May 29, 2023

Bị đau đỉnh đầu Bên Trái

Bị đau đỉnh đầu Bên Trái – Hói trên đỉnh đầu là một dạng hói xảy ra ở cả nam và nữ do nhiều nguyên nhân khác nhau. Bởi vì nó xuất hiện trên đỉnh đầu, nhiều người không biết rằng họ có dạng da này cho đến khi khu vực này bị nhiễm bệnh.

Hói đỉnh đầu là dạng hói với phần giữa đỉnh đầu bị hói. Hói trên đỉnh đầu có thể xảy ra ở cả nữ giới nhưng phổ biến hơn ở nam giới. Hói đầu có thể do nhiều yếu tố gây ra, bao gồm di truyền, nội tiết tố, dị ứng hoặc mắc một số bệnh khiến tóc rụng quá nhiều, nhưng nguyên nhân chính dẫn đến chứng hói đầu là do di truyền, sau đó và nội tiết tố.

Bị đau đỉnh đầu Bên Trái

Bị đau đỉnh đầu Bên Trái

Chứng hói đầu do di truyền và nội tiết tố ở nam giới được gọi là chứng hói đầu ở nam giới. Chứng hói đầu ở nam giới thường bắt đầu với tình trạng tóc mỏng trên tóc hoặc đỉnh đầu, hoặc xảy ra ở hai nơi cùng một lúc. Hói trên đỉnh đầu có thể xuất hiện khi mới sinh.

Infographic] Hướng Dẫn đo Chiều Cao, Cân Nặng để Tính Chỉ Số Bmi

Đồng thời tình trạng rụng tóc, thưa tóc và hói đầu sẽ trầm trọng hơn. Ban trên đỉnh đầu và chân tóc sẽ to dần cho đến khi chỉ còn lại tóc ở gáy và sau tai.

Nguyên nhân chính gây rụng tóc và hói đỉnh đầu là do cổ và do nội tiết tố. Ở nam giới, rụng tóc trên đỉnh đầu là do hormone dihydrotestosterone (DHT) gây ra.

Thuốc này được làm từ testosterone. DHT có thể ảnh hưởng đến các nang tóc và khiến các nang tóc tạo ra tóc mỏng hơn. Giai đoạn phát triển của nang tóc (giai đoạn tăng trưởng) ngắn trong khi tóc dừng lại (giai đoạn nghỉ ngơi) dài hơn. Cuối cùng, các nang tóc sẽ không tạo ra tóc mới và teo đi.

DHT là một trong những nguyên nhân gây hói đầu ở nam giới. Hai vùng thường bị rụng tóc do hormone này gây ra nhất là da đầu và da đầu. Nếu không được điều trị, nang tóc sẽ bị teo dần dần dẫn đến rụng tóc và hói vĩnh viễn trên da đầu.

ChỮa Đau NhỨc ĐẦu BẰng DiỆn ChẨn BÙi QuỐc ChÂu

Ở phụ nữ, hormone gây ngứa da đầu là estrogen. Trên thực tế, loại thuốc này có tác động tích cực đến độ chắc khỏe của tóc. Estrogen giúp củng cố nang tóc, kéo dài thời gian mọc tóc và rút ngắn thời gian rụng. Do đó, cơ thể càng có nhiều estrogen thì tóc sẽ càng khỏe và nhanh dài.

Sự sụt giảm estrogen sẽ khiến tóc rụng nhiều hơn. Nó là nguyên nhân gây rụng tóc ở phụ nữ sau mãn kinh, rụng tóc sau khi sinh con và rụng tóc khi dùng thuốc nội tiết như thuốc tránh thai.

Sự sụt giảm estrogen sẽ gây rụng tóc tạm thời trên toàn bộ đầu cho đến khi nồng độ estrogen trở lại bình thường trong thời kỳ hậu sản. Tuy nhiên, nếu nồng độ estrogen giảm vĩnh viễn, chẳng hạn như khi phụ nữ bước vào thời kỳ mãn kinh, rụng tóc có thể dẫn đến các vấn đề về da.

Bị đau đỉnh đầu Bên Trái

Tóc mỏng trên đầu chủ yếu là do di truyền. Di truyền khiến một số người có tóc mỏng hoặc hói trên da đầu mặc dù mức testosterone bình thường.

Đau Nửa đầu: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Chẩn đoán

Rụng tóc hoặc hói đầu xảy ra ở 2/3 nam giới. Ở những người này, nồng độ testosterone bất thường không phải là nguyên nhân gây rụng tóc.

Hói đầu trên đỉnh đầu thường do tình trạng gọi là rụng tóc nội tiết tố nam hoặc chứng rụng tóc nội tiết tố nam gây ra. Đây là tên gọi khác của chứng rụng tóc di truyền.

Ở những người có tiền sử bị hói, các thụ thể hormone trong nang tóc hoạt động mạnh hơn bình thường, nghĩa là chúng nhạy cảm hơn với hormone DHT và gây ra tình trạng rụng tóc nhiều hơn bình thường so với những người có cùng mức độ hormone DHT. Điều này gây rụng tóc, tóc thưa dần và gây hói trên đỉnh đầu.

Phụ nữ cũng có thể bị rụng tóc do nội tiết tố nam, nhưng tình trạng của phụ nữ không chỉ gây rụng tóc ở chân tóc hoặc đỉnh đầu mà thường gây rụng tóc và tóc mỏng khắp đầu. Tuy nhiên, rụng tóc thường bắt đầu trên đỉnh đầu và có thể dẫn đến hói trên đỉnh đầu.

Bí Kíp] Cách Massage Đầu Cổ, Vai, Gáy Giảm Đau Tức Thì

Yếu tố di truyền gây rụng tóc ở phụ nữ không liên quan đến sự thay đổi nội tiết tố nhưng sẽ gây ra một giai đoạn mọc lại ngắn của nang tóc, trong thời gian nghỉ kéo dài và sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ đầu, thường bắt đầu từ đầu. Rụng tóc này được gọi là chứng hói đầu ở phụ nữ.

Đôi khi, hói đầu do nội tiết tố và do di truyền không chỉ do hai yếu tố này gây ra mà còn do các yếu tố khác tác động như cơ thể không cung cấp đủ chất dinh dưỡng để tóc mọc, khí huyết kém, các bệnh lý làm giảm quá trình mọc tóc như bệnh tật. có ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch, nội tiết tố hoặc lưu thông máu.

Có thể những căn bệnh này không trực tiếp gây rụng tóc nhưng sẽ khiến tình trạng rụng tóc trở nên trầm trọng hơn và đây là nguyên nhân khiến da dày lên.

Bị đau đỉnh đầu Bên Trái

Các bệnh sau đây có thể gây rụng tóc ở bất kỳ phần nào trên đầu chứ không riêng gì trên đỉnh đầu, nếu xảy ra trên đỉnh đầu sẽ gây hói cả đỉnh đầu.

Bệnh đau Nửa đầu Migraine: Dễ Gặp, Dễ Tái Phát

Nấm da đầu là một bệnh nhiễm trùng da do nhiễm nấm. Nấm da đầu khiến da đầu bong tróc, ngứa ngáy, khó chịu và rụng tóc từng mảng. Nếu da đầu bị nhiễm trùng nặng do nhiễm nấm, các vùng da bị bệnh sẽ để lại sẹo sau khi điều trị và gây ra tình trạng hói đầu vĩnh viễn.

Nấm da đầu ít xảy ra ở người lớn mà thường gặp ở trẻ em từ 4-14 tuổi do cơ thể ở độ tuổi này yếu hơn. Tuy nhiên, bệnh nấm da đầu có thể xảy ra ở người lớn có cơ thể suy nhược do bệnh tật hoặc các lý do khác.

Viêm da tiếp xúc có thể xảy ra ở nhiều vùng trên cơ thể, bao gồm cả da đầu. Trong hầu hết các trường hợp, các triệu chứng của bệnh được gọi là viêm da tự biến mất khi phản ứng dị ứng và da không tốt. Tuy nhiên, nếu phản ứng dị ứng gây viêm da trên đỉnh đầu, nó có thể để lại sẹo và gây hói đầu giống như bệnh nấm da đầu. Vì vậy, nếu biết mình bị viêm da thì không nên tiếp xúc với các loại thuốc khác.

Rụng tóc từng vùng là tình trạng tóc và da đầu rụng thành từng mảng nhỏ. Đây là một bệnh tự miễn do phản ứng viêm gây ra bởi hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công các mô của chính cơ thể. Khi hệ thống miễn dịch suy yếu da đầu sẽ tạo ra phản ứng viêm khiến các nang tóc tạm thời đóng lại, dẫn đến rụng tóc từng phần. Nếu cơn đau này xảy ra trên đỉnh đầu, nó có thể gây ngứa đầu.

Xem Tướng Xoáy Tóc Trên đầu

Tuy nhiên, lông sẽ tự biến mất một phần. Sau một thời gian, tóc sẽ mọc lại tại chỗ đã mất. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, tình trạng rụng tóc trở nên trầm trọng hơn và nổi mẩn đỏ hoặc tóc mọc trở lại nhưng không còn dày như trước. Khi có triệu chứng rụng tóc từng mảng nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn cách điều trị.

Hói đầu kiểu nữ là tình trạng người phụ nữ rụng hết tóc trên đầu cho đến khi mật độ tóc giảm hẳn hoặc không còn tóc. Những tình trạng này có thể khiến phụ nữ bị ngứa trên đầu. Nơi phổ biến nhất để rụng tóc đầu tiên là đỉnh đầu. Nếu không được điều trị, vùng da này sẽ tiếp tục phát triển cho đến khi bao phủ gần như toàn bộ đầu.

Ở nam và nữ, tình trạng rụng tóc gây hói đỉnh đầu diễn ra dần dần

Bị đau đỉnh đầu Bên Trái

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *