May 30, 2023

Ai Sẽ Là Chủ Tịch Nước

Ai Sẽ Là Chủ Tịch Nước – Võ Văn Thưởng trong phiên bế mạc Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 13, Hà Nội, Việt Nam, ngày 1 tháng 2 năm 2021. © AP

Ngày 17/1/2023, Ban Thường vụ Đảng Cộng sản Việt Nam đã thông qua phiên họp đặc biệt về việc “nghỉ hưu” của ông Nguyễn Xuân Phúc làm chủ tịch nước. Vài tuần gần đây, theo nhiều nguồn tin, Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ triệu tập Ban Chấp hành Trung ương vào cuối tháng 2/2023 để bầu ông Kim làm Chủ tịch Trung ương. Võ Văn Thưởng làm chủ tịch nước. Quốc hội Việt Nam sẽ thông qua quyết định này tại kỳ họp vào tháng 5 năm 2023.

Ai Sẽ Là Chủ Tịch Nước

Ai Sẽ Là Chủ Tịch Nước

Ngày 20 tháng 2 năm 2023, Giáo sư Carl Thayer thuộc Học viện Quốc phòng Úc đã chia sẻ vài suy nghĩ trong bài viết “Việt Nam bầu chủ tịch nước mới”. Giới thiệu.

Infographics] Ai Sẽ Là Tổng Thống Thứ 45 Của Nước Mỹ?

Sau sự ra đi của Mr. Nguyễn Xuân Phúc, ngày 18/01/2023, Quốc hội Việt Nam đã phê chuẩn việc bầu Phó Chủ tịch nước, bà Nguyễn Xuân Phúc. Võ Thị Ánh Xuân, Quyền Chủ tịch cho đến khi có Chủ tịch mới.

Theo các nguồn tin không chính thức tại Hà Nội, Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) đã họp cách đây 6 ngày (14/2) và đạt được thỏa thuận về ứng cử viên Chủ tịch nước.

Tổng thống mới sẽ giữ chức vụ cho đến khi kết thúc nhiệm kỳ hiện tại, tức là vào năm 2026.

Các nguồn tin ở Hà Nội cho biết ông Tô Lâm đã từ chối ứng cử và muốn tiếp tục làm Bộ trưởng Bộ An ninh cho đến hết nhiệm kỳ thứ hai. Sinh tháng 7 năm 1957, ông Lâm sẽ 66 tuổi vào đầu năm 2026, khi Đại hội lần thứ 14 của Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức. Theo quy định hiện hành, ông Lâm có thể giữ cùng một chức vụ trong hai nhiệm kỳ. phải nghỉ hưu ở tuổi 65, khi được phép ngoại lệ cho « những trường hợp đặc biệt.

Quốc Hội Việt Nam « Miễn Nhiệm » Chủ Tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc

Việc ông Lâm từ chức trái ngược với ý kiến ​​của các chuyên gia nước ngoài tại Việt Nam, vì cảnh sát sẽ kiểm soát Việt Nam.

Sau sự ra đi của Mr. Phúc với tư cách là chủ tịch nước, Tổng bí thư ĐCSVN Nguyễn Phú Trọng đã bị các quan chức hàng đầu của đảng chỉ trích vì đã tiến hành mạnh tay và nhanh chóng trong chiến dịch chống tham nhũng khi ông yêu cầu (trừng phạt) Thủ tướng Phạm Minh Chính. vì đã tố cáo các thành viên trong gia đình Mr. Chính.

Trong hai ngày 27 và 28-2, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ họp để xem xét quyết định của Bộ Chính trị bổ nhiệm ông giữ chức vụ Chủ tịch nước. Võ Văn Thưởng làm Chủ tịch nước. Có vẻ như vận mệnh chính trị của Thủ tướng Chinho đang bị đe dọa.

Ai Sẽ Là Chủ Tịch Nước

Ông sinh tháng 12 năm 1970 tại tỉnh Hải Dương (Khu vực phía Bắc). Thưởng là ủy viên trẻ nhất của Bộ Chính trị. Tiểu sử nghề nghiệp của anh ấy cho biết anh ấy đến từ vùng Vĩnh Long (Nam Bộ). Là học viên chuyên ngành triết học Mác-Lênin, ông đã tốt nghiệp thạc sĩ triết học Mác-Lênin và sau đó học xong cao cấp lý luận chính trị tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Chủ Tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc Thăm Hỏi Gia đình Các Cố Chủ Tịch Nước

Trước khi đảm nhận một vị trí chính trị ở cấp quốc gia, Mr. Thương có hai năm lãnh đạo các hoạt động sinh viên, thanh niên TP.HCM, thậm chí là Bí thư Thành Đoàn, Cộng sản TP.HCM.

Ông Thưởng lần đầu tiên thể hiện vai trò ở cấp quốc gia khi được bầu làm Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Đặc biệt Đảng Cộng sản Việt Nam vào tháng 4 năm 2006 và được cử làm Bí thư Trung ương Đoàn đầu tiên. . Ông được bầu làm Ủy viên Ban Thường vụ năm 2011 và được bổ nhiệm làm Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi từ tháng 8/2011 đến tháng 4/2014. Sau đó, ông được Bộ Chính trị điều động giữ chức Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM (2015–2020).

Năm 2016, Mr. Ông được bổ nhiệm làm Bí thư Quốc vụ viện kiêm Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương. Tháng 2 năm 2021, ông tái đắc cử Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Bộ Chính trị, được cử làm Thường trực Ban Bí thư Trung ương.

Ông. Thưởng là một đảng viên “trung thành” và thuộc nhóm cộng sự thân cận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ông cũng là phó trưởng ban điều hành trung ương về phòng, chống tham nhũng và các hành vi sai trái khác. Nếu Ban Chấp hành Trung ương đảng chấp thuận việc bầu ông.

Ngày Mai Chủ Tịch Nước được Quốc Hội Bầu Sẽ Tuyên Thệ Nhậm Chức

Khi đại hội đảng lần thứ 14 triệu tập vào năm 2026, ông Nếu làm tốt vai trò tổng thống, Mr. Thương là ứng cử viên đương nhiên thay thế M. Trọng làm tổng bí thư đảng.

Báo Nhận tin tức hàng ngày từ: Báo, chương trình, phỏng vấn, đánh giá, phim hoạt hình, tạp chí

VIỆT – NGA – QUÂN SỰ 17 / 03 / 2023 Tác động của cuộc chiến Ukraine đến chiến lược quân sự Việt Nam.

Ai Sẽ Là Chủ Tịch Nước

VIỆT NAM – MỸ 17/03/2023 SpaceX, Netflix, Boeing tham gia phái đoàn thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam

Phó Chủ Tịch Nước Võ Thị Ánh Xuân Sẽ Tham Dự Hội Nghị Cica Lần Thứ 6

CHIẾN TRANH VIỆT NAM – UKRAINE 02/03/2023 Nghị quyết LHQ về Ukraine: Vì sao Việt Nam rút quân?

VIỆT NAM – CHÍNH TRỊ 03/02/2023 Will Mr. Võ Văn Thưởng làm Tổng bí thư trong tương lai?

VIỆT NAM – CHÍNH TRỊ Ngày 2 tháng 3 năm 2023 Quốc hội Việt Nam đã bầu chủ tịch nước mới khi Đảng đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng.

VIỆT NAM – CHÍNH TRỊ 01/03/2023 Đảng Cộng sản Việt Nam đã bầu ông làm Tổng Bí thư. Võ Văn Thưởng làm chủ tịch nước.

Ông Phạm Minh Chính được đề Cử để Quốc Hội Bầu Làm Thủ Tướng

VIỆT NAM – HIỆP ĐỊNH PARIS 1973 30/01/2023 Việt Nam: Hiệp định Paris 1973 chỉ là tạm đình chỉ.

VIỆT NAM – NĂM MỚI MẬU TUẤT Ngày 22 tháng 1 năm 2023 Người dân Việt Nam đón Tết Nguyên Đán trong không khí yên bình trước nỗi lo dịch bệnh quay trở lại.

VIỆT NAM – NGUYỄN XUÂN PHÚC 18.1.2023 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã “ra mắt” Quốc hội Việt Nam.

Ai Sẽ Là Chủ Tịch Nước

VIỆT NAM – NGUYỄN XUÂN PHÚC 17/01/2023 Việt Nam: Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bị buộc phải từ chức.

Trung ương đồng ý ông Nguyễn Xuân Phúc Thôi Chức Chủ Tịch Nước

VIỆT NAM – INDONESIA 24/12/2022 Việt Nam và Indonesia đạt thỏa thuận phân chia ngành kinh tế Trang chủ 2023 13/01 Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc từ chức! (Tin tức đang được xác nhận)

Nó đã được tiết lộ rằng Mr. Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, từ chức

Một nguồn tin khác cho biết Mr. Nguyễn Xuân Phúc – Chủ tịch nước đệ đơn từ chức. Nếu đây là một báo cáo chính xác, có thể nói đầu năm 2023, tình hình chính trị Việt Nam đã đón nhận một tin dữ.

Nguồn tin cho biết đơn từ chức của ông Phúc được đệ trình vào ngày 13 tháng 1 năm 2023, trong cuộc họp ban bí thư tại văn phòng ủy ban trung ương đảng.

Cổng TtĐt Bộ Lao động Thương Binh Và Xã Hội

Cuộc họp này được dẫn dắt bởi Mr. Nguyễn Phú Trọng, điều tra và trừng phạt nhiều quan chức và một số cựu quan chức, như: Ông. Mai Tiến Dũng, Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Bộ Ngoại giao; Ông. Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; Ma Thế Quyền, Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Kạn; Ông Men Pholly, Chủ tịch HĐND huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang; Ông. Nguyễn Văn Phong, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước, Bí thư thứ nhất Đảng ủy, Giám đốc thứ nhất Bộ Tài chính tỉnh Bình Thuận. Thông tin này đã được công chúng và các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin.

Nhưng đây là những “con tôm” duy nhất mà Mr. Nguyễn Phú Trọng muốn học dễ như trở bàn tay. Con cá lớn thực sự mà Đảng đánh trúng bây giờ là Mr. Nguyễn Xuân Phúc.

Vụ Việt Á lên đến cấp Phó Thủ tướng. Với khả năng kiểm soát chắc chắn, Mr. Nguyễn Phú Trọng gây sức ép với Bộ Chính trị, buộc một Ủy viên Bộ Chính trị từng tham gia Việt Á phải từ chức.

Ai Sẽ Là Chủ Tịch Nước

Ông. Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị Trung ương 6 đầu tháng 10/2022 nhưng làm việc cho Thủ

Phu Nhân Chủ Tịch Nước Tiếp đại Diện Trường Song Ngữ Lào

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *