March 25, 2023

Bí ẩn Của Giấc Mơ

Bí ẩn Của Giấc Mơ – Nghiên cứu MRI đã giúp các nhà khoa học hiểu rõ hơn về bản chất của những giấc mơ và giải thích chúng ở cấp độ thấp hơn.

Những phát hiện từ nghiên cứu hình ảnh não dẫn đến suy đoán về một trong những câu hỏi lâu đời nhất của loài người, đặc biệt là về giấc ngủ: Giấc mơ đến từ đâu?

Bí ẩn Của Giấc Mơ

Bí ẩn Của Giấc Mơ

Trước khoa học mới về giấc mơ, trước khi Freud thảo luận về chủ đề này, giấc mơ đến từ mọi nguồn. Người Ai Cập cổ đại tin rằng những giấc mơ được gửi xuống từ các vị thần cao hơn.

Khám Phá ‘bí Mật Của Thung Lũng Silicon Và Những Bài Học Từ Thần Kỳ Kinh Tế Hi Tech’

Người Hy Lạp cũng đối mặt với tình huống tương tự và coi giấc mơ là những chuyến viếng thăm của các vị thần, mang thông tin từ các vị thần.

Aristotle cũng bác bỏ ý kiến ​​cho rằng những giấc mơ được gửi đến từ thiên đường, nhưng lại đi chệch khỏi lý thuyết kinh nghiệm hơn về nguồn gốc của những giấc mơ này: rằng những giấc mơ là do những sự kiện gần đây gây ra.

Nhưng sự thật là Freud, theo tôi, đã thực hiện một trong những đóng góp khoa học đáng chú ý nhất cho lĩnh vực nghiên cứu giấc mơ, và theo tôi, đó là điều chưa đạt được trong khoa học thần kinh hiện đại.

(năm 1899) Freud đã đặt giấc mơ một cách không thể phủ nhận vào bộ não con người (nghĩa là trong tâm trí, vì ông tin rằng không có sự khác biệt giữa hai giấc mơ).

Hé Lộ Chương Trình Bí Mật Kéo Dài 30 Năm Của Trung Quốc: Giấc Mơ Vươn

Điều này có vẻ hiển nhiên, thậm chí đơn giản ngày nay, nhưng vào thời điểm đó, đặc biệt là trong quá khứ, nó được coi là không thể.

Freud có những giấc mơ về sự giàu có phi thường và tự ảo tưởng về sự bất ổn của tinh thần.

Khi làm như vậy, Freud đã biến giấc mơ thành một phần của khoa học thần kinh, tức là địa hình của não.

Bí ẩn Của Giấc Mơ

Đề xuất của ông rằng giấc mơ đến từ bộ não là chính xác và đáng khích lệ, bởi vì điều đó có nghĩa là chính bộ não có thể đưa ra câu trả lời. Chúng ta phải cảm ơn Freud vì sự thay đổi mang tính cách mạng này trong tư duy.

Review Sách]

Nhưng Freud đúng 50% và sai 100%. Mọi thứ xuống dốc nhanh chóng kể từ đó, khi niềm tin rơi vào lãnh thổ không thể kiểm soát được.

Nghiên cứu về não bộ đã cung cấp những manh mối đầu tiên về thực tế gần đây của cơ quan này về nguồn gốc của những giấc mơ.

Điều này là do các bộ phận của não, bao gồm cả vùng hải mã, hoạt động rất tích cực trong giấc ngủ REM (Chuyển động mắt nhanh).

), chúng tôi hy vọng giấc mơ chứa đựng các yếu tố của trải nghiệm gần đây của cá nhân và khám phá ý nghĩa của giấc mơ, nếu có, như Freud đã mô tả rất hay về nó.

Mua Giấc Mơ Và Diễn Giải Giấc Mơ Tại Domino Books

Một tuyên bố rõ ràng mà người bạn và đồng nghiệp lâu năm của tôi tại Harvard, Robert Stickgold, trân trọng chứng minh bằng thông tin quan trọng rằng điều này là hoàn toàn sai.

Stickgold đã tiến hành một thí nghiệm cho phép chúng tôi xem có bao nhiêu giấc mơ phản ánh chính xác lịch sử gần đây của chúng tôi.

Trong vòng hai tuần, ông đã yêu cầu 29 thanh niên khỏe mạnh viết nhật ký chi tiết về các hoạt động của họ trong ngày và những việc họ tham gia (công việc, gặp gỡ bạn bè, họ ăn gì, chơi thể thao, v.v.). và những vấn đề tình cảm hiện tại của họ. Ngoài ra, ông yêu cầu họ ghi nhật ký giấc mơ mỗi sáng khi họ thức dậy.

Bí ẩn Của Giấc Mơ

Sau đó, ông yêu cầu các giám khảo bên ngoài so sánh báo cáo khi thức của những người tham gia với báo cáo về giấc mơ của họ và thu hút sự chú ý đến những điểm tương đồng.

Bí ẩn Nơi đảo Hoang’ Thu Hút Trẻ Nhỏ, Nối Dài Lịch Diễn

Trong tổng số 299 báo cáo về giấc mơ được thu thập từ những người tham gia này trong khoảng thời gian 14 ngày, Stickgold nhận thấy rằng chỉ 1-2% chứa những hình ảnh tưởng tượng lại cụ thể về các sự kiện trước đó trong thời gian thức giấc của họ – những ngày còn lại.

Do đó, những giấc mơ không phải là hình ảnh của toàn bộ cuộc sống khi thức của chúng ta. Nó không chỉ là tua lại các video về trải nghiệm của chúng ta, được quay vào ban ngày, làm sống động vào ban đêm, rồi chiếu lên màn hình lớn.

Nếu có một thứ gọi là “Đồ ăn thừa”, thì đó là đồ ăn thừa mà chúng ta mơ ước được nếm thử.

Nhưng Stickgold tìm thấy trong sự im lặng của những giấc mơ đêm một dấu hiệu mạnh mẽ và tiên tri của ngày: cảm xúc. Từ 35% đến 55% các chủ đề và mối quan tâm về cảm xúc khi thức dậy vào ban ngày của những người tham gia được phản ánh mạnh mẽ và sống động trong các giấc mơ ban đêm.

Kỹ Thuật 5 Bước Này Sẽ Giúp Bạn điều Khiển được Giấc Mơ Của Mình

Những người tham gia được tiếp xúc với các vật phẩm giống nhau và được yêu cầu so sánh các báo cáo về hoạt động trong giấc mơ và khi thức của họ, đưa ra các xếp hạng độ tin cậy giống nhau.

Nếu có một sợi dây chung kết nối cuộc sống thực của chúng ta với cuộc sống trong mơ, thì đó chính là sự căng thẳng.

Trái ngược với ý tưởng của Freud, Stickgold cho thấy rằng không có hình phạt, không có khăn trùm đầu, không có sự kỳ thị. Đầu óc mơ màng – ai biết cũng rõ, biết mà không cần giải thích, nếu ngày nào trẻ cũng phải lặp đi lặp lại một việc trước khi đi ngủ thì sẽ không có gì thú vị. Chuỗi hành động tương tự: Lên giường, tắt đèn, nhắm mắt lại và cố chờ một giấc ngủ.

Bí ẩn Của Giấc Mơ

Nhưng trẻ sẽ sạch sẽ và hạnh phúc hơn nếu chúng có thể khám phá những điều thú vị khi ngủ cùng bố mẹ. Từ ếch cho đến gấu nâu và cá voi đang ngủ, còn cách nào tốt hơn để ru bé ngủ bằng một lời giải thích ngắn gọn và…

Hanyou No Yashahime 8: Bí ẩn Trong Giấc Mơ

Ngoài phòng ngủ, trẻ em sẽ có thể đi khắp thế giới, từ Ai Cập xa xôi và người ngoài hành tinh đến lăng mộ của Tutankhamun và các loài động vật trên thảo nguyên và sa mạc. Anh ta thậm chí còn bay vào không gian rộng lớn để tìm hiểu về bầu trời đêm, nơi chứa đựng nhiều bí mật.

Với hướng dẫn hấp dẫn và hình ảnh minh họa sống động, Mysteries of the Night là người bạn đồng hành tuyệt vời với khoa học, lịch sử và sự sáng tạo, cung cấp nhiều kiến ​​thức phong phú cho trẻ em. Từ đó, để trẻ biết rằng ngủ cũng là một hoạt động thú vị và đêm không còn đáng sợ như trước đối với trẻ.

Bộ sách này bao gồm 4 chủ đề để bố mẹ và con cùng học.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *