết mình. Những bữa cơm thân mật, những cánh hoa bất ngờ, một nụ cười nhẹ, một cái bắt tay, một nụ hôn động viên… đều là “thức ăn” rất tốt cho tình yêu ngày càng lớn.

Trong tình yêu, việc trung thực và trong sạch với nhau là vô cùng quan trọng. Một trong những đặc điểm chính của tình yêu là cái “tôi” của nó.

Bí quyết gia đình hạnh phúc, bí quyết giữ chồng, những bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình, bí quyết vợ chồng hạnh phúc, bí quyết giữ gìn hạnh phúc, bí quyết giữ chồng ngoại tình, giữ gìn hạnh phúc vợ chồng, bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình, 9 bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình, bí quyết để vợ chồng hạnh phúc, cách giữ gìn hạnh phúc vợ chồng, bí quyết giữ hạnh phúc vợ chồng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *